Kết quả tìm kiếm cho "trước phơi nhiễm"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 16

Ukraina đóng cửa biên giới với Crimea

Ukraina đóng cửa biên giới với Crimea 

Cập Nhật 23-03-2014

Cảnh sát Ukraina vừa thu giữ 42 kg vàng và 4,8 triệu USD tiền mặt trong vụ khám xét căn hộ của cựu Bộ trưởng Năng lượng Eduard Stavytsky. Quyền Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov cho biết việc khám xét này nằm trong khuôn khổ cuộc điều tra tham nhũng trong ngành năng lượng Ukraina. Trước đó, Tổng giám đốc công ty năng lượng Naftogaz Yevhen Bakulin cũng bị bắt để điều tra. Vụ tham nhũng này được cho là làm thất thoát của Ukraina khoảng 4 tỉ USD. Được biết, ông Stavytsky giữ chức Bộ trưởng Năng lượng từ tháng 12-2012. Còn Naftogaz là công ty chịu trách nhiệm nhập khẩu và phân phối khí đốt từ Nga tại Ukraina, đồng thời quản lý đường ống dẫn gas từ công ty Gazprom của Nga đến các nước châu Âu ngang qua Ukraina.

Cần tái cơ cấu để thích ứng

Cần tái cơ cấu để thích ứng 

Cập Nhật 07-07-2013

Thời gian qua, các bộ ngành và các địa phương đã có nhiều nỗ lực thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ lúa, gạo và thủy sản của vùng ĐBSCL, nhưng 2 ngành này vẫn đối mặt với nhiều khó khăn. Ngoài các vấn đề về dịch bệnh, ô nhiễm môi trường, hạn hán, xâm nhập mặn,... thì sự cạnh tranh khốc liệt ở thị trường xuất khẩu, các rào cản kỹ thuật đang là những mối lo thường trực. Mới đây, tại TP Cần Thơ, Bộ NN&PTNT phối hợp với Bộ Công thương, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ban chỉ đạo Tây Nam bộ tổ chức Hội nghị “Bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ lúa, gạo và thủy sản vùng ĐBSCL năm 2013”. Tại hội nghị này, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, tìm nguyên nhân, đề ra giải pháp trước mắt và lâu dài đưa ngành lúa gạo, thủy sản phát triển ổn định và bền vững.

Đề xuất các giải pháp hỗ trợ 

nông dân phát triển nông nghiệp

Đề xuất các giải pháp hỗ trợ nông dân phát triển nông nghiệp 

Cập Nhật 26-03-2013

Thời gian qua, Hội Nông dân (HND) thành phố phối hợp với các ngành, các cấp tăng cường hỗ trợ, đầu tư, chuyển giao khoa học kỹ thuật góp phần phát triển sản xuất nông nghiệp, làm thay đổi diện mạo nông thôn, cải thiện đời sống nông dân. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn một bộ phận không nhỏ người dân đời sống khó khăn, cần sự trợ giúp của các ngành, các cấp. Trước thềm Đại hội đại biểu HND thành phố lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2013-2018, diễn ra hôm nay (ngày 26-3-2013), phóng viên Báo Cần Thơ ghi nhận ý kiến của một số đại biểu đề xuất giải pháp để phát triển nông nghiệp, nông thôn, nâng cao đời sống nông dân.

Gaza bùng phát ung thư sau chiến tranh

Gaza bùng phát ung thư sau chiến tranh 

Cập Nhật 12-04-2011

Số người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư ở Dải Gaza gần đây đã tăng lên chóng mặt. Theo các chuyên gia y tế, những người này đã bị phơi nhiễm chất phóng xạ có trong các loại vũ khí mà Israel sử dụng trong trận không kích ác liệt 2 năm trước. Đã vậy, họ còn chịu cảnh thiếu thuốc men điều trị do lệnh phong tỏa đặt ra từ phía Israel.

Xem xét triển khai PrEP - dự phòng trước phơi nhiễm HIV tại Cần Thơ 

Cập Nhật 19-12-2018

(CT)- Đó là phát biểu Tiến sĩ Nguyễn Thị Thúy Vân, đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam tại Hội thảo tổng kết thực hiện triển khai thí điểm tư vấn xét nghiệm và tự xét nghiệm HIV

Tag: PrEP, HIV, Cần Thơ

Đưa dự phòng trước phơi nhiễm HIV đến cộng đồng

Đưa dự phòng trước phơi nhiễm HIV đến cộng đồng  

Cập Nhật 26-12-2019

(CT)- Tối 26-12, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS TP Cần Thơ phối hợp Nhà văn hóa thiếu nhi quận Ninh Kiều, Công ty TNHH tư vấn nghiên cứu và Phát triển Thành Danh (Glink Việt Nam) tổ chức sự kiện truyền thông quảng bá PrEP.

Tag: Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS TP Cần Thơ, Nhà văn hóa thiếu nhi quận Ninh Kiều, Công ty TNHH tư vấn nghiên cứu và Phát triển Thành Danh (Glink Việt Nam)