Kết quả tìm kiếm cho "tranh kiếng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 7

Nghệ thuật vẽ tranh kiếng 
của người Khmer Nam bộ

Nghệ thuật vẽ tranh kiếng của người Khmer Nam bộ 

Cập Nhật 30-08-2015

Tranh kiếng là loại hình nghệ thuật dân gian phổ biến ở Nam bộ trước đây. Đó vừa là dạng tranh dùng để trang trí, đồng thời là tranh thờ nên ngày trước hầu như gia đình nào cũng có một vài bộ tranh kiếng trong nhà.

Phát triển các “mảng xanh” đô thị

Phát triển các “mảng xanh” đô thị 

Cập Nhật 29-04-2017

Những năm qua, hệ thống các cây xanh, cây kiểng và thảm thực vật tại đô thị TP Cần Thơ luôn được quan tâm phát triển. Trong mùa nắng nóng và phòng tránh cây bị đổ ngã khi mùa mưa sắp đến, TP Cần Thơ đang nỗ lực chăm sóc để cây xanh góp phần làm đẹp cho đô thị, mang lại nhiều lợi ích cho môi trường và sức khỏe con người.

Tác hại của rượu đối với tim mạch

Tác hại của rượu đối với tim mạch 

Cập Nhật 28-09-2012

Bệnh tim mạch là một sát thủ thầm lặng gây tử vong cho hàng triệu người mỗi năm, là gánh nặng của gia đình và xã hội. Có nhiều yếu tố nguy cơ gây bệnh như: hút nhiều thuốc lá, uống nhiều rượu bia, nồng độ cholesterol trong máu cao, tăng huyết áp, béo phì, đái tháo đường, lối sống ít vận động... Do đó, ngoài việc tích cực điều trị, thì việc kiêng cử trong ăn uống được xem là một biện pháp phòng tránh và điều trị bệnh tim mạch hữu hiệu.

Sức sống của tranh kiếng

Sức sống của tranh kiếng  

Cập Nhật 29-12-2017

Tuy số người làm giảm đi nhưng số lượng tranh kiếng phục vụ thị trường tăng lên không ngừng, nhất là những ngày giáp Tết. Để tranh kiếng có thể sống cùng thời đại là nỗ lực rất lớn của các nghệ nhân tâm huyết.

Tag: tranh kiếng, Nghệ nhân Nguyễn Ngọc Mọn, Chợ Mới, An Giang

Thăng trầm làng nghề tranh kiếng Chợ Mới

Thăng trầm làng nghề tranh kiếng Chợ Mới  

Cập Nhật 01-06-2021

Từng là một trong những làng nghề nổi tiếng bậc nhất huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, nhưng hiện nay nghề làm tranh kiếng chỉ còn lại vài chục hộ gắn bó.

Tag: tranh kiếng Chợ Mới, làng nghề, tranh kiếng, núi Cấm, núi Két, Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam