Kết quả tìm kiếm cho "trồng nấm rơm"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 25

Cần hỗ trợ để nghề trồng nấm rơm phát triển

Cần hỗ trợ để nghề trồng nấm rơm phát triển 

Cập Nhật 12-07-2012

Thời gian qua, nghề trồng nấm rơm góp phần tích cực trong việc khai thác nguồn phụ phẩm rơm rạ trong sản xuất lúa tại TP Cần Thơ. Trồng nấm rơm không quá khó và không cần có diện tích đất lớn nhưng cải thiện đáng kể thu nhập cho người dân, nhất là vùng nông thôn. Thế nhưng, vì chưa được quan tâm đầu tư, hỗ trợ đúng mức nên phát triển nghề trồng nấm rơm tại thành phố vẫn còn hạn chế, chưa tương xứng với tiềm năng.

"Kỹ sư" nấm rơm

"Kỹ sư" nấm rơm 

Cập Nhật 23-09-2011

Đó là anh Nguyễn Văn Bé Tư, sinh năm 1978, ngụ xã Định Môn, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ. Vốn xuất thân trong gia đình không đất sản xuất, từ một lao động làm thuê, sau nhiều năm lao động cật lực, đến nay, anh Bé Tư đã tạo lập cho mình một nghề với nguồn thu nhập khá vững chắc, đó là trồng và thu mua nấm rơm. Anh là một trong những thanh niên điển hình về ý chí vượt khó, ra sức lao động, từng bước vươn lên thoát nghèo, ổn định đời sống...

Làm giàu từ nghề trồng nấm rơm

Làm giàu từ nghề trồng nấm rơm 

Cập Nhật 07-01-2014

Nấm rơm là loại thực phẩm nếu biết chế biến sẽ có nhiều chất dinh dưỡng. Ở các nhà hàng hiện nay, nhiều món ăn thường được chế biến với nấm rơm để thực khách thêm ngon miệng. Nhiều người tiêu dùng cũng thích lựa chọn nấm rơm để chế biến món ăn cho gia đình mình, nhất là các món lẫu không thể thiếu nấm rơm. Mặc dù gần đây rơm nguyên liệu trồng nấm trở nên khan hiếm nhưng nghề trồng nấm vẫn phát triển với kỹ thuật trồng đạt đến mức cao, đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Trồng nấm rơm sạch trong nhà

Trồng nấm rơm sạch trong nhà  

Cập Nhật 27-02-2018

Bây giờ, ở miền Tây, nấm rơm có bán 4 mùa. Đặc biệt, ở TP Cần Thơ có thêm nấm rơm sạch trồng trong nhà, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Tag: Nấm rơm, meo giống, nấm rơm sạch trồng trong nhà

Nấm rơm giảm giá

Nấm rơm giảm giá  

Cập Nhật 06-04-2018

Giá nấm rơm tại huyện Lai Vung hiện giảm bình quân từ 8.000 – 9.000 đồng/kg so với cách nay 3 tháng.

Tag: Nấm rơm, Lai Vung, Đồng Tháp, nông dân trồng nấm rơm

Luân canh cây trồng hiệu quả

Luân canh cây trồng hiệu quả  

Cập Nhật 03-04-2019

Trước đây, nông dân tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh vùng ÐBSCL chủ yếu sản xuất nấm rơm mùa nước nổi, tận dụng nhân công nhàn rỗi sau 3 vụ mùa trong năm để tăng thêm thu nhập. Mùa nước nổi cũng là thời điểm thuận lợi để ghe xuồng lên đồng ruộng thu gom và chở rơm rạ về chất nấm.

Tag: Sản xuất nấm rơm, Luân canh cây trồng hiệu quả

Nông dân thu gom rơm bằng máy cuốn rơm đa năng

Nông dân thu gom rơm bằng máy cuốn rơm đa năng  

Cập Nhật 29-02-2020

(CT)- Sau khi thu hoạch lúa đông xuân 2019-2020, nông dân tại các quận, huyện ở TP Cần Thơ không đốt bỏ rơm trên đồng mà đã sử dụng máy cuốn rơm để thu gom rơm để trồng nấm rơm và các hoạt động sản xuất, chăn nuôi khác tăng thêm thu nhập.

Tag: máy cuốn rơm

Khuyến khích thu gom, sử dụng hiệu quả rơm rạ

Khuyến khích thu gom, sử dụng hiệu quả rơm rạ   

Cập Nhật 16-03-2020

Rơm không chỉ dùng để trồng nấm rơm mà còn là nguồn phân hữu cơ dồi dào, dùng để che đậy, giữ ẩm cho đất, giúp nâng cao hiệu quả sản xuất cho nhiều loại cây trồng: rau màu, cây ăn trái, hoa kiểng

Tag: sử dụng hiệu quả rơm rạ, trồng nấm rơm

Nấm rơm dễ trồng, lợi nhuận cao

Nấm rơm dễ trồng, lợi nhuận cao  

Cập Nhật 14-04-2020

Trong những năm qua, nghề trồng nấm rơm phát triển mạnh tại những vùng nông thôn, góp phần tận dụng nguồn phế phẩm rơm rạ. Ở xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ, nông dân rất phấn khởi

Tag: Nấm rơm, dễ trồng, lợi nhuận cao, nghề trồng nấm rơm, vùng nông thôn, nguồn phế phẩm rơm rạ, xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ, nông dân

Mô hình trồng nấm rơm "chuyên nghiệp"

Mô hình trồng nấm rơm "chuyên nghiệp"  

Cập Nhật 16-09-2020

Hiện nay, nhiều hộ nông dân trên địa bàn TP Cần Thơ có điều kiện nâng cao thu nhập nhờ trồng nấm rơm và góp phần tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động nông thôn.

Tag: Mô hình trồng nấm rơm "chuyên nghiệp", nông dân TP Cần Thơ, lao động nông thôn