Kết quả tìm kiếm cho "thuốc trừ sâu giả"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 10

Chuyên gia Mỹ: 
Hoa Kỳ và Việt Nam đồng thuận trên rất nhiều vấn đề

Chuyên gia Mỹ: Hoa Kỳ và Việt Nam đồng thuận trên rất nhiều vấn đề 

Cập Nhật 04-06-2017

Chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ từ ngày 29-31/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã góp phần làm sâu sắc quan hệ Đối tác toàn diện, thiết lập khuôn khổ quan trọng cho các hoạt động song phương trong năm nay và các năm tới. Nhân dịp này, phóng viên TTXVN thường trú tại Mỹ đã phỏng vấn ông Anthony Nelson (ảnh), Giám đốc phụ trách các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương tại Tập đoàn tư vấn Albright Stonebridge, nguyên Giám đốc phụ trách các vấn đề về Việt Nam thuộc Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN (US-ABC), về kết quả chuyến thăm.

Bài học cộng đồng

Bài học cộng đồng 

Cập Nhật 20-02-2008

Sau hơn 6 tháng thử nghiệm, đến nay nhóm nông hộ tham gia chương trình sản xuất sơ ri an toàn cho xuất khẩu tại thị xã Gò Công (Tiền Giang) đã thực sự hiểu rõ giá trị của “phương thuốc” Sofri protein để loại trừ nguy cơ tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật trong sản phẩm. Sau khi diệt ruồi đục trái bằng bả thuốc Sofri protein, có lúc giá thu mua trái sơ ri xuất khẩu đạt mức kỷ lục 5.000 đồng/kg, làm nhà vườn rất phấn khởi.

Di dời các trụ điện giữa đường

Di dời các trụ điện giữa đường 

Cập Nhật 28-04-2015

Người dân các ấp Thới Hòa A và Thới Hòa B, thuộc xã Thới Thạnh, huyện Thới Lai phản ánh, tuyến đường giao thông 5 km (từ Vàm Mương Lộ đến Rạch Ông Chủ) dọc theo tuyến sông Ô Môn sau khi được mở rộng có nhiều trụ điện, dây chằng chắn ngang giữa đường gây khó khăn cho người tham gia giao thông. Mặc dù người dân đã nhiều lần kiến nghị nhưng các trụ trên vẫn chưa được di dời, gây bức xúc trong nhân dân.

Đề nghị tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng mua bán phân bón, thuốc trừ sâu giả, không đảm bảo chất lượng 

Cập Nhật 17-08-2016

Cử tri huyện Thới Lai phản ánh và đề nghị các ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm tình trạng mua bán phân bón, thuốc trừ sâu giả, không đảm bảo chất lượng… Nội dung trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố như sau:

Triển khai thực hiện Luật Thuế thu nhập cá nhân (kỳ 26) 

Cập Nhật 07-12-2008

Câu hỏi 123: Gia đình tôi có sáu người, gồm cha mẹ và bốn anh em. Cha mẹ tôi 50 tuổi, làm ruộng. Anh tôi là công nhân lương khoảng 1,5 triệu/tháng, lương tôi khoảng 5 triệu/tháng. Tôi có một đứa em đang học trung học chuyên nghiệp và một đứa học lớp 10. Vậy tôi có thể tính em tôi là người phụ thuộc của tôi để được giảm trừ không?

Nỗi lo lạm dụng 
thuốc bảo vệ thực vật

Nỗi lo lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật 

Cập Nhật 01-04-2014

Những năm gần đây, ở ĐBSCL sản lượng các loại cây trồng hằng năm không ngừng gia tăng, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của việc dùng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV). Tuy nhiên, nhiều hệ lụy từ việc lạm dụng thuốc trừ sâu, phun xịt thuốc vô tội vạ, thậm chí cây trồng bệnh nhẹ cũng sử dụng thuốc độc hại: ruộng đồng bị đầu độc, sản phẩm kém an toàn...

Hãy giúp anh Cường điều trị bướu tim cho vợ !

Hãy giúp anh Cường điều trị bướu tim cho vợ ! 

Cập Nhật 04-01-2011

Gia đình anh Nguyễn Hữu Cường, 45 tuổi, tạm trú ở thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ, đang lâm vào tình cảnh hết sức khó khăn. Hằng ngày, anh Cường tất tả ngược xuôi kiếm sống bằng nghề vác mướn, lo thuốc thang điều trị bệnh bướu tim cho vợ là chị Lê Thị Kim Thoa. Hiện nay, bệnh tình của chị Thoa trở nặng, anh Cường cũng đuối sức sau nhiều năm lao lực, nặng gánh mưu sinh…

Hiếm muộn và vai trò của nam giới

Hiếm muộn và vai trò của nam giới 

Cập Nhật 12-06-2014

Theo báo cáo của bác sĩ Hồ Mạnh Tường, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Di truyền và Sức khỏe sinh sản, Khoa Y, Trường Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, có trên 85% các cặp vợ chồng hiếm muộn do người chồng có bất thường về tinh dịch đồ (TDĐ). Còn tại Đơn vị Hỗ trợ sinh sản - IVF Mekong, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu, qua đánh giá TDĐ của hơn 3.000 nam giới đến khám tại khoa thì có trên 94% là bất thường về tinh trùng. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), con số này đang có xu hướng gia tăng do nam giới tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, khói thuốc lá, bia rượu, sóng điện thoại, điện từ, thói quen mặc đồ lót chật, ngồi lâu, tiếp xúc hóa chất độc hại (thuốc trừ sâu, phân bón)… Theo bác sĩ Dư Huỳnh Hồng Ngọc, IVF Mekong, điều đáng lo ngại là hiện nay, nam giới đang có những nhận định sai lầm về sức khỏe sinh sản, sau đây là 5 điểm sai lầm thường thấy:

5.600 tay súng IS hồi hương sau đại bại ở Trung Đông 

Cập Nhật 26-10-2017

Trong bối cảnh tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) thất bại nặng nề ở Syria và Iraq, báo cáo mới đây của nhóm tư vấn an ninh Soufan có trụ sở tại thành phố New York (Mỹ) cho biết ít nhất 5.600 tay súng thuộc lực lượng này từ 33 quốc gia đã trở về nước.

Tag: IS hồi hương, Nhà nước Hồi giáo

Đề nghị tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng phân bón, thuốc trừ sâu giả 

Cập Nhật 19-10-2019

Cử tri đề nghị tăng cường kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng phân bón, thuốc trừ sâu giả và tăng cường công tác quản lý về chất lượng mặt hàng xăng, dầu trên địa bàn thành phố. Nội dung trả lời của Sở Công thương thành phố như sau:

Tag: phân bón, thuốc trừ sâu giả