Kết quả tìm kiếm cho "trồng cây màu"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 84

Trồng măng tây thu nhập cao

Trồng măng tây thu nhập cao 

Cập Nhật 22-03-2010

Mới đưa vào trồng trên vùng đất cát ven biển thị xã Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, được 1 năm nhưng cây măng tây cho hiệu quả kinh tế cao hơn 10 lần so với các loại rau màu khác. Nhờ trồng măng tây, nhiều hộ nông dân có thu nhập hàng trăm triệu đồng.

Viện đang nỗ lực lai tạo giống mới thích ứng với biến đổi khí hậu

Viện đang nỗ lực lai tạo giống mới thích ứng với biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 25-12-2010

Biến đổi khí hậu ngày càng diễn biến phức tạp, dịch bệnh phát sinh nhưng ngành nông nghiệp Việt Nam vẫn duy trì sản lượng lương thực hằng năm, góp phần đảm bảo an ninh lương thực quốc gia. Có được kết quả này, một phần nhờ sự đóng góp không nhỏ của Viện Lúa ĐBSCL đã nghiên cứu, lai tạo thành công nhiều loại giống lúa, cây trồng phù hợp. Nhằm đánh giá lại những thành tựu đạt được trong năm qua, tiến sĩ Lê Văn Bảnh, Viện trưởng Viện Lúa ĐBSCL, cho biết:

Cây keo lai: 
Cứu cánh của vùng U Minh Hạ

Cây keo lai: Cứu cánh của vùng U Minh Hạ 

Cập Nhật 21-10-2013

Loại cây lâm nghiệp này được trồng ở Cà Mau vài năm gần đây. Từ đầu tháng 10 này, giá keo lai nguyên liệu mua vào từ 1.000-1.200 đồng/kg (tuổi gỗ), đó là chưa kể phụ phẩm từ keo lai (cành, ngọn, rễ…) được mua với giá 400-500 đồng/kg.

Người trồng không dám ăn, 
người mua chỉ để chưng

Người trồng không dám ăn, người mua chỉ để chưng 

Cập Nhật 31-05-2015

Hiện một số địa phương như: Tiền Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp… có nhiều điểm rao bán một số sản phẩm mà họ cho là "độc nhất vô nhị" đó là loại bao trái "Made in Taiwan". Những loại bao này có thể làm cho trái cây chuyển từ vỏ màu xanh sang màu vàng, bóng láng và đến nỗi người trồng không dám ăn, người mua chỉ để chưng!

Trồng sương sáo "xóa đói giảm nghèo"

Trồng sương sáo "xóa đói giảm nghèo" 

Cập Nhật 05-06-2009

Sương sáo là một loài cây quen thuộc, thường được bà con nông dân trồng quanh vườn nhà, dùng để chế biến thành thức uống trong những ngày nắng nóng. Thế nhưng, ở ấp Nhơn Thuận 1, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, các hội viên phụ nữ ấp đã mạnh dạn xây dựng mô hình “trồng sương sáo” như một mô hình trồng màu trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, bước đầu đem lại hiệu quả...

KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ ĐẤT CÙ LAO

KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ ĐẤT CÙ LAO 

Cập Nhật 16-02-2016

Khi còn là địa phận của huyện Gò Công Tây và Gò Công Đông, cho đến khi mới thành lập huyện (năm 2008), vùng đất Tân Phú Đông chỉ sản xuất được 1 vụ lúa/năm. Mùa nắng thì đất khô hạn, nứt nẻ, hạn mặn xâm nhập mạnh, thiếu nước sinh hoạt, sản xuất. Nhiều người dân phải rời quê lên TP Hồ Chí Minh hoặc đi đến các địa phương khác để lập nghiệp. Trồng cây gì, nuôi con gì… chưa được định hướng chuyển đổi rõ ràng nên hộ nghèo lúc bấy giờ chiếm hơn 50% dân số của huyện. Vùng đất cù lao hoang sơ của mấy mươi năm về trước đã được phủ lên một màu xanh bạt ngàn của sự sống. Mãng cầu xiêm, cây sả và con tôm dần dần góp phần khẳng định vị thế của vùng đất cù lao...

Công nghệ mới giúp cây trồng tăng sản lượng và mau thu hoạch

Công nghệ mới giúp cây trồng tăng sản lượng và mau thu hoạch  

Cập Nhật 07-01-2018

Dựa trên kỹ thuật “tăng tốc sinh trưởng”, các nhà khoa học Anh và Úc đã phát triển thành công phương pháp trồng trọt mới giúp gia tăng đáng kể năng suất và chất lượng nhiều loại cây lương thực, đặc biệt là cho phép thu hoạch nhiều vụ hơn mỗi năm.

Tag: Công nghệ mới, Trung tâm John Innes, tăng tốc sinh trưởng

Trồng khóm Mỹ nhiều triển vọng

Trồng khóm Mỹ nhiều triển vọng  

Cập Nhật 01-05-2019

Thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, riêng lĩnh vực trồng trọt, huyện Phong Điền có lộ trình giảm dần diện tích lúa, chuyển sang trồng các loại màu, cây ăn trái có giá trị kinh tế cao.

Tag: khóm Mỹ

Con đường siro đỏ rực của lão nông Gò Công

Con đường siro đỏ rực của lão nông Gò Công  

Cập Nhật 05-08-2019

Một nông dân ở huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang sau 6 năm trồng cây siro - loài cây khá mới ở địa phương, cho trái màu đỏ rực, ngoài giá trị kinh tế cao còn thu hút nhiều du khách đến tham quan.

Tag: Con đường siro, Lão nông Gò Công, Du khách

Thương lái

đẩy mạnh thu mua rơm vụ lúa thu đông

Thương lái đẩy mạnh thu mua rơm vụ lúa thu đông  

Cập Nhật 07-09-2020

(CT) - Gần đây, nhu cầu rơm tại nhiều địa phương vùng ĐBSCL có xu hướng tăng cao do người dân sử dụng rơm để sản xuất nấm rơm, trồng rau màu, hoa kiểng, cây ăn trái và chăn nuôi trâu bò.

Tag: Thương lái đẩy mạnh thu mua rơm vụ lúa thu đông, nhu cầu rơm tại nhiều địa phương vùng ĐBSCL