Kết quả tìm kiếm cho "triển lãm ảnh nghệ thuật"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 42

Đánh thức tiềm năng khoa học công nghệ vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Đánh thức tiềm năng khoa học công nghệ vùng Đồng bằng sông Cửu Long 

Cập Nhật 14-08-2012

Hàng năm, vùng ĐBSCL đóng góp trên 50% sản lượng lúa và trên 90% tổng lượng gạo xuất khẩu của cả nước. Cùng với ngành nông nghiệp sản xuất, chế biến lúa gạo, ngành khai thác, đánh bắt, nuôi trồng và chế biến thủy sản cũng là một trong những thế mạnh của ĐBSCL. Với đặc điểm ưu việt này, vùng có nhiều tiềm năng để phát triển khoa học và công nghệ (KH&CN), ứng dụng các kỹ thuật tiến bộ để nâng cao số lượng và chất lượng sản phẩm. Hoạt động phát triển KH&CN của ĐBSCL đang đứng trước những thách thức, đòi hỏi gắn với sự phát triển kinh tế-xã hội bền vững của vùng. Đây là ý kiến được các nhà khoa học, cán bộ làm công tác quản lý quan tâm thảo luận tại Hội thảo “KH&CN với sự phát triển bền vững của vùng ĐBSCL” vừa diễn ra tại Hậu Giang.

Khoa học công nghệ - Đòn bẩy phát triển nông nghiệp bền vững

Khoa học công nghệ - Đòn bẩy phát triển nông nghiệp bền vững 

Cập Nhật 23-10-2012

ĐBSCL là vùng trọng điểm sản xuất lương thực của cả nước, góp phần gia tăng kim ngạch xuất khẩu nông sản quốc gia. Tuy nhiên, theo nhiều nhà quản lý, nhà khoa học, mức độ cơ giới hóa nông nghiệp của vùng hiện nay còn thấp, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất hạn chế đã làm ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh của các sản phẩm nông nghiệp chủ lực ở ĐBSCL. Vì vậy, làm thế nào để tạo nền tảng và sức bật mới cho khoa học công nghệ (KHCN) phát triển mạnh mẽ, đúng hướng, phục vụ thiết thực cho phát triển nông nghiệp, nông thôn trong thời gian tới là vấn đề đặt ra cho các địa phương trong vùng.

Đi tìm bản sắc linh vật Việt

Đi tìm bản sắc linh vật Việt 

Cập Nhật 15-03-2015

Từ ngày 12-23/3/2015, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Nam Định, Bảo tàng Quân khu 9 tổ chức triển lãm “Hình tượng sư tử và nghê trong nghệ thuật điêu khắc cổ Việt Nam” tại Cần Thơ. Gần 60 hiện vật là tượng nghê, sư tử với nét điêu khắc hài hòa, độc đáo đã mang đến cho người xem cái nhìn mới về linh vật Việt. Câu chuyện phổ biến, quảng bá linh vật Việt trong đời sống đương đại, tránh chuyện ngoại lai, pha tạp, cũng được bàn thảo.

Chuyện về Cần Thơ qua ống kính

Chuyện về Cần Thơ qua ống kính 

Cập Nhật 04-01-2014

Triển lãm ảnh "TP Cần Thơ - 10 năm xây dựng và phát triển" tại Bảo tàng TP Cần Thơ được xem như một trong những điểm nhấn quan trọng trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 10 năm TP Cần Thơ trực thuộc Trung ương. 110 tác phẩm là những dấu ấn, nét đẹp của Cần Thơ trong 10 năm qua được các nghệ sĩ của CLB Nhiếp ảnh Công đoàn Cần Thơ "kể" bằng nghệ thuật của ánh sáng và khoảnh khắc.

Nhiếp ảnh ĐBSCL 
vẫn giữ vững “phong độ”!

Nhiếp ảnh ĐBSCL vẫn giữ vững “phong độ”! 

Cập Nhật 18-10-2015

Nhiếp ảnh ĐBSCL hiện đang phát triển như thế nào? Làm sao để nhiếp ảnh đồng bằng hội nhập với thế giới?... Đó là những vấn đề được các nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) bàn bạc tại buổi tọa đàm trong khuôn khổ Liên hoan ảnh nghệ thuật ĐBSCL tại TP Cần Thơ, diễn ra vào sáng 18-10. Các nghệ sĩ đánh giá, nhiếp ảnh ĐBSCL vẫn giữ vững "phong độ" lá cờ đầu của cả nước, song để tiệm cận với nhiếp ảnh hiện đại, các nghệ sĩ cần cải tiến, đổi mới. Báo Cần Thơ xin giới thiệu một số ý kiến tại buổi tọa đàm này.

ĐIỆN ẢNH -
Kênh quảng bá “vàng” cho du lịch

ĐIỆN ẢNH - Kênh quảng bá “vàng” cho du lịch 

Cập Nhật 12-03-2016

Tận dụng nghệ thuật sử dụng hình ảnh và ánh sáng của điện ảnh và những nhân vật có tầm ảnh hưởng để giới thiệu cảnh sắc, điểm đến, sản phẩm du lịch- đó là cách mà nhiều quốc gia trên thế giới đã dùng để tạo những bước phát triển nhảy vọt cho ngành công nghiệp không khói.

Ảnh đẹp phải tôn trọng sự thật

Ảnh đẹp phải tôn trọng sự thật 

Cập Nhật 22-04-2017

Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật TP Cần Thơ vừa khai mạc triển lãm ảnh và trao giải cuộc thi ảnh truyền thống "Nét đẹp Cần Thơ". Dịp này, phóng viên Báo Cần Thơ đã có cuộc trao đổi với ông Tô Hoàng Vũ, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật TP Cần Thơ, xung quanh sự kiện này cũng như thực trạng của nhiếp ảnh Cần Thơ hiện nay.

Người chép sử bằng ảnh

Người chép sử bằng ảnh 

Cập Nhật 08-05-2017

Liên hiệp các hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu vừa tổ chức triển lãm ảnh "60 năm cầm máy của nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh Võ An Khánh". Xem ảnh, thế hệ hôm nay hiểu hơn về lịch sử hào hùng của dân tộc, được nghệ sĩ Võ An Khánh chép lại bằng khoảnh khắc trong cả thời chiến lẫn thời bình.

Cần đi sâu và “cắm rễ” 
trong từng mảng nội dung

Cần đi sâu và “cắm rễ” trong từng mảng nội dung 

Cập Nhật 05-09-2015

Cuộc thi Ảnh nghệ thuật truyền thống TP Cần Thơ lần thứ 17-2015 đã thành công với bộ ảnh triển lãm và bộ giải có chất lượng, đáp ứng kỳ vọng của giới nhiếp ảnh thành phố. Dịp này, nghệ sĩ nhiếp ảnh xuất sắc quốc tế (E.FIAP) Đồng Đức Thành, chủ khảo của cuộc thi, đã trao đổi với phóng viên Báo Cần Thơ một số vấn đề về nhiếp ảnh nghệ thuật của Cần Thơ cũng như khu vực ĐBSCL hiện nay.