Kết quả tìm kiếm cho "trang trại"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 386

Trang trại heo rừng giữa đồng bằng

Trang trại heo rừng giữa đồng bằng 

Cập Nhật 10-04-2008

Đó là mô hình nuôi heo rừng được anh Thái Thiện Tùng (sinh năm 1975, ngụ phường Tân Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) thực hiện từ cuối năm 2007. Đến nay, khu chăn nuôi này có gần 200 con heo rừng, được xem là trang trại nuôi heo rừng hiếm có ở thành phố đồng bằng này.

Tìm hướng đi mới cho kinh tế trang trại ĐBSCL

Tìm hướng đi mới cho kinh tế trang trại ĐBSCL 

Cập Nhật 03-04-2011

Sau 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 03/2000/NQ-CP ngày 2-2-2000 của Thủ tướng Chính phủ Về kinh tế trang trại (KTTT), ở ĐBSCL những mô hình trang trại hiệu quả xuất hiện ngày càng nhiều. Các trang trại không chỉ mở mang diện tích trồng trọt, chăn nuôi; tăng thêm nguồn nông sản hàng hóa trên thị trường mà còn tạo việc làm, tăng thu nhập cho lao động nông thôn, góp phần xóa đói giảm nghèo. Tuy nhiên, sau một thời gian phát triển ồ ạt, những năm gần đây, KTTT ở ĐBSCL, đang có xu hướng chựng lại do gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.

Nuôi heo rừng trang trại đạt hiệu quả kinh tế cao

Nuôi heo rừng trang trại đạt hiệu quả kinh tế cao 

Cập Nhật 06-06-2011

Thời gian qua, nhiều hộ nông dân ở ĐBSCL nuôi heo rừng quy mô hộ gia đình hoặc bán hoang dã đã mang lại hiệu quả kinh tế khá cao. Đúc kết từ những mô hình trên, một trang trại heo rừng đầu tiên ở xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang hình thành, phát triển tốt và đạt hiệu quả kinh tế cao.

Mô hình nuôi cút trang trại <br>
cho hiệu quả kinh tế cao

Mô hình nuôi cút trang trại
cho hiệu quả kinh tế cao 

Cập Nhật 19-06-2011

Trang trại nuôi cút Nguyễn Hồ của ông Trần Nguyễn Hồ ở ấp Long Bình, xã Long An, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang được xem là mô hình chăn nuôi cút trang trại quy mô lớn tại Tiền Giang. Trang trại vừa được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp chứng nhận đăng ký Nhãn hiệu hàng hóa độc quyền. Đây là trang trại nuôi cút đầu tiên ở vùng ĐBSCL được cấp chứng nhận này.

Giá cả trái cây Tết vẫn là ẩn số

Giá cả trái cây Tết vẫn là ẩn số 

Cập Nhật 24-12-2012

Đến hẹn lại lên, những tháng cuối năm là thời điểm nhà vườn tất bật chuẩn bị những loại trái cây ngon, đẹp mắt được thị trường ưa chuộng để phục vụ việc chưng trong dịp Tết cổ truyền. Hiện, nhà vườn Tiền Giang đã có kế hoạch chuẩn bị một lượng trái cây nhất định để phục vụ Tết, cũng như có thêm nguồn thu nhập trang trải cuối năm. Tuy nhiên, giá cả trái cây năm nay vẫn là ẩn số khó đoán, nhất là trong tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn.

Phát triển chăn nuôi heo công nghiệp

Phát triển chăn nuôi heo công nghiệp 

Cập Nhật 21-03-2010

Hiện nay, tỉnh Sóc Trăng đang thực hiện mục tiêu đa dạng hóa trong sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi. Cùng với những thành tựu nổi bật trong trồng trọt, nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi gia súc của Sóc Trăng đã thành công trong việc phát triển đàn heo giống và phát triển đàn heo công nghiệp qui mô trang trại. Trong 10 năm (2000-2009), Sóc Trăng đã chuẩn bị đàn heo giống tốt cho mục tiêu nuôi trang trại công nghiệp. Hiện tỉnh có khoảng 150 trang trại nuôi heo công nghiệp và vừa thành lập Hội Chăn nuôi heo Sóc Trăng để phát triển theo định hướng của Bộ NN&PTNT.

Đồng bằng sông Cửu Long có gần 7.350 trang trại đang hoạt động 

Cập Nhật 08-08-2017

(CT)- Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, toàn vùng ĐBSCL có 7.347 trang trại, đứng thứ 2 sau Đông Nam bộ.

Tag: trang trại vùng ĐBSCL

Con đường hoàn lương trong “Trang trại hoa hồng”

Con đường hoàn lương trong “Trang trại hoa hồng”  

Cập Nhật 21-09-2018

Không chỉ trả giá cho những sai lầm trong quá khứ bằng năm tháng tù tội, những nhân vật trong “Trang trại hoa hồng” còn đối mặt với định kiến, rào cản khi trở lại với xã hội.

Tag: Trang trại hoa hồng

Từ năm 2019-2028: Thập kỷ trang trại gia đình

Từ năm 2019-2028: Thập kỷ trang trại gia đình  

Cập Nhật 13-06-2019

Từ năm 2019-2028: Thập kỷ trang trại gia đình

Tag: Thập kỷ trang trại gia đình, Liên hợp quốc, Phát triển Bền vững

Việt Nam sắp đón "siêu trăng"

Việt Nam sắp đón "siêu trăng"  

Cập Nhật 03-03-2020

Trong lần xuất hiện này, Mặt trăng sẽ đạt kích thước lớn nhất vào lúc 0:48 phút ngày 10/3.

Tag: Siêu trăng, Mặt trăng, Trái đất, Hội thiên văn nghiệp dư Hà Nội