Kết quả tìm kiếm cho "tiếng Pháp"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 92

Anh-Pháp gia tăng căng thẳng vì EU

Anh-Pháp gia tăng căng thẳng vì EU 

Cập Nhật 16-12-2011

Căng thẳng giữa Anh và Pháp về các biện pháp giải quyết cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu gia tăng sau khi Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy lên tiếng chỉ trích Thủ tướng Anh David Cameron hành xử giống như “một đứa trẻ ngang bướng” khi sử dụng quyền phủ quyết của Anh tại hội nghị thượng đỉnh của Liên minh châu Âu (EU) tuần qua.

“Cầu nối” thắt chặt mối quan hệ 
hữu nghị Việt – Pháp

“Cầu nối” thắt chặt mối quan hệ hữu nghị Việt – Pháp 

Cập Nhật 06-10-2016

Giáo dục - đào tạo là một trong 5 lĩnh vực ưu tiên hợp tác lâu nay của hai nước Việt Nam - Pháp. Đặc biệt, chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Pháp Francois Hollande tháng 9-2016 càng khẳng định hơn nữa mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước trên các lĩnh vực, trong đó có giáo dục - đào tạo. Tại TP Cần Thơ, mối quan hệ hợp tác thể hiện rõ từ "thời hoàng kim" những năm thập niên 90 thế kỷ trước của các chương trình giảng dạy tiếng Pháp ở các trường, mở ra triển vọng hợp tác với nhiều chương trình, dự án ký kết hợp tác.

Cần cân nhắc kỹ

Cần cân nhắc kỹ 

Cập Nhật 31-12-2007

Được học ở những trường trọng điểm của thành phố, vừa có bằng tốt nghiệp THPT vừa có bằng tú tài Pháp, có cơ hội tìm được học bổng du học Pháp - Đó là những hấp lực của chương trình tăng cường tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp (gọi tắt là chương trình tăng cường tiếng Pháp). Những hấp lực này đã khiến nhiều phụ huynh chọn cho con em mình theo học chương trình tăng cường tiếng Pháp bất kể sức học, năng lực của các cháu. Hệ quả tất yếu là nhiều học sinh không theo kịp chương trình, phải chuyển trường, chuyển lớp.

Tập huấn tiếng Pháp cho giáo viên THPT ở 19 tỉnh, thành phía Nam 

Cập Nhật 17-07-2012

* Bồi dưỡng tiếng Anh và nghiệp vụ sư phạm cho hơn 270 giáo viên vùng ĐBSCL

Du lịch Pháp “mất điểm” vì nạn trộm cướp

Du lịch Pháp “mất điểm” vì nạn trộm cướp  

Cập Nhật 13-11-2017

Pháp nổi tiếng với những khung cảnh đẹp lộng lẫy và sự lãng mạn. Thế nhưng, hàng loạt vụ cướp giật gần đây - đặc biệt là nhằm vào du khách Trung Quốc - đang khiến hình ảnh của nước này “mất điểm” trong mắt người nước ngoài.

Tag: Du lịch Pháp, Tháp Eiffel, cướp giật, du khách Trung Quốc

Linh Quy Pháp Ấn - Nét đẹp tiên cảnh giữa đại ngàn

Linh Quy Pháp Ấn - Nét đẹp tiên cảnh giữa đại ngàn  

Cập Nhật 06-12-2018

Ẩn mình ở trên đồi cao, được bao phủ bởi rừng cây, Linh Quy Pháp Ấn là điểm đến nổi tiếng của thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng được nhiều bạn trẻ yêu thích. Dù đường đi quanh co và khó khăn

Tag: Linh Quy Pháp Ấn, thành phố Bảo Lộc

Bạo lực bùng phát trong cuộc biểu tình “Áo vàng” ở Pháp

Bạo lực bùng phát trong cuộc biểu tình “Áo vàng” ở Pháp  

Cập Nhật 18-03-2019

Các cửa hàng bị cướp phá, các ki-ốt bán báo và các biển hiệu bị đốt, mảnh kính vỡ vương vãi khắp vỉa hè đại lộ Champ-Elysées, những cuộc đụng độ với cảnh sát tại nhiều góc phố, những tiếng nổ và khói đạn cay bốc lên…

Tag: Bạo lực bùng phát trong cuộc biểu tình “Áo vàng” ở Pháp

Các giải pháp thay thế cho thử nghiệm trên động vật

Các giải pháp thay thế cho thử nghiệm trên động vật  

Cập Nhật 07-05-2019

Năm 1980, Thời báo New York đăng cả trang quảng cáo cho một nhóm bảo vệ động vật, trong đó chỉ trích một công ty mỹ phẩm nổi tiếng đã thử nghiệm sản phẩm trên mắt thỏ.

Tag: Các giải pháp thay thế cho thử nghiệm trên động vật

Lãnh đạo Pháp, Brazil “lời qua tiếng lại”

Lãnh đạo Pháp, Brazil “lời qua tiếng lại”  

Cập Nhật 27-08-2019

Tổng thống pháp Emmanuel Macron đã chỉ trích người tương nhiệm Brazil Jair Bolsonaro “cực kỳ thiếu tôn trọng” vì bình luận có ý mỉa mai vợ ông là Đệ nhất phu nhân Brigitte Macron trên Facebook.

Tag: Lãnh đạo Pháp, Brazil, Bà Brigitte

Ông Trump “làm phiền” Bộ trưởng Tư pháp

Ông Trump “làm phiền” Bộ trưởng Tư pháp  

Cập Nhật 14-02-2020

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr vừa bất ngờ lên tiếng phàn nàn công việc “bị cản trở” khi Tổng thống Donald Trump thường xuyên cho đăng tải thông điệp về cơ quan này trên Twitter.

Tag: Ông Trump, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr