Kết quả tìm kiếm cho "trẻ con"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 721

Người mẹ nhiễm HIV nên cân nhắc khi muốn có con

Người mẹ nhiễm HIV nên cân nhắc khi muốn có con 

Cập Nhật 24-08-2012

Nếu trẻ sinh ra từ người mẹ nhiễm HIV mà không được điều trị dự phòng lây truyền từ mẹ sang con, thì tỷ lệ nhiễm HIV ở trẻ từ 25-40%. Trong khi nếu điều trị dự phòng, tỷ lệ trẻ nhiễm HIV dưới 5%, thậm chí dưới 2%. Chính vì thế, từ năm 2005, Chương trình dự phòng lây truyền từ mẹ sang con triển khai tại Việt Nam và Chương trình chẩn đoán sớm nhiễm HIV ở trẻ được triển khai từ năm 2009. Xung quanh vấn đề này, trao đổi với phóng viên Báo Cần Thơ, Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thị Lan Hương, Cục Phòng chống HIV/AIDS, Bộ Y tế cho biết:

Đừng khoác hào quang cho con trẻ!

Đừng khoác hào quang cho con trẻ!  

Cập Nhật 20-08-2017

Trẻ em thi chương trình truyền hình thực tế (gameshow) là câu chuyện lâu nay vẫn được bàn cãi. Lúc trước những chương trình như thế chỉ phát sóng vào mùa hè, bây giờ thì quanh năm đều thấy trẻ con tranh tài trong các gameshow. Trong phạm vi bài viết này, xin bàn đôi điều về áp lực tâm lý của những tài năng nhí.

Tag: khoác hào quang cho con trẻ, gameshow, đăng quang

Ngộ nghĩnh cùng thế giới của “Pho Mát & Đậu Bắp”

Ngộ nghĩnh cùng thế giới của “Pho Mát & Đậu Bắp”  

Cập Nhật 04-05-2018

Tuy thể loại được ghi là tản văn nhưng “Pho Mát & Đậu Bắp – Làm trẻ con ở Thụy Sĩ” gần như là một cuốn truyện dài với cách kể chuyện dễ thương, hài hước của người mẹ về 2 con của mình.

Tag: Pho Mát & Đậu Bắp, trẻ con

Làng không trẻ con ở Nhật

Làng không trẻ con ở Nhật  

Cập Nhật 22-12-2019

Nằm cạnh một con sông trên đảo Shikoku, làng Nagoro là nơi không nghe vang lên tiếng cười hay âm thanh chộn rộn của những đám trẻ vui đùa trên đường. Bởi lẽ em bé cuối cùng được sinh ra tại ngôi làng hẻo lánh này

Tag: Làng không trẻ con ở Nhật, làng Nagoro

Quan tâm, bảo vệ con trẻ

Quan tâm, bảo vệ con trẻ  

Cập Nhật 04-03-2020

Những vụ hiếp dâm trẻ em tòa án đưa ra xét xử thời gian gần đây một lần nữa là lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh trong việc chăm sóc, giáo dục con cái.

Tag: bảo vệ con trẻ

Cùng làm điểm tựa của con

Cùng làm điểm tựa của con  

Cập Nhật 21-08-2020

Tranh chấp quyền nuôi con là một trong những vấn đề tế nhị và khó giải quyết khi ly hôn. Không được sống trọn vẹn cùng cha mẹ, với trẻ đã là thiệt thòi; nếu vì mâu thuẫn của người lớn khiến chuyện nuôi con căng thẳng, thì trẻ lại càng thêm tổn thương.

Tag: Cùng làm điểm tựa của con

Xung quanh việc khai sinh cho trẻ

Xung quanh việc khai sinh cho trẻ  

Cập Nhật 01-09-2020

Việc sống chung như vợ chồng nhưng không thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn theo quy định, gây ra rất nhiều hệ lụy. Trước mắt là những khó khăn về mặt pháp lý khi con cái được sinh ra từ mối quan hệ này, bởi lẽ khai sinh của trẻ chỉ thể hiện thông tin về người mẹ, còn thông tin về người cha thì phải bỏ trống.

Tag: khai sinh cho trẻ

Chọn sản phẩm giúp việc nuôi con bằng sữa mẹ dễ dàng hơn

Chọn sản phẩm giúp việc nuôi con bằng sữa mẹ dễ dàng hơn  

Cập Nhật 17-10-2020

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Do vậy, hầu hết các bà mẹ đều mong muốn có thể nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong những tháng, năm đầu đời.

Tag: Chọn sản phẩm giúp việc nuôi con bằng sữa mẹ dễ dàng hơn, Sữa mẹ, sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, máy hút sữa, túi trữ sữa

Dỗ dành trẻ bằng thiết bị điện tử, tác hại lâu dài

Dỗ dành trẻ bằng thiết bị điện tử, tác hại lâu dài  

Cập Nhật 21-03-2021

Các nhà khoa học Mỹ mới đây cảnh báo, việc kiềm chế cơn quấy khóc của trẻ bằng cách cho chúng xem điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng có thể khiến tình trạng quấy khóc và ăn vạ của chúng trở nên tồi tệ hơn.

Tag: Dỗ dành trẻ bằng thiết bị điện tử, kiềm chế cơn quấy khóc của trẻ, điện thoại thông minh, máy tính bảng

Ứng dụng phần mềm giúp đảm bảo dinh dưỡng, sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em

Ứng dụng phần mềm giúp đảm bảo dinh dưỡng, sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em  

Cập Nhật 19-04-2021

Bộ Y tế vừa phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam, Sở Y tế Cần Thơ và các đơn vị có liên quan tổ chức hội nghị triển khai Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến các cơ quan, đơn vị thuộc ngành Y tế TP Cần Thơ.

Tag: Ứng dụng phần mềm giúp đảm bảo dinh dưỡng sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em, Bộ Y tế, Công ty Ajinomoto Việt Nam, Sở Y tế Cần Thơ, trẻ em, phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú, Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng