Kết quả tìm kiếm cho "thuốc cổ truyền"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 106

Chữa chứng ho, viêm họng bằng những cây thuốc thông dụng

Chữa chứng ho, viêm họng bằng những cây thuốc thông dụng 

Cập Nhật 08-01-2008

Ho, viêm họng, theo y học cổ truyền, thuộc chứng Khái thấu - Đàm ẩm, biểu hiện với các triệu chứng như ho, khạc đàm và có khi đau rát cổ họng. Nguyên nhân gây bệnh được chia làm hai loại: Ngoại cảm và Nội thương. Trong bài này, chúng tôi xin giới thiệu một số cây thuốc trị ho, viêm họng do ngoại cảm. Đặc biệt các cây thuốc này rất dễ trồng, có thể vừa làm cảnh, vừa làm rau ăn lại vừa làm thuốc trị bệnh.

Bài thuốc cổ truyền dành cho người sau cai nghiện

Bài thuốc cổ truyền dành cho người sau cai nghiện 

Cập Nhật 26-06-2008

Bài 1: Bài Quy tỳ

Điều trị viêm gan theo y học cổ truyền

Điều trị viêm gan theo y học cổ truyền 

Cập Nhật 25-02-2010

Trong những năm gần đây các bệnh lý về gan, mật tăng rất nhanh; nhất là viêm gan do rượu và siêu vi. Việc kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại giúp có được những thông tin chính xác về bệnh và các bài thuốc điều trị có hiệu quả.

Điều trị sốt xuất huyết theo y học cổ truyền

Điều trị sốt xuất huyết theo y học cổ truyền 

Cập Nhật 09-09-2010

heo khuyến cáo của Bộ Y tế, bệnh sốt xuất huyết (SXH) độ I và độ II có thể được điều trị hiệu quả theo y học cổ truyền. Bệnh nhân SXH độ III, IV bắt buộc phải điều trị theo y học hiện đại, có thể điều trị kết hợp với bài thuốc cổ truyền.

Trị đau lưng bằng y học cổ truyền

Trị đau lưng bằng y học cổ truyền 

Cập Nhật 26-08-2011

Đau lưng là chứng bệnh hay gặp ở những người làm công việc nặng và ở những người cao tuổi. Chứng đau lưng làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống. Trong dân gian, có nhiều bài thuốc trị đau lưng bằng y học cổ truyền rất hiệu quả. Qua nghiên cứu và thực tế chữa trị cho bệnh nhân, Bác sĩ CK I Vũ Đình Quỳnh, Bệnh viện Y học cổ truyền TP Cần Thơ giới thiệu một số bài thuốc thông dụng trị chứng đau lưng...

Một số bài thuốc bổ đông y

Một số bài thuốc bổ đông y 

Cập Nhật 14-10-2011

Theo quan niệm của y học cổ truyền, “bổ” có nghĩa là bù đắp những chất mà cơ thể còn thiếu để lập lại và duy trì thế cân bằng cho cơ thể (âm hư thì bổ âm, dương hư thì bổ dương, tâm huyết hư thì bổ tâm huyết,...). Hiện nay, nhiều người đã bắt đầu tìm kiếm, sử dụng và lựa chọn nhiều hơn các dược liệu có tính bồi bổ. Bác sĩ Huỳnh Thanh Vũ, Trưởng khoa Y học cổ truyền Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ sẽ cung cấp cho bạn đọc một số bài thuốc và những thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề này:

Kiểm tra hai cơ sở sản xuất thuốc đông y không có giấy phép

Kiểm tra hai cơ sở sản xuất thuốc đông y không có giấy phép  

Cập Nhật 28-08-2018

Ngày 28-8-2018, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Cần Thơ cho biết, qua công tác nắm tình hình, chiều 27-8 lực lượng tiến hành kiểm tra 2 cơ sở kinh doanh mua bán thuốc y học cổ truyền Vạn Tế Sanh và Vạn Trường Sanh

Tag: Kiểm tra, Cơ sở sản xuất thuốc đông y, Không có giấy phép, Vạn Trường Sanh, Vạn Tế Sanh

Điều chế thuốc bằng trí tuệ nhân tạo

Điều chế thuốc bằng trí tuệ nhân tạo  

Cập Nhật 01-02-2020

Nhờ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), Công ty khởi nghiệp Exscientia của Anh và Công ty dược phẩm Nhật Bản Sumitomo Dainippon Pharma đã “phát minh” một phân tử thuốc có thể thử nghiệm ở người. Đây là lần đầu tiên trên thế giới công nghệ máy học được áp dụng trong ngành dược, hứa hẹn đẩy nhanh tiến độ bào chế thuốc so với quy trình truyền thống.

Tag: Điều chế thuốc, trí tuệ nhân tạo

Trung Quốc khuếch trương thuốc cổ truyền trong điều trị COVID-19

Trung Quốc khuếch trương thuốc cổ truyền trong điều trị COVID-19  

Cập Nhật 17-03-2020

Xiong Qingzhen, kỹ sư máy bay không người lái tại Vũ Hán, đã mất hai tuần điều trị COVID-19 tại một bệnh viện dã chiến hồi tháng 2.

Tag: thuốc cổ truyền, điều trị COVID-19

Trung Quốc rút tê tê

khỏi danh mục thuốc

cổ truyền

Trung Quốc rút tê tê khỏi danh mục thuốc cổ truyền  

Cập Nhật 10-06-2020

Truyền thông Trung Quốc ngày 9-6 thông báo nước này đã rút tê tê khỏi danh mục thuốc cổ truyền. Đây là bước đi tiếp theo của Trung Quốc nhằm bảo vệ loài động vật vốn nằm trong nhóm có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Tag: Trung Quốc, tê tê, danh mục thuốc cổ truyền