Kết quả tìm kiếm cho "tiếng Pháp"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 92

Châu Âu hối hả chống vỡ nợ

Châu Âu hối hả chống vỡ nợ 

Cập Nhật 15-09-2011

Cuộc khủng hoảng nợ công ở châu Âu những ngày qua gia tăng đến mức “báo động cấp quốc tế”, buộc giới cầm quyền Mỹ phải lên tiếng hối thúc các nhà lãnh đạo khu vực này nhanh chóng tìm giải pháp ngăn chặn, tránh tác động dây chuyền đến nền kinh tế Mỹ và thế giới.

Mafia Ý “phất” lên 
nhờ hợp pháp hóa cờ bạc

Mafia Ý “phất” lên nhờ hợp pháp hóa cờ bạc 

Cập Nhật 14-03-2015

Việc hợp pháp hóa cờ bạc ở Ý được cho là để giúp hạn chế sự lộng hành của mafia. Tuy nhiên, các công tố viên quốc gia hình chiếc ủng mới đây tiết lộ nó chỉ giúp tạo ra những cơ hội mới cho các băng đảng quyền lực và khét tiếng ở nước này.

Bầu cử tổng thống Pháp 2017:
Ông Fillon thất thế vì bê bối “việc làm giả”

Bầu cử tổng thống Pháp 2017: Ông Fillon thất thế vì bê bối “việc làm giả” 

Cập Nhật 03-02-2017

Trong phản ứng mới nhất về nghi vấn tạo việc làm giả cho vợ, ứng viên tổng thống của phe trung-hữu Pháp Francois Fillon hôm 1-1 lên tiếng cáo buộc các đối thủ trong chính phủ đã "khơi mào" cho vụ này với mục đích gây sức ép buộc ông rút khỏi cuộc đua vào Điện Élysée.

TP Cần Thơ: 86% thí sinh đậu tốt nghiệp THPT 

Cập Nhật 16-06-2010

* Tuyển khoảng 270 học sinh vào lớp 1 Chương trình tăng cường tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp

Hay nhưng khó về nguồn lực

Hay nhưng khó về nguồn lực 

Cập Nhật 21-01-2014

Bên cạnh tiếng mẹ đẻ, ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp…) có vai trò rất quan trọng, nhất là trong giai đoạn hội nhập nền kinh tế quốc tế hiện nay. Xác định tầm quan trọng này, ngành giáo dục TP Cần Thơ đã xây dựng Đề án và đang chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện việc dạy và học ngoại ngữ một cách đồng bộ, chất lượng. Tuy nhiên, việc thực hiện mục tiêu này còn nhiều khó khăn, vướng mắc.

Bảo tồn và phát huy tiếng nói,

chữ viết Khmer ở ĐBSCL<br>

Bài 2: Hiệu quả từ chính sách và sự năng động

Bảo tồn và phát huy tiếng nói, chữ viết Khmer ở ĐBSCL
Bài 2: Hiệu quả từ chính sách và sự năng động  

Cập Nhật 12-08-2017

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về bảo tồn và phát huy tiếng nói, chữ viết các dân tộc thiểu số, các địa phương vùng ĐBSCL đã có nhiều giải pháp năng động, linh hoạt.

Tag: dạy chữ Khmer ở các chùa Phật giáo Nam tông, dạy song ngữ Việt- Khmer, Lý Rotha

Băn khoăn dạy và học ngoại ngữ cho sinh viên không chuyên

Băn khoăn dạy và học ngoại ngữ cho sinh viên không chuyên  

Cập Nhật 05-01-2018

Trong xu thế toàn cầu hóa, ngoại ngữ nói chung, tiếng Anh và tiếng Pháp nói riêng có vai trò rất quan trọng. Do đó, các cơ sở giáo dục đại học (ĐH) ở TP Cần Thơ đã, đang nỗ lực nâng cao năng lực ngoại ngữ cho sinh viên không chuyên, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động.

Tag: học ngoại ngữ, sinh viên, Trường ĐH Kỹ thuật- Công nghệ Cần Thơ

Pháp: Tội phạm khét tiếng vượt ngục như phim

Pháp: Tội phạm khét tiếng vượt ngục như phim  

Cập Nhật 03-07-2018

Redoine Faid - tên tội phạm khét tiếng ở Pháp đang thụ án 25 năm vì tội giết người - đã trốn thoát khỏi nơi giam giữ hôm Chủ nhật, sau khi một chiếc trực thăng chở các tay súng hạ cánh xuống sân nhà tù

Tag: Redoine Faid

“Dịch hạch” và lời cảnh báo...

“Dịch hạch” và lời cảnh báo...  

Cập Nhật 10-11-2020

“Dịch hạch” là tiểu thuyết nổi tiếng của Albert Camus (1913-1960), nhà văn Pháp đoạt giải Nobel năm 1957. Ngày nay, khi thế giới đứng trước đại dịch COVID-19, độc giả nhận ra câu chuyện về bệnh dịch hoành hành cách đây hơn 60 năm của Albert Camus có sự tương đồng, cũng như lời cảnh báo về những hiểm họa khôn lường của dịch bệnh mà con người phải đối mặt.

Tag: “Dịch hạch”, tiểu thuyết của Albert Camus (1913-1960), nhà văn Pháp đoạt giải Nobel năm 1957, Bản dịch của Võ Văn Dung do NXB Dân Trí phối hợp với Nhã Nam xuất bản năm 2020.