Kết quả tìm kiếm cho "tiêm chủng quốc gia"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 14

Lạc quan cho tương lai

Lạc quan cho tương lai 

Cập Nhật 04-02-2008

Đã một năm sau khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Đánh dấu mốc thời gian này, trên các phương tiện thông tin đại chúng tràn ngập những đánh giá tốt đẹp của dư luận quốc tế về tốc độ tăng trưởng của Việt Nam. Nhưng, bên cạnh đó vẫn có những lời góp ý, cảnh báo hết sức chân tình về những thách thức, nguy cơ tiềm ẩn. Với doanh nhân trong nước, qua một năm gia nhập “sân chơi lớn WTO”, nhiều cơ hội đã được tận dụng để phát triển, nhiều bài học đã được rút ra để trưởng thành. Trước thềm năm mới, nhiều doanh nhân khu vực ĐBSCL đã chia sẻ với Báo Cần Thơ về những trải nghiệm trong một năm qua, tầm nhìn chiến lược và những trăn trở cho tương lai với một cái nhìn lạc quan nhưng không thiếu thận trọng.

Đò máy, đò chèo không an toàn, quản lý ra sao?

Đò máy, đò chèo không an toàn, quản lý ra sao? 

Cập Nhật 12-02-2008

Năm Du lịch Quốc gia Mekong - Cần Thơ 2008 sắp khởi động. Đây là năm du lịch sông nước, nhưng vấn đề an toàn đường thủy, chở khách bằng đò máy, đò chèo đang diễn biến ngày càng phức tạp. Tình trạng tranh giành khách, đò “3 không” (không áo phao, không đăng ký, người điều khiển không có chứng chỉ chuyên môn) xảy ra ngày càng phổ biến, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tai nạn giao thông thủy.

Vắc-xin Quinvaxem đáp ứng miễn dịch phòng bệnh hiệu quả

Vắc-xin Quinvaxem đáp ứng miễn dịch phòng bệnh hiệu quả 

Cập Nhật 24-04-2016

Hiện nay, vắc-xin Quinvaxem đang được triển khai hiệu quả trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, giúp bảo vệ trẻ tránh khỏi các bệnh dịch nguy hiểm. Tuy nhiên, tại các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, tình trạng chờ, "canh" đăng ký tiêm vắc-xin dịch vụ Pentaxim qua mạng internet vẫn "nóng" mỗi khi có đợt tiêm loại vắc-xin này tại các điểm tiêm chủng. Trước thực trạng này, phóng viên TTXVN đã có cuộc trao đổi với Giáo sư - Tiến sĩ Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (Bộ Y tế), Trưởng ban Quản lý Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia về hiệu quả phòng bệnh của vắc-xin Quinvaxem so với vắc-xin Pentaxim và các khuyến cáo của Bộ Y tế về tiêm chủng cho trẻ.

AI nhận diện chính xác những bệnh mắt gây mù lòa

AI nhận diện chính xác những bệnh mắt gây mù lòa  

Cập Nhật 17-08-2018

Nghiên cứu chung của Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh và Công ty Google DeepMind có trụ sở ở Luân Đôn chứng minh trí thông minh nhân tạo (AI) có thể phát hiện sớm các dấu hiệu tiềm ẩn nguy cơ mù lòa

Tag: AI nhận diện chính xác những bệnh mắt, Công ty Google DeepMind,  Bác sĩ nhãn khoa Pearse Keane