Kết quả tìm kiếm cho "thuốc lá"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 1057

Ban hành Nghị định thi hành Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá về kinh doanh thuốc lá 

Cập Nhật 05-07-2013

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 67/2013/NĐ-CP ngày 27 tháng 6 năm 2013 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá về kinh doanh thuốc lá.

Mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá
và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá

Mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 

Cập Nhật 01-06-2015

* Cần Thơ: Các đơn vị ký cam kết thực hiện môi trường không khói thuốc lá

Tác hại của thuốc lá với bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

Tác hại của thuốc lá với bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính 

Cập Nhật 23-05-2014

Một trong những bệnh phổ biến thường gặp do hút thuốc lá là bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (gọi tắt COPD). Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), khoảng 90% bệnh nhân mắc COPD do nguyên nhân từ hút thuốc lá. Người mắc bệnh COPD dễ dẫn đến nguy cơ tàn phế, tử vong cao nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời, chất lượng cuộc sống giảm sút nghiêm trọng.

Bệnh viện không khói thuốc lá

Bệnh viện không khói thuốc lá 

Cập Nhật 25-06-2015

Bệnh viện Đa khoa Trung ương (BVĐKTW) Cần Thơ trực thuộc Bộ Y tế, có quy mô lớn nhất ĐBSCL, tọa lạc trên diện tích gần 4ha với 32 khoa, phòng, gần 1.300 cán bộ, nhân viên; trung bình mỗi ngày, có trên 2.000 lượt thân nhân và bệnh nhân ra, vào. Từ năm 2012, khi nhà nước chưa ban hành Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá (năm 2013), BVĐKTW Cần Thơ đã đạt tiêu chí "Bệnh viện không khói thuốc lá"…

Ngăn chặn tình trạng thanh, thiếu niên hút thuốc lá

Ngăn chặn tình trạng thanh, thiếu niên hút thuốc lá 

Cập Nhật 25-06-2015

Theo Văn phòng Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO), thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây các bệnh ung thư (điển hình như bệnh ung thư phổi) và cướp đi sinh mạng con người. Thời gian qua, dù ngành chức năng thường xuyên cảnh báo "Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe" nhưng số người hút thuốc lá vẫn không giảm và đang có xu hướng tăng dần ở tuổi thanh, thiếu niên, phổ biến trong học sinh, sinh viên...

Hút thuốc lá - “con đường gần” đến bệnh tim

Hút thuốc lá - “con đường gần” đến bệnh tim 

Cập Nhật 14-10-2015

"Nếu bạn muốn trái tim mình khỏe mạnh hơn hãy từ bỏ thói quen hút thuốc ngay hôm nay". Đó là lời khuyên của bác sĩ Lê Tân Tố Anh, Khoa Tim mạch – lão học, Bệnh viện (BV) Đa khoa TP Cần Thơ, qua thời gian dài điều trị cho bệnh nhân tim mạch và nhận thấy mối liên hệ giữa bệnh tim mạch và người hút thuốc lá.

Thế kỷ 21 sẽ có 1 tỉ người chết do thuốc lá 

Cập Nhật 09-01-2017

Mặc dù ngành y tế và các cấp, các ngành chức năng đẩy mạnh tuyên truyền về tác hại của thuốc lá, hướng đến xây dựng cộng đồng không khói thuốc nhưng trong thực tế, thuốc lá vẫn âm thầm tàn phá sức khỏe người hút thuốc lá chủ động lẫn thụ động.

Phòng, chống tác hại thuốc lá trong trường học

Phòng, chống tác hại thuốc lá trong trường học 

Cập Nhật 30-05-2017

Theo Đề tài nghiên cứu khoa học "Đánh giá tình hình triển khai Luật phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) tại TP Cần Thơ năm 2015" do nhóm nghiên cứu của Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe (TTGDSK) thành phố, trong các đối tượng hút thuốc lá, 72,1% là thanh, thiếu niên từ 20 tuổi trở xuống. Chính vì vậy, Ban chỉ đạo PCTHTL TP Cần Thơ chú trọng tuyên truyền ngăn ngừa giới trẻ hút thuốc lá.

Chữa viêm loét dạ dày bằng phương thuốc tự nhiên

Chữa viêm loét dạ dày bằng phương thuốc tự nhiên  

Cập Nhật 23-08-2017

Viêm loét dạ dày là bệnh lý thường phát sinh do thói quen hút thuốc lá, uống nhiều rượu, căng thẳng tinh thần, lạm dụng thuốc chống viêm và phổ biến nhất là do nhiễm khuẩn Helicobacter pylori (HP).

Tag: chữa viêm loét dạ dày, thuốc tự nhiên, Helicobacter pylori

Hút thuốc loại nào cũng dễ bị đột quỵ

Hút thuốc loại nào cũng dễ bị đột quỵ  

Cập Nhật 17-01-2020

Những năm gần đây, số người sử dụng thuốc lá điện tử ngày càng tăng vì họ tin nó là lựa chọn lành mạnh hơn thuốc lá truyền thống.

Tag: Hút thuốc, đột quỵ