Kết quả tìm kiếm cho "tiếng Pháp"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 95

Cần cân nhắc kỹ

Cần cân nhắc kỹ 

Cập Nhật 31-12-2007

Được học ở những trường trọng điểm của thành phố, vừa có bằng tốt nghiệp THPT vừa có bằng tú tài Pháp, có cơ hội tìm được học bổng du học Pháp - Đó là những hấp lực của chương trình tăng cường tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp (gọi tắt là chương trình tăng cường tiếng Pháp). Những hấp lực này đã khiến nhiều phụ huynh chọn cho con em mình theo học chương trình tăng cường tiếng Pháp bất kể sức học, năng lực của các cháu. Hệ quả tất yếu là nhiều học sinh không theo kịp chương trình, phải chuyển trường, chuyển lớp.

TP Cần Thơ: 86% thí sinh đậu tốt nghiệp THPT 

Cập Nhật 16-06-2010

* Tuyển khoảng 270 học sinh vào lớp 1 Chương trình tăng cường tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp

Hay nhưng khó về nguồn lực

Hay nhưng khó về nguồn lực 

Cập Nhật 21-01-2014

Bên cạnh tiếng mẹ đẻ, ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp…) có vai trò rất quan trọng, nhất là trong giai đoạn hội nhập nền kinh tế quốc tế hiện nay. Xác định tầm quan trọng này, ngành giáo dục TP Cần Thơ đã xây dựng Đề án và đang chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện việc dạy và học ngoại ngữ một cách đồng bộ, chất lượng. Tuy nhiên, việc thực hiện mục tiêu này còn nhiều khó khăn, vướng mắc.

Bảo tồn và phát huy tiếng nói,

chữ viết Khmer ở ĐBSCL<br>

Bài 2: Hiệu quả từ chính sách và sự năng động

Bảo tồn và phát huy tiếng nói, chữ viết Khmer ở ĐBSCL
Bài 2: Hiệu quả từ chính sách và sự năng động  

Cập Nhật 12-08-2017

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về bảo tồn và phát huy tiếng nói, chữ viết các dân tộc thiểu số, các địa phương vùng ĐBSCL đã có nhiều giải pháp năng động, linh hoạt.

Tag: dạy chữ Khmer ở các chùa Phật giáo Nam tông, dạy song ngữ Việt- Khmer, Lý Rotha

Băn khoăn dạy và học ngoại ngữ cho sinh viên không chuyên

Băn khoăn dạy và học ngoại ngữ cho sinh viên không chuyên  

Cập Nhật 05-01-2018

Trong xu thế toàn cầu hóa, ngoại ngữ nói chung, tiếng Anh và tiếng Pháp nói riêng có vai trò rất quan trọng. Do đó, các cơ sở giáo dục đại học (ĐH) ở TP Cần Thơ đã, đang nỗ lực nâng cao năng lực ngoại ngữ cho sinh viên không chuyên, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động.

Tag: học ngoại ngữ, sinh viên, Trường ĐH Kỹ thuật- Công nghệ Cần Thơ

Pháp: Tội phạm khét tiếng vượt ngục như phim

Pháp: Tội phạm khét tiếng vượt ngục như phim  

Cập Nhật 03-07-2018

Redoine Faid - tên tội phạm khét tiếng ở Pháp đang thụ án 25 năm vì tội giết người - đã trốn thoát khỏi nơi giam giữ hôm Chủ nhật, sau khi một chiếc trực thăng chở các tay súng hạ cánh xuống sân nhà tù

Tag: Redoine Faid

Bạo lực bùng phát trong cuộc biểu tình “Áo vàng” ở Pháp

Bạo lực bùng phát trong cuộc biểu tình “Áo vàng” ở Pháp  

Cập Nhật 18-03-2019

Các cửa hàng bị cướp phá, các ki-ốt bán báo và các biển hiệu bị đốt, mảnh kính vỡ vương vãi khắp vỉa hè đại lộ Champ-Elysées, những cuộc đụng độ với cảnh sát tại nhiều góc phố, những tiếng nổ và khói đạn cay bốc lên…

Tag: Bạo lực bùng phát trong cuộc biểu tình “Áo vàng” ở Pháp

Các giải pháp thay thế cho thử nghiệm trên động vật

Các giải pháp thay thế cho thử nghiệm trên động vật  

Cập Nhật 07-05-2019

Năm 1980, Thời báo New York đăng cả trang quảng cáo cho một nhóm bảo vệ động vật, trong đó chỉ trích một công ty mỹ phẩm nổi tiếng đã thử nghiệm sản phẩm trên mắt thỏ.

Tag: Các giải pháp thay thế cho thử nghiệm trên động vật

“Dịch hạch” và lời cảnh báo...

“Dịch hạch” và lời cảnh báo...  

Cập Nhật 10-11-2020

“Dịch hạch” là tiểu thuyết nổi tiếng của Albert Camus (1913-1960), nhà văn Pháp đoạt giải Nobel năm 1957. Ngày nay, khi thế giới đứng trước đại dịch COVID-19, độc giả nhận ra câu chuyện về bệnh dịch hoành hành cách đây hơn 60 năm của Albert Camus có sự tương đồng, cũng như lời cảnh báo về những hiểm họa khôn lường của dịch bệnh mà con người phải đối mặt.

Tag: “Dịch hạch”, tiểu thuyết của Albert Camus (1913-1960), nhà văn Pháp đoạt giải Nobel năm 1957, Bản dịch của Võ Văn Dung do NXB Dân Trí phối hợp với Nhã Nam xuất bản năm 2020.