Kết quả tìm kiếm cho "tinh thần"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 1439

Phong phú đời sống văn hóa tinh thần của người dân Cần Thơ

Phong phú đời sống văn hóa tinh thần của người dân Cần Thơ 

Cập Nhật 01-02-2008

Có lẽ, chưa năm nào người dân Cần Thơ được thưởng thức nhiều món ăn tinh thần từ những sự kiện văn hóa lớn diễn ra tại thành phố như năm 2007. Các lễ hội văn hóa dân gian, các loại hình nghệ thuật truyền thống như cải lương - đờn ca tài tử đến các hoạt động biểu diễn ca múa nhạc tổng hợp... gần như được tổ chức quanh năm. Sự khao khát hưởng thụ đời sống tinh thần của đông đảo nhân dân bước đầu đang được đáp ứng.

Ngời sáng tinh thần 
xung phong

Ngời sáng tinh thần xung phong 

Cập Nhật 14-07-2016

Dưới sự dìu dắt của Bác Hồ kính yêu và sự lãnh đạo của Đảng, kể từ khi thành lập, Lực lượng thanh niên xung phong (TNXP) không ngừng rèn luyện, trưởng thành qua 2 cuộc kháng chiến trường kỳ. Với tinh thần bất khuất, kiên trung, lớp lớp TNXP đã vượt qua bao hiểm nguy, gian khổ tình nguyện tham gia phục vụ và trực tiếp chiến đấu, góp phần vào sự nghiệp giải phóng dân tộc. Phát huy những truyền thống vẻ vang, tinh thần xung phong của các thế hệ TNXP, tuổi trẻ hôm nay đã và đang nỗ lực học tập, xung kích - tình nguyện trên nhiều lĩnh vực, chung sức cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp…

Nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ bệnh nhân

Nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ bệnh nhân 

Cập Nhật 19-05-2009

Với phương châm tạo lòng tin cho người bệnh bằng năng lực chuyên môn và tinh thần, thái độ phục vụ, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) TP Cần Thơ thường xuyên quan tâm việc chấn chỉnh tinh thần, thái độ phục vụ của đội ngũ y bác sĩ đối với người bệnh, từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Khẩu hiệu “Bệnh nhân đến, đón tiếp niềm nở; bệnh nhân ở, chăm sóc tận tình; bệnh nhân về, dặn dò chu đáo” trở thành phương châm hành động chung. Nhờ đó, bệnh viện dần tạo được lòng tin đối với bệnh nhân.

Sáng mãi tinh thần vì cộng đồng...

Sáng mãi tinh thần vì cộng đồng... 

Cập Nhật 08-01-2010

Nếu trong những năm tháng chiến tranh, tinh thần vì cộng đồng được thể hiện bằng những nghĩa cử xếp bút nghiên lên đường cứu nước thì ngày nay, tinh thần vì cộng đồng của sinh viên học sinh được thể hiện đậm nét qua các hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học, hoạt động tình nguyện... Những đề tài nghiên cứu của Đặng Duy Khánh, sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ (ĐHYD CT), nhóm sinh viên Phạm Thị Phương Thảo, sinh viên Phan Trọng Tuấn, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đều hướng đến giải quyết những vấn đề thiết thực của cuộc sống. Đó cũng là cách thể hiện tinh thần vì cộng đồng...

Đi xe đạp thường xuyên có lợi cho sức khỏe thể chất lẫn tâm thần

Đi xe đạp thường xuyên có lợi cho sức khỏe thể chất lẫn tâm thần  

Cập Nhật 22-12-2017

Bên cạnh lợi ích duy trì sức khỏe thể chất, thường xuyên đi xe đạp còn được các chuyên gia sức khỏe khẳng định là một trong những phương pháp hiệu quả để xua tan căng thẳng tinh thần (stress)

Tag: Đi xe đạp thường xuyên, căng thẳng tinh thần stress, lo lắng, trầm cảm

Phát huy giá trị lễ hội trong xây dựng nền tảng tinh thần xã hội

Phát huy giá trị lễ hội trong xây dựng nền tảng tinh thần xã hội  

Cập Nhật 02-04-2018

Lễ hội là một sinh hoạt văn hóa như bao nhiêu sinh hoạt văn hóa khác, nhưng nó có tính tổng thể nguyên hợp và đời sống tinh thần của mỗi con người. Dù xã hội phát triển đến mức nào, văn minh và hiện đại đến đâu thì cũng cần đến lễ hội như một nhu cầu tinh thần không thể thiếu.

Tag: Lễ hội, tăng ni, phật tử, giá trị văn hóa truyền thống, Lễ hội Đền Hùng

Giá trị của tình thân

Giá trị của tình thân  

Cập Nhật 28-11-2018

Dựa vào sự kiện có thật, bộ phim “All the Money in the World” (Vụ bắt cóc triệu đô) của đạo diễn Ridley Scott mang lại cho người xem nhiều suy ngẫm. Bởi giữa tiền và tình thân, vẫn có những người không xác định được điều gì giá trị hơn.

Tag: Bà mẹ đơn thân, Gail Harris, All the Money in the World

Hành hạ tinh thần làm trầm trọng các triệu chứng mãn kinh

Hành hạ tinh thần làm trầm trọng các triệu chứng mãn kinh  

Cập Nhật 04-12-2018

Các nhà khoa học Mỹ cho biết phụ nữ bị ngược đãi cảm xúc, chẳng hạn chửi bới và đe dọa tấn công thân thể, có thể trải qua các triệu chứng mãn kinh khó chịu nhiều hơn như bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm, đau đớn khi giao hợp.

Tag: Hành hạ tinh thần, mãn kinh

Việt - Nhật “tình thân sâu sắc thắm màu, không phai”

Việt - Nhật “tình thân sâu sắc thắm màu, không phai”  

Cập Nhật 30-06-2019

Sáng 30-6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân đã dự lễ hội hoa sen Nhật - Việt tại thành phố Kinokawa, tỉnh Wakayama, vùng đất nổi tiếng về các giá trị lịch sử, vẻ đẹp tự nhiên, vùng cây ăn trái, trồng hoa nổi tiếng của Nhật Bản.

Tag: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Việt - Nhật “tình thân sâu sắc thắm màu, không phai”

Triết lý nhân sinh trong “Dòng đời chảy ngược”

Triết lý nhân sinh trong “Dòng đời chảy ngược”  

Cập Nhật 10-10-2020

Với chủ đề tình yêu, tình thân và mối quan hệ trong gia đình, “Dòng đời chảy ngược” mang đến câu chuyện hấp dẫn khán giả. Lồng ghép trong đó là sự ý vị, tinh tế của những người trồng và sản xuất trà.

Tag: Triết lý nhân sinh trong “Dòng đời chảy ngược”, chủ đề tình yêu, tình thân, mối quan hệ trong gia đình, “Dòng đời chảy ngược”