Kết quả tìm kiếm cho "trao đổi chất"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 133

Các trường đại học Mỹ đối mặt “nạn tin tặc”

Các trường đại học Mỹ đối mặt “nạn tin tặc” 

Cập Nhật 04-08-2013

Trước vấn nạn thường xuyên trở thành mục tiêu tấn công mạng, các trường đại học nghiên cứu của Mỹ - một trong những môi trường mở và trao đổi thông tin nhiều nhất trên thế giới, cho biết họ buộc phải thắt chặt an ninh, hạn chế chia sẻ rộng rãi cũng như cố gắng xác định những dữ liệu đã và đang bị tin tặc đánh cắp.

Đối tượng kiểm toán sẽ tăng lên và có điều kiện làm sâu hơn

Đối tượng kiểm toán sẽ tăng lên và có điều kiện làm sâu hơn 

Cập Nhật 04-05-2010

Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) vừa có Nghị quyết về việc ban hành Chiến lược phát triển Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đến năm 2020. Theo đó, mục tiêu của Chiến lược là: Nâng cao năng lực hoạt động, hiệu lực pháp lý, chất lượng và hiệu quả hoạt động của KTNN; xây dựng KTNN có trình độ chuyên nghiệp cao, hiện đại. Nhân dịp này, GS.TS.Vương Đình Huệ, Tổng Kiểm toán Nhà nước đã có cuộc trao đổi với báo chí xung quanh vấn đề này.

Công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XII chặt chẽ, thấu đáo

Công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XII chặt chẽ, thấu đáo 

Cập Nhật 24-01-2016

Chiều 23-1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đã thảo luận và biểu quyết thông qua số lượng Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương khóa XII. Bên lề Đại hội, Thượng tướng Võ Tiến Trung, Giám đốc Học viện Quốc phòng, Đoàn đại biểu Đảng bộ Quân đội, đã trao đổi với phóng viên về công tác nhân sự Đại hội.

Sẽ quản lý chặt để các cầu thủ thi đấu hiệu quả hơn

Sẽ quản lý chặt để các cầu thủ thi đấu hiệu quả hơn 

Cập Nhật 17-04-2008

 Kết thúc lượt đi giải hạng Nhất 2008, CLB Hancofood Cần Thơ (H.CT) tạm xếp vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng. Dù kết quả đó chưa làm hài lòng người hâm mộ, nhưng phải thừa nhận đó là thành tích tốt nhất trong nhiều năm qua. Chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Trương Hữu Nhã, HLV trưởng đội H.CT, về hướng tới của đội ở lượt về.

Cần sự quan tâm đầu tư đúng mức để đổi mới, phát triển

Cần sự quan tâm đầu tư đúng mức để đổi mới, phát triển 

Cập Nhật 15-02-2011

Sau một năm thực hiện Chỉ thị 296/CT-TTg về đổi mới quản lý giáo dục đại học (GDĐH) giai đoạn 2010-2012 của Thủ tướng Chính phủ (gọi tắt là Chỉ thị 296), các trường đại học, cao đẳng ở TP Cần Thơ đã có sự chuyển biến bước đầu đáng phấn khởi, góp phần nâng dần chất lượng đào tạo. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện Chỉ thị 296, các trường cũng gặp không ít khó khăn... Xoay quanh vấn đề này, phóng viên Báo Cần Thơ đã trao đổi với lãnh đạo một số trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố.

Nâng cao hiệu quả công tác vận động quần chúng

Nâng cao hiệu quả công tác vận động quần chúng 

Cập Nhật 24-04-2011

Nhờ thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy được quyền làm chủ của nhân dân mà trong những năm gần đây, thị trấn Phong Điền (huyện Phong Điền) có tốc độ phát triển nhanh và khá toàn diện về nhiều mặt. Nổi bật là trong xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân...

Đánh giá chính xác năng lực đào tạo để điều chỉnh, đáp ứng yêu cầu xã hội

Đánh giá chính xác năng lực đào tạo để điều chỉnh, đáp ứng yêu cầu xã hội 

Cập Nhật 17-12-2012

Trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 42 năm qua, Trường Cao đẳng Cơ điện và Nông nghiệp Nam bộ (CEA) đã cung cấp hàng ngàn cán bộ ở lĩnh vực cơ điện, nông nghiệp cho địa phương. Thời gian gần đây trường đã không ngừng đầu tư nguồn lực, đổi mới nội dung, chương trình, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu xã hội. Xung quanh vấn đề này, thạc sĩ Lê Thái Dương, Hiệu trưởng CEA, cho biết:

Quan tâm đời sống và bồi dưỡng chuyên môn cho cộng tác viên dân số

Quan tâm đời sống và bồi dưỡng chuyên môn cho cộng tác viên dân số 

Cập Nhật 26-12-2008

Lực lượng cộng tác viên dân số (CTVDS) có vai trò rất quan trọng trong việc vận động thực hiện các chính sách dân số- kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) nhằm ổn định, nâng cao chất lượng dân số. Xoay quanh vấn đề xây dựng và phát triển đội ngũ CTVDS, phóng viên Báo Cần Thơ đã có cuộc trao đổi với tiến sĩ, bác sĩ Trần Sophia, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ, Chi cục Trưởng Chi cục DS-KHHGĐ TP Cần Thơ.

Chất lượng và độ an toàn của vắc -xin trong Chương trình 
tiêm chủng mở rộng không khác gì so với vắc- xin dịch vụ

Chất lượng và độ an toàn của vắc -xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng không khác gì so với vắc- xin dịch vụ 

Cập Nhật 13-03-2015

Thời gian vừa qua đã xảy ra hiện tượng thiếu vắc-xin tiêm chủng dịch vụ, đặc biệt là vắc-xin 6 trong 1 và 5 trong 1 đã gây bức xúc trong dư luận và dẫn đến tâm lý chờ đợi tiêm vắc-xin dịch vụ của người dân, tạo nên nguy cơ bùng phát dịch bệnh. Trước tình hình đó, Gs.Ts Nguyễn Trần Hiển, Chủ nhiệm Dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia đã có cuộc trao đổi với báo chí xung quanh vấn đề này.

Hệ vi khuẩn đường ruột ảnh hưởng sức khỏe tâm thần ra sao?

Hệ vi khuẩn đường ruột ảnh hưởng sức khỏe tâm thần ra sao? 

Cập Nhật 22-10-2016

Chúng ta biết rằng hệ vi khuẩn đường ruột đóng vai trò quan trọng đối với quá trình tiêu hóa thức ăn và trao đổi chất. Nhưng ngày càng có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh chúng ảnh hưởng tới nhiều khía cạnh sức khỏe tâm thần.