Kết quả tìm kiếm cho "tranh chấp trên biển"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 47

Trung Quốc thành lập “vùng phòng không” 
trên quần đảo tranh chấp

Trung Quốc thành lập “vùng phòng không” trên quần đảo tranh chấp 

Cập Nhật 23-11-2013

Ngày 23-11, Bộ Quốc phòng Trung Quốc tuyên bố đã thiết lập một "vùng nhận dạng phòng không" ngay trên khu vực các hòn đảo trên Biển Hoa Đông mà cả Bắc Kinh lẫn Tokyo đều tuyên bố chủ quyền, một động thái "đổ thêm dầu vào lửa" trong cuộc tranh chấp lãnh thổ quyết liệt này.

Anh chống hành vi ngang ngược 
của Trung Quốc trên Biển Đông

Anh chống hành vi ngang ngược của Trung Quốc trên Biển Đông 

Cập Nhật 20-01-2016

Sau thông điệp cảnh báo của Thủ tướng Úc về nguy cơ "xung đột nước lớn trên Biển Đông", đại diện Anh mới đây lên tiếng cho biết nước này phản đối bất kỳ nỗ lực nào nhằm hạn chế quyền tự do hàng hải và hàng không tại khu vực tranh chấp ở Biển Đông.

Nguy cơ xung đột gia tăng trên Biển Hoa Đông

Nguy cơ xung đột gia tăng trên Biển Hoa Đông 

Cập Nhật 23-05-2016

Trong khi căng thẳng ở Biển Đông vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, tình hình tranh chấp trên Biển Hoa Đông cũng đang "nóng" không kém khi Trung Quốc từng bước thúc đẩy chiến lược tăng cường sức mạnh quân sự và chủ nghĩa dân tộc xoáy sâu vào mâu thuẫn lịch sử, làm gia tăng nguy cơ bùng phát xung đột giữa nước này với Nhật Bản.

Thêm động thái gây hấn của Trung Quốc trên Biển Đông

Thêm động thái gây hấn của Trung Quốc trên Biển Đông 

Cập Nhật 30-11-2012

Khi cơn phẫn nộ của Việt Nam và Philippines xung quanh mẫu hộ chiếu mới của Trung Quốc "lén" in thêm cái "đường lưỡi bò" ngang ngược chưa lắng dịu, thì nước này tiếp tục có động thái gây hấn mới. Hãng tin Reuters dẫn lời Tổng Thư ký Hiệp Hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ngày 30-11 cho biết việc Trung Quốc sắp cho cảnh sát tuần tra và bắt giữ tàu thuyền quốc tế tại các vùng lãnh hải tranh chấp trên Biển Đông là một diễn biến nghiêm trọng và chắc chắn sẽ làm tình hình trên Biển Đông thêm căng thẳng.

Việt Nam chủ trương giải quyết tranh chấp trên biển bằng biện pháp hòa bình

Việt Nam chủ trương giải quyết tranh chấp trên biển bằng biện pháp hòa bình 

Cập Nhật 29-07-2019

Việt Nam tôn trọng và thực thi các quy định của Công ước Luật Biển 1982, đồng thời thể hiện nỗ lực và chủ trương nhất quán của mình trong việc hợp tác giải quyết các tranh chấp, bất đồng trên biển bằng biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Luật Biển 1982.

Tag: Giải quyết tranh chấp trên biển, Hòa bình, Công ước Luật Biển 1982, Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông, DOC

Nhật Bản nâng cấp tên lửa tấn công tàu sân bay

Nhật Bản nâng cấp tên lửa tấn công tàu sân bay  

Cập Nhật 27-02-2020

Nhật Bản dự định nâng cấp tên lửa thế hệ mới để có khả năng tấn công tàu sân bay, bước đi được xem như “phát súng cảnh cáo” Trung Quốc liên quan cuộc tranh chấp các đảo trên Biển Hoa Đông

Tag: Nhật Bản, tên lửa tấn công tàu sân bay, Trung Quốc, cuộc tranh chấp các đảo trên Biển Hoa Đông

Tàu Trung Quốc đuổi tàu cá Nhật Bản gần quần đảo tranh chấp 

Cập Nhật 09-05-2020

Theo hãng tin Kyodo, ngày 9-5, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết 2 tàu hải cảnh Trung Quốc đã tiếp cận và đuổi theo một tàu cá Nhật Bản tại vùng biển xung quanh quần đảo tranh chấp trên Biển Hoa Đông hiện do Nhật Bản kiểm soát và gọi là Senkaku, trong khi Trung Quốc gọi là Điếu Ngư.

Tag: Tàu Trung Quốc, tàu cá Nhật Bản, quần đảo tranh chấp

Các phiên tòa liên quan đến tranh chấp trên biển có thể diễn ra tại Singapore 

Cập Nhật 12-06-2020

Ngày 11-6, trong cuộc hội đàm trực tuyến, Chủ tịch Tòa Trọng tài Quốc tế về Luật Biển (ITLOS) Jin-Hyun Paik và Bộ trưởng Nội vụ và Luật pháp Singapore K.

Tag: phiên tòa, tranh chấp trên biển, Singapore

UAV “đắc dụng” trong tranh chấp Trung - Ấn

UAV “đắc dụng” trong tranh chấp Trung - Ấn  

Cập Nhật 21-07-2020

Khi Ấn Độ và Trung Quốc xảy ra tranh chấp biên giới trên dãy Himalaya, máy bay không người lái (UAV) đóng một vai trò ngày càng quan trọng.

Tag: UAV, tranh chấp Trung - Ấn

''Mọi tranh chấp phải giải quyết trên cơ sở tôn trọng luật pháp''

''Mọi tranh chấp phải giải quyết trên cơ sở tôn trọng luật pháp''  

Cập Nhật 10-12-2020

Liên quan đến tình hình Biển Đông, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc nhấn mạnh mọi tranh chấp phải được giải quyết thông qua các biện pháp hòa bình, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế...

Tag: Tình hình Biển Đông, Đại sứ Đặng Đình Quý, Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc, Công ước UNCLOS 1982, Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển