Kết quả tìm kiếm cho "thuốc bảo vệ thực vật giả"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 20

Xử lý triệt để, nghiêm khắc các hành vi gian lận trong kinh doanh xăng dầu, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật 

Cập Nhật 17-09-2008

* Từ 11 giờ ngày 16-9, giá dầu diesel giảm 450 đồng/lít

Bài học cộng đồng

Bài học cộng đồng 

Cập Nhật 20-02-2008

Sau hơn 6 tháng thử nghiệm, đến nay nhóm nông hộ tham gia chương trình sản xuất sơ ri an toàn cho xuất khẩu tại thị xã Gò Công (Tiền Giang) đã thực sự hiểu rõ giá trị của “phương thuốc” Sofri protein để loại trừ nguy cơ tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật trong sản phẩm. Sau khi diệt ruồi đục trái bằng bả thuốc Sofri protein, có lúc giá thu mua trái sơ ri xuất khẩu đạt mức kỷ lục 5.000 đồng/kg, làm nhà vườn rất phấn khởi.

Không thể chần chờ

Không thể chần chờ 

Cập Nhật 25-07-2012

Theo Cục Bảo vệ Thực vật (BVTV) thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), đến cuối tháng 6-2012, có 7 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL gồm: Tiền Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Trà Vinh, Cần Thơ, Sóc Trăng và Hậu Giang đã công bố dịch bệnh chổi rồng trên cây nhãn. Tuy nhiên, theo đánh giá của Cục BVTV, thời gian qua, công tác phòng chống dịch bệnh này ở nhiều địa phương trong vùng còn chậm. Vì vậy, phòng chống bệnh chổi rồng trên cây nhãn không thể chần chờ nữa!...

Không còn “sốt” giá phân bón 

Cập Nhật 10-04-2013

Nhờ chủ động được nguồn cung phân đạm ure nên dù đang là cao điểm vụ hè thu 2013 ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long nhưng thị trường phân bón, đặc biệt là phân đạm urê đã không còn xảy ra tình trạng đầu cơ tích trữ dẫn tới khan hàng sốt giá như các niên vụ trước đây. Tuy nhiên, những bất cập chưa phải đã hết bởi cho dù nguồn cung không thiếu, giá không còn “sốt” nhưng hạt lúa làm ra vẫn phải “cõng” trên mình tới 50% chi phí phân bón và thuốc bảo vệ thực vật.

Triển vọng sử dụng phân hữu cơ 
trong canh tác lúa

Triển vọng sử dụng phân hữu cơ trong canh tác lúa 

Cập Nhật 11-03-2014

Vụ lúa đông xuân 2013-2014, Công ty cổ phần Nông nghiệp GAP đã phối hợp với Phòng NN&PTNT các huyện: Cao Lãnh, Tháp Mười, Thanh Bình, Tam Nông và Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp triển khai Dự án "Ứng dụng phân bón hữu cơ vào canh tác lúa, kết hợp giảm trên 40% phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) để cải tạo đất trồng và tăng chất lượng gạo thu hoạch", bước đầu dự án đã giúp nông dân nâng cao nhận thức trong sử dụng các loại phân hữu cơ, hạn chế phân thuốc hóa học… vào sản xuất lúa. Dự án còn mở ra triển vọng cho sản xuất lúa sạch, góp phần nâng chuỗi giá trị hạt gạo.

XIẾT CHẶT QUẢN LÝ NGAY TỪ GỐC

XIẾT CHẶT QUẢN LÝ NGAY TỪ GỐC 

Cập Nhật 10-08-2016

Tình trạng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả, kém chất lượng… hoặc việc sử dụng các chất cấm, sử dụng chất hóa học vượt ngưỡng cho phép trong quá trình sản xuất nông nghiệp luôn là vấn đề nóng, được dư luận đặc biệt quan tâm. Thời gian qua đã có nhiều văn bản, chỉ thị của ngành chức năng nhằm đưa công tác quản lý nhà nước những vấn đề trên dần đi vào nề nếp. Song, thực tiễn đòi hỏi sự vào cuộc tích cực hơn nữa của ngành chức năng để quản lý từ gốc vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) trong nông nghiệp.

CHỌN TẠO GIỐNG LÚA THÍCH ỨNG VỚI HẠN MẶN

CHỌN TẠO GIỐNG LÚA THÍCH ỨNG VỚI HẠN MẶN 

Cập Nhật 10-03-2016

Chọn giống lúa tốt, áp dụng đồng bộ các tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào canh tác, sử dụng phân, thuốc bảo vệ thực vật hợp lý... là những giải pháp quan trọng để góp phần làm gia tăng năng suất, sản lượng lúa. Tuy nhiên, vụ lúa đông xuân 2015-2016 tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang bị ảnh hưởng nặng nề của hạn, mặn và đe dọa đến vụ lúa hè thu sắp tới. Diễn biến thời tiết ngày càng khắc nghiệt và khó dự báo. Do đó, yêu cầu đặt ra cho các nhà khoa học là phải chọn tạo những giống lúa mới chống chịu, có tính thích nghi cao với hạn, mặn và được thị trường chấp nhận.

Hành tím thu hoạch sớm trúng mùa, trúng giá

Hành tím thu hoạch sớm trúng mùa, trúng giá  

Cập Nhật 11-02-2020

Hành tím đặc sản của Vĩnh Châu đang thu hoạch sớm trúng mùa, trúng giá. Đặc biệt mô hình trồng hành tím bón phân hữu cơ, dùng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) sinh học đạt tiêu chuẩn sản phẩm an toàn có giá 50.000 đồng/kg, cao nhất từ trước đến nay.

Tag: Hành tím

Đề nghị tăng cường quản lý chất lượng hàng hóa 

Cập Nhật 24-02-2020

Cử tri thành phố đề nghị tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả và tăng cường quản lý về chất lượng xăng, dầu trên địa bàn thành phố

Tag: quản lý chất lượng hàng hóa

Ðề nghị tăng cường quản lý chất lượng phân bón 

Cập Nhật 25-07-2020

Cử tri đề nghị tăng cường công tác quản lý, thường xuyên kiểm tra và có biện pháp xử lý nghiêm đối với các hành vi sản xuất, mua bán phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả, kém chất lượng. Nội dung trả lời của UBND thành phố như sau:

Tag: chất lượng phân bón