Kết quả tìm kiếm cho "tiểu học"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 997

Những thách thức mới trong đào tạo, chuẩn hóa giáo viên tiểu học

Những thách thức mới trong đào tạo, chuẩn hóa giáo viên tiểu học 

Cập Nhật 14-01-2008

Hiện nay, khoảng 99% giáo viên tiểu học ở TP Cần Thơ đã đạt và vượt chuẩn về trình độ; trong đó, phần lớn giáo viên được đào tạo theo hệ vừa làm vừa học. Nhu cầu giáo viên tiểu học của ngành cũng đã dần bão hòa. Vì thế, việc đào tạo hệ chính qui ngành sư phạm tiểu học gặp khó khăn về nguồn tuyển sinh. Trong khi, để tiếp tục đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng đào tạo ở bậc tiểu học, không thể thiếu đội ngũ giáo viên được đào tạo chính qui, đạt và vượt chuẩn.

Đề nghị xây dựng, mở rộng các trường tiểu học 

Cập Nhật 02-10-2012

Cử tri quận Ninh Kiều đề nghị thành phố xem xét đầu tư xây dựng Trường Tiểu học Cái Khế 2 và Trường Tiểu học An Phú đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Công văn trả lời của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, như sau:

Khó triển khai đại trà

Khó triển khai đại trà 

Cập Nhật 23-08-2010

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ, năm học 2010-2011, ngành giáo dục tiếp tục chỉ đạo việc dạy học tiếng Anh tự chọn (từ lớp 1), tiếng Anh tăng cường (từ lớp 2) và dạy đại trà 4 tiết/ tuần (từ lớp 3) đối với tất cả những trường, lớp có dạy 2 buổi/ngày, đủ điều kiện cơ sở vật chất. Tuy nhiên, những trường tiểu học ở vùng ven còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, giáo viên dạy Anh văn nên việc dạy tiếng Anh ở bậc tiểu học là điều không dễ dàng thực hiện…

Thiếu giáo viên dạy tiếng Anh tiểu học

Thiếu giáo viên dạy tiếng Anh tiểu học 

Cập Nhật 25-10-2011

TP Cần Thơ có khoảng 50% học sinh tiểu học tham gia học tiếng Anh tự chọn, tiếng Anh tăng cường và tiếng Anh thí điểm. Tuy nhiên, việc dạy tiếng Anh ở bậc tiểu học đang gặp khó bởi nhiều trường tiểu học vẫn chưa thể tìm được giáo viên tiếng Anh.

Cô Nguyễn Thị Chi – dạy giỏi, đam mê sáng tạo

Cô Nguyễn Thị Chi – dạy giỏi, đam mê sáng tạo 

Cập Nhật 10-01-2012

Những vật dụng tưởng chừng như bỏ đi (khung nhôm, thiếc, thùng xốp, giấy...), nhưng qua bàn tay khéo léo của một cô giáo tâm huyết với nghề phút chốc đã trở thành đồ dùng dạy học mang lại hiệu quả giáo dục cao. Tác giả của bộ đồ dùng dạy học “Bảng đa năng dạy và học Toán - Tiếng việt - Tự nhiên xã hội” là cô Nguyễn Thị Chi, giáo viên Trường Tiểu học (TH) Bình Thủy- người đã gắn bó với nghề “gõ đầu trẻ” hơn 20 năm...

Nỗ lực thi đua dạy tốt, học tốt

Nỗ lực thi đua dạy tốt, học tốt 

Cập Nhật 26-09-2013

Phong trào học sinh giỏi (HSG), giáo viên giỏi (GVG) không chỉ là tiêu chí thi đua của ngành mà còn là mục tiêu để các trường phấn đấu dạy tốt - học tốt. Xác định vai trò quan trọng của phong trào này, thời gian qua, các trường ở huyện Thới Lai đã tập trung đầu tư nguồn lực thúc đẩy các phong trào mũi nhọn, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) huyện nhà.

Đổi mới dạy và học ngoại ngữ trong trường tiểu học

Đổi mới dạy và học ngoại ngữ trong trường tiểu học 

Cập Nhật 12-01-2015

Sau 5 năm triển khai Đề án Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020, gọi tắt là Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 (NNQG 2020), một trong chủ trương quan trọng nhất là xây dựng thành công mô hình đổi mới dạy học trong trường phổ thông. Nhiều kinh nghiệm, cách làm hay trong đổi mới dạy và học ngoại ngữ ở các địa phương được ghi nhận tại Hội thảo tập huấn “Xây dựng đơn vị điển hình về đổi mới dạy và học ngoại ngữ trong trường tiểu học”, tổ chức cuối tháng 12-2014 vừa qua, là tín hiệu vui thể hiện sự khởi sắc của Đề án NNQG 2020…

Những mái trường tình thương

Những mái trường tình thương 

Cập Nhật 27-11-2009

Gọi như vậy bởi từ tình thương của mạnh thường quân, thầy cô giáo, giữa học sinh với nhau đã giúp cho các học sinh nghèo đứng trước nguy cơ bỏ học có điều kiện cắp sách đến trường. Việc làm giàu lòng nhân ái này đang diễn ra tại Trường Tiểu học Hàm Giang B, xã Hàm Giang, huyện Trà Cú và Trường Tiểu học Phương Thạnh A, xã Phương Thạnh, huyện Càng Long (tỉnh Trà Vinh).

Rộn ràng lễ khai giảng năm học mới tại huyện đảo Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng năm học mới tại huyện đảo Trường Sa  

Cập Nhật 06-09-2018

Sáng 5/9, cùng với gần 280.000 học sinh trên đất liền, học sinh các trường Tiểu học thị trấn Trường Sa, Tiểu học Song Tử Tây, Tiểu học Sinh Tồn huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa cũng náo nức tham dự lễ khai giảng năm học 2018-2019.

Tag: Lễ khai giảng, Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn, Học sinh, Quân chủng Hải quân

Ngày hội vui, ý nghĩa

Ngày hội vui, ý nghĩa  

Cập Nhật 01-02-2019

Cùng nhau dựng trại, trang trí gian hàng, giao lưu, vui chơi và tham gia các hoạt động thi tài sôi nổi…, hàng trăm giáo viên và học sinh khối tiểu học của 9 quận, huyện đã có những ngày vui ý nghĩa tại “Ngày hội Giáo dục Tiểu học” năm học 2018-2019, do Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ tổ chức vừa qua.

Tag: Ngày hội Giáo dục Tiểu học