Kết quả tìm kiếm cho "tiêu dùng nông sản Việt"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 61

Cá tra, ba sa của Việt Nam cần được nâng cao vị thế trên thị trường quốc tế

Cá tra, ba sa của Việt Nam cần được nâng cao vị thế trên thị trường quốc tế 

Cập Nhật 19-03-2009

Trước những thông tin không thiện chí, phản đối sản phẩm cá tra, ba sa tại một số thị trường, đặc biệt nổi lên là tại thị trường Italia nhằm gây hoang mang không những cho nhà xuất khẩu mà cả người tiêu dùng. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Lương Lê Phương đã có cuộc trao đổi với báo chí xung quanh vấn đề này.

Cơ hội khẳng định thương hiệu sản phẩm cá tra

Cơ hội khẳng định thương hiệu sản phẩm cá tra 

Cập Nhật 22-03-2009

10 năm qua, từ một loài cá bản địa, con cá tra đã trở thành sản phẩm chiến lược quốc gia của Việt Nam, đóng góp khoảng 2% GDP cả nước. Tuy nhiên, sự phát triển quá nóng về diện tích, thiếu chiến lược và kiểm soát đồng bộ từ khâu giống, thức ăn, sản phẩm thành phẩm chưa được quan tâm đúng mức đã làm phát sinh nhiều bất cập trong nghề nuôi cá tra. Mới đây, tại Hội nghị bàn về giải pháp sản xuất và tiêu thụ cá tra, ba sa vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý chủ trương thành lập đề án về sản xuất và tiêu thụ cá tra với sự tham gia của các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các tỉnh thành nuôi cá tra nhằm phát triển thương hiệu cá tra Việt Nam.

Hàng Việt hướng đến thị trường bình dân

Hàng Việt hướng đến thị trường bình dân 

Cập Nhật 18-03-2010

Qua các phiên chợ hàng Việt về nông thôn và Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) được tổ chức tại An Giang trung tuần tháng 3-2010, chứng tỏ doanh nghiệp (DN) đang chia sẻ cùng người tiêu dùng trong nước bằng các dòng sản phẩm với giá vừa túi tiền của người thu nhập trung bình. Đồng thời, hướng mạnh đến thị trường nông thôn, từng bước chiếm lĩnh thị trường biên giới và cạnh tranh với hàng hóa các nước trong khu vực…

Giải pháp tiết kiệm hiệu quả

Giải pháp tiết kiệm hiệu quả 

Cập Nhật 15-12-2010

Hiện nay, trên thị trường TP Cần Thơ xuất hiện nhiều loại máy nước nóng năng lượng mặt trời (NLMT) được sản xuất trong và ngoài nước. Điều này tạo cơ hội cho người tiêu dùng dễ dàng sở hữu một máy nước nóng NLMT với giá cả cạnh tranh và được xem là một giải pháp hữu hiệu để tiết kiệm hiệu quả, nhất là trong bối cảnh giá cả nhiều loại năng lượng như: xăng dầu, điện, ga... có xu hướng tăng cao.

Góp phần bình ổn thị trường

Góp phần bình ổn thị trường 

Cập Nhật 17-04-2011

Từ ngày 8 đến ngày 10-4-2011, Sở Công thương TP Cần Thơ phối hợp cùng Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Tổng công ty Lương thực miền Nam, Công ty Lương thực Sông Hậu tổ chức chương trình “Đưa hàng Việt về nông thôn lần thứ I-2011”, tại huyện Thới Lai, TP Cần Thơ. Với chất lượng cao, giá ưu đãi, hàng Việt đã thực sự tạo được dấu ấn trong lòng người tiêu dùng nông thôn.

Doanh nghiệp ĐBSCL nỗ lực chinh phục thị trường nông thôn

Doanh nghiệp ĐBSCL nỗ lực chinh phục thị trường nông thôn 

Cập Nhật 03-04-2012

Theo các chuyên gia kinh tế thị trường, qua gần 80 phiên chợ “Hàng Việt về nông thôn” (HVVNT) do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp TP HCM (BSA) phối hợp cùng các doanh nghiệp (DN), các tỉnh, thành trên cả nước tổ chức đã dần chiếm được cảm tình của người tiêu dùng (NTD) nông thôn. Qua các phiên chợ HVVNT, DN Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã từng bước cải tiến mẫu mã, chất lượng hàng hóa, mở rộng hệ thống phân phối để đưa sản phẩm đến gần hơn với NTD nông thôn.

Chuẩn bị vật dụng cho mùa lạnh

Chuẩn bị vật dụng cho mùa lạnh 

Cập Nhật 14-11-2014

Chuẩn bị cho mùa lạnh sắp tới, nhiều gia đình sắm sửa một số vật dụng hữu ích, như: máy nước nóng lạnh, máy nước nóng năng lượng mặt trời, cây nước uống nóng lạnh… Trên thị trường, các sản phẩm này ngày càng đa dạng và được trang bị thêm những tính năng ưu việt đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Vườn ươm luôn đồng hành thúc đẩy khởi nghiệp

Vườn ươm luôn đồng hành thúc đẩy khởi nghiệp 

Cập Nhật 31-05-2017

Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc (gọi tắt là Vườn ươm) là dự án nằm trong chương trình hợp tác toàn diện giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc. Vườn ươm được xây dựng với mục tiêu chính là hỗ trợ nghiên cứu phát triển ý tưởng và ươm tạo công nghệ ở 3 lĩnh vực: chế biến nông sản; chế biến thủy sản; cơ khí chế tạo phục vụ chế biến nông, thủy sản. Trong bối cảnh cả nước nói chung và TP Cần Thơ nói riêng cùng thúc đẩy, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, ông Phạm Minh Quốc, Giám đốc Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc, khẳng định: Vườn ươm sẽ phát huy hơn nữa vai trò ươm tạo, cùng đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp.

Góp thêm hương sắc cho đời

Góp thêm hương sắc cho đời 

Cập Nhật 22-01-2010

TP Cần Thơ có nhiều cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên ưu tú người dân tộc thiểu số Việt Nam đã và đang công tác tại các ngành, các cấp. Đây là lực lượng nòng cốt tích cực tuyên truyền vận động đồng bào các dân tộc thiểu số Việt Nam thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần cùng các tầng lớp nhân dân xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Trong không khí cả nước đang hướng tới sự kiện trọng đại Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và trước thềm Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số thành phố Cần Thơ, chúng tôi đã gặp gỡ một số gương mặt tiêu biểu trong vườn hoa đầy hương sắc ấy...

Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp cho thanh niên

Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp cho thanh niên  

Cập Nhật 19-03-2021

Việc giải quyết đầu ra cho các sản phẩm khởi nghiệp, tiếp cận vốn vay ưu đãi và các cơ chế, chính sách hỗ trợ startup là những chủ đề “nóng” của thanh niên gửi đến lãnh đạo thành phố tại chương trình gặp gỡ giữa lãnh đạo TP Cần Thơ với cán bộ Ðoàn, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu.

Tag: Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp cho thanh niên