Kết quả tìm kiếm cho "trồng ớt"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 28

Ớt chỉ thiên xuất ngoại

Ớt chỉ thiên xuất ngoại 

Cập Nhật 04-08-2011

Trồng một công (1.000m2) ớt chỉ thiên lãi 25 đến 30 triệu đồng/vụ (thu hoạch kéo dài 7-8 tháng), gấp 7 đến 10 lần trồng lúa. Chuyện tưởng như trong mơ nhưng là thực tế đang tạo nên “cú hích” hấp dẫn cho nhiều nông dân trong tỉnh Trà Vinh. Hiện nay, ớt thu hoạch không đủ cung cấp cho nhiều công ty TP Hồ Chí Minh đưa đi xuất khẩu nên bà con trồng ớt ai cũng vui mừng…

Giá ớt đầu mùa cao “kỷ lục”, nông dân phấn khởi

Giá ớt đầu mùa cao “kỷ lục”, nông dân phấn khởi 

Cập Nhật 12-07-2015

Hiện nay, các vùng trồng ớt trên địa bàn huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) đang vào đầu vụ thu hoạch nên sản lượng ớt chưa nhiều. Tuy nhiên điều đáng mừng là giá ớt đang nằm ở mức 45.000-48.000 đồng/kg, là giá ớt cao nhất trong những năm gần đây. Với mức giá ớt hiện nay, nông dân nào có ruộng ớt sắp thu hoạch coi như có lãi hàng trăm triệu đồng chỉ với vài công (mỗi công bằng 1.000m2) ớt.

Giá ớt tăng, nông dân vẫn kém vui

Giá ớt tăng, nông dân vẫn kém vui  

Cập Nhật 19-03-2018

Hiện tại, nông dân trồng ớt trên địa bàn huyện Thanh Bình phấn khởi vì giá ớt đang tăng cao. Song bên cạnh niềm vui thì vẫn còn nhiều nỗi lo vì giá ớt luôn bất ổn.

Tag: Giá ớt tăng, nông dân trồng ớt, Thanh Bình, Đồng Tháp, thời tiết bất lợi

Triệu phú trồng màu

Triệu phú trồng màu  

Cập Nhật 04-04-2018

Nhiều năm qua, ông Nguyễn Văn Đừng, khu vực Bình Yên A, phường Long Hòa, quận Bình Thủy đã mạnh dạn phát triển mô hình trồng màu chuyên canh dưới ruộng nhằm phá thế độc canh cây lúa.

Tag: Hội thảo đầu bờ, ông Nguyễn Văn Đừng, mô hình trồng màu, chuyên canh, trồng ớt

Cây ớt phát triển trên đất Thạnh Tiến

Cây ớt phát triển trên đất Thạnh Tiến  

Cập Nhật 06-06-2018

Vài năm trở lại đây, diện tích trồng ớt phát triển khá mạnh ở xã Thạnh Tiến, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ. Trung bình mỗi công ớt cho lợi nhuận gấp 2 - 3 lần so với cây lúa.

Tag: trồng ớt chỉ thiên, Thu hoạch ớt

Tại sao bệnh nhân tiểu đường nên ăn nhiều ớt?

Tại sao bệnh nhân tiểu đường nên ăn nhiều ớt?  

Cập Nhật 26-02-2019

Các nhà khoa học Ấn Độ gần đây phát hiện hợp chất capsaicin trong ớt có những đặc tính chống tăng đường huyết, có lợi cho bệnh nhân tiểu đường.

Tag: bệnh nhân tiểu đường, ăn nhiều ớt

Bạo lực bùng phát trong cuộc biểu tình “Áo vàng” ở Pháp

Bạo lực bùng phát trong cuộc biểu tình “Áo vàng” ở Pháp  

Cập Nhật 18-03-2019

Các cửa hàng bị cướp phá, các ki-ốt bán báo và các biển hiệu bị đốt, mảnh kính vỡ vương vãi khắp vỉa hè đại lộ Champ-Elysées, những cuộc đụng độ với cảnh sát tại nhiều góc phố, những tiếng nổ và khói đạn cay bốc lên…

Tag: Bạo lực bùng phát trong cuộc biểu tình “Áo vàng” ở Pháp

Ðột phá mới trong điều trị mù lòa

Ðột phá mới trong điều trị mù lòa  

Cập Nhật 07-04-2019

Sắp tới, nạn nhân của các vụ tấn công bằng axít hoặc bị thương tích ở mắt có thể tránh được cảnh mù lòa nhờ một phương pháp điều trị hứa hẹn tạo ra cuộc cách mạng trong lĩnh vực sinh học giác mạc.

Tag: Ðột phá mới trong điều trị mù lòa

"Ớt nào mà ớt chẳng cay..."

"Ớt nào mà ớt chẳng cay..."  

Cập Nhật 31-05-2019

Với lý lẽ có yêu mới có giận, có thương mới có ghen, ghen tuông được xem như gia vị của tình yêu. Nhưng ghen thế nào để sau đó, người trong cuộc hiểu và tôn trọng nhau hơn, từ đó có quyết định sáng suốt nhất, không phải hối hận với những gì mình đã làm, là một câu chuyện dài.

Tag: "Ớt nào mà ớt chẳng cay..."

Sống thọ hơn nhờ ăn ớt

Sống thọ hơn nhờ ăn ớt  

Cập Nhật 11-11-2020

Trong nghiên cứu mới, các chuyên gia tại Bệnh viện Tim, Viện Tim mạch và Lồng ngực tại Cleveland đã phân tích dữ liệu sức khỏe và chế độ ăn của hơn 570.000 người tham gia 4 nghiên cứu lớn tiến hành tại Mỹ, Ý, Trung Quốc và Iran, bằng cách so sánh diễn biến sức khỏe của nhóm ăn ớt và nhóm hiếm khi hoặc không ăn ớt.

Tag: Sống thọ hơn nhờ ăn ớt