Kết quả tìm kiếm cho "trao đổi chất"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 139

Các trường đại học Mỹ đối mặt “nạn tin tặc”

Các trường đại học Mỹ đối mặt “nạn tin tặc” 

Cập Nhật 04-08-2013

Trước vấn nạn thường xuyên trở thành mục tiêu tấn công mạng, các trường đại học nghiên cứu của Mỹ - một trong những môi trường mở và trao đổi thông tin nhiều nhất trên thế giới, cho biết họ buộc phải thắt chặt an ninh, hạn chế chia sẻ rộng rãi cũng như cố gắng xác định những dữ liệu đã và đang bị tin tặc đánh cắp.

Đối tượng kiểm toán sẽ tăng lên và có điều kiện làm sâu hơn

Đối tượng kiểm toán sẽ tăng lên và có điều kiện làm sâu hơn 

Cập Nhật 04-05-2010

Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) vừa có Nghị quyết về việc ban hành Chiến lược phát triển Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đến năm 2020. Theo đó, mục tiêu của Chiến lược là: Nâng cao năng lực hoạt động, hiệu lực pháp lý, chất lượng và hiệu quả hoạt động của KTNN; xây dựng KTNN có trình độ chuyên nghiệp cao, hiện đại. Nhân dịp này, GS.TS.Vương Đình Huệ, Tổng Kiểm toán Nhà nước đã có cuộc trao đổi với báo chí xung quanh vấn đề này.

Sẽ quản lý chặt để các cầu thủ thi đấu hiệu quả hơn

Sẽ quản lý chặt để các cầu thủ thi đấu hiệu quả hơn 

Cập Nhật 17-04-2008

 Kết thúc lượt đi giải hạng Nhất 2008, CLB Hancofood Cần Thơ (H.CT) tạm xếp vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng. Dù kết quả đó chưa làm hài lòng người hâm mộ, nhưng phải thừa nhận đó là thành tích tốt nhất trong nhiều năm qua. Chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Trương Hữu Nhã, HLV trưởng đội H.CT, về hướng tới của đội ở lượt về.

Cần sự quan tâm đầu tư đúng mức để đổi mới, phát triển

Cần sự quan tâm đầu tư đúng mức để đổi mới, phát triển 

Cập Nhật 15-02-2011

Sau một năm thực hiện Chỉ thị 296/CT-TTg về đổi mới quản lý giáo dục đại học (GDĐH) giai đoạn 2010-2012 của Thủ tướng Chính phủ (gọi tắt là Chỉ thị 296), các trường đại học, cao đẳng ở TP Cần Thơ đã có sự chuyển biến bước đầu đáng phấn khởi, góp phần nâng dần chất lượng đào tạo. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện Chỉ thị 296, các trường cũng gặp không ít khó khăn... Xoay quanh vấn đề này, phóng viên Báo Cần Thơ đã trao đổi với lãnh đạo một số trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố.

Nâng cao hiệu quả công tác vận động quần chúng

Nâng cao hiệu quả công tác vận động quần chúng 

Cập Nhật 24-04-2011

Nhờ thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy được quyền làm chủ của nhân dân mà trong những năm gần đây, thị trấn Phong Điền (huyện Phong Điền) có tốc độ phát triển nhanh và khá toàn diện về nhiều mặt. Nổi bật là trong xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân...

Quan tâm đời sống và bồi dưỡng chuyên môn cho cộng tác viên dân số

Quan tâm đời sống và bồi dưỡng chuyên môn cho cộng tác viên dân số 

Cập Nhật 26-12-2008

Lực lượng cộng tác viên dân số (CTVDS) có vai trò rất quan trọng trong việc vận động thực hiện các chính sách dân số- kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) nhằm ổn định, nâng cao chất lượng dân số. Xoay quanh vấn đề xây dựng và phát triển đội ngũ CTVDS, phóng viên Báo Cần Thơ đã có cuộc trao đổi với tiến sĩ, bác sĩ Trần Sophia, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ, Chi cục Trưởng Chi cục DS-KHHGĐ TP Cần Thơ.

Nâng chất phong trào tình nguyện

Nâng chất phong trào tình nguyện  

Cập Nhật 16-11-2018

Làm gì để những hoạt động tình nguyện ngày càng rộng khắp và gắn kết thực tế đời sống xã hội? Đây là câu hỏi được nhiều bạn trẻ đặt ra khi góp ý

Tag: phong trào tình nguyện

Làm gì để tuyến giáp luôn khỏe mạnh?

Làm gì để tuyến giáp luôn khỏe mạnh?  

Cập Nhật 11-08-2020

Giáp trạng là một tuyến nhỏ có hình con bướm nằm ở cổ, chịu trách nhiệm sản xuất nhiều hoóc-môn có ảnh hưởng tới tốc độ trao đổi chất và sản xuất năng lượng của cơ thể.

Tag: tuyến giáp, bệnh suy giáp, bệnh cường giáp

Green Med - phiên bản vượt trội

của chế độ ăn Địa Trung Hải

Green Med - phiên bản vượt trội của chế độ ăn Địa Trung Hải  

Cập Nhật 27-11-2020

Theo nghiên cứu vừa đăng trên Tạp chí Heart, Green Med - phiên bản “xanh hơn” của chế độ ăn Địa Trung Hải, khuyến khích ăn nhiều thực vật hơn nữa và giảm thịt đỏ, thịt gia cầm - có lợi cho sức khỏe tim mạch và quá trình trao đổi chất của cơ thể hơn cả phiên bản gốc.

Tag: Green Med, chế độ ăn Địa Trung Hải, ăn nhiều trái cây, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành

Loại trà này giúp bạn đốt mỡ trong khi ngủ

Loại trà này giúp bạn đốt mỡ trong khi ngủ  

Cập Nhật 13-01-2021

Theo các nhà nghiên cứu Nhật Bản, uống 2 ly trà ô long mỗi ngày có thể giúp bạn đốt mỡ khi ngủ, bởi thức uống này giúp tăng cường hoạt động trao đổi chất vào ban đêm.

Tag: đốt mỡ, trà ô long