Kết quả tìm kiếm cho "thuốc đông dược"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 315

Trung Quốc vơ vét tài nguyên Biển Đông

Trung Quốc vơ vét tài nguyên Biển Đông 

Cập Nhật 02-08-2012

Ngay sau lệnh cấm đánh bắt cá phi pháp trên Biển Đông được bãi bỏ từ giữa trưa 1-8, hàng chục ngàn tàu đánh cá từ tỉnh Hải Nam và Quảng Đông của Trung Quốc ồ ạt ra khơi vơ vét nguồn lợi thủy sản được đánh giá khổng lồ trên vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Xứng tầm là các thành phố động lực phát triển

Xứng tầm là các thành phố động lực phát triển 

Cập Nhật 13-03-2010

Tại TP Cần Thơ, Cụm thi đua 5 thành phố trực thuộc Trung ương: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, TP Đà Nẵng, TP Hải Phòng và TP Cần Thơ vừa tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện giao ước thi đua năm 2009 và đề ra Chương trình công tác trọng tâm năm 2010. Tại đây, lãnh đạo UBND các thành phố trực thuộc Trung ương cho rằng, dù năm 2009 có nhiều khó khăn tác động lớn đến việc phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) nhưng 5 thành phố vẫn đạt được nhiều kết quả khả quan. Một trong những nguyên nhân chính là nhờ các thành phố đã đẩy mạnh các phong trào thi đua, khen thưởng ngay từ đầu năm. Nhiệm vụ năm 2010, 5 thành phố lớn sẽ tiếp tục nỗ lực thi đua, xứng tầm là các thành phố động lực phát triển của vùng và cả nước.

Thuốc giảm cân: hại nhiều hơn lợi

Thuốc giảm cân: hại nhiều hơn lợi 

Cập Nhật 16-04-2010

Để giảm cân, tất cả những gì chúng ta cần làm là tiêu thụ calorie ít hơn nhu cầu của cơ thể. Nói cách khác là phải ăn ít lại. Nhưng với nhiều người, ăn kiêng khó như “hái sao trên trời”. Không ít người có xu hướng ăn “thả cửa”, sau đó uống thuốc thanh toán lượng đường và chất béo thừa để bảo vệ “vòng 2”. Thực tế chứng minh, mặc dù có thể giảm bớt mỡ thừa nhưng dược phẩm giảm cân cũng tiềm ẩn không ít nguy cơ...

Chương trình “Run to Quit” giúp cai thuốc lá thành công

Chương trình “Run to Quit” giúp cai thuốc lá thành công  

Cập Nhật 15-09-2017

“Run to Quit” là chương trình vận động ngoài trời được các nhà khoa học Canada thiết kế nhằm giúp người tham gia sớm từ bỏ thuốc lá.

Tag: “Run to Quit”, cai thuốc lá

Hội nghị sơ kết Cụm thi đua 5 thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức tại TP Cần Thơ 

Cập Nhật 16-05-2018

(CT)- Đó là một trong những nội dung quan trọng được các thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng (TĐ-KT) thành phố thảo luận, thống nhất tại cuộc họp Hội đồng ngày 15-5-2018

Tag: Cần Thơ, Hội nghị sơ kết Cụm thi đua 5 thành phố trực thuộc Trung ương

Những quy tắc uống thuốc mọi người cần tuân thủ

Những quy tắc uống thuốc mọi người cần tuân thủ  

Cập Nhật 02-10-2018

Nhằm cải thiện sức khỏe, hàng triệu người đang dùng thêm thuốc bổ hoặc thảo dược mỗi ngày, trong đó có nhiều trường hợp đồng thời uống thuốc kê đơn

Tag: quy tắc uống thuốc

Hang động thuộc diện lớn nhất thế giới cỡ 10 sân bóng được phát tích

Hang động thuộc diện lớn nhất thế giới cỡ 10 sân bóng được phát tích  

Cập Nhật 09-11-2018

Một nhóm nhà khoa học Anh và Trung Quốc cho biết đã phát hiện một hang động khổng lồ thuộc diện lớn nhất thế giới ở khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây của Trung Quốc.

Tag: Hang động, Lớn nhất thế giới, Khu tự trị dân tộc Choang, Hiệp hội Hang động Anh quốc

Ngày hội chăm sóc sức khỏe cộng đồng thu hút trên 5.000 khách tham dự

Ngày hội chăm sóc sức khỏe cộng đồng thu hút trên 5.000 khách tham dự  

Cập Nhật 07-07-2019

(CT)- Với thông điệp “Chia sẻ cùng sống khỏe”, “Ngày hội chăm sóc sức khỏe cộng đồng - Phano Care Day Mekong 2019” do Hệ thống nhà thuốc Phano phối hợp cùng Hội Dược học TP Cần Thơ và Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long tổ chức vào ngày 7-7-2019, tại Công viên Lưu Hữu Phước (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), với trên 5.000 người dân tham dự.

Tag: chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nhà thuốc Phano

Mẹ uống paracetamol, con dễ bị tăng động

Mẹ uống paracetamol, con dễ bị tăng động  

Cập Nhật 17-09-2019

Paracetamol là thuốc giảm đau phổ biến nhất thế giới và là loại duy nhất được coi là sử dụng an toàn khi mang thai. Nhưng ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy thuốc này có thể ảnh hưởng sự phát triển của thai nhi, như liên quan đến bệnh hen suyễn, vô sinh và tự kỷ.

Tag: aracetamol, tăng động

Uống nhầm thuốc diệt chuột, 1 trẻ tử vong, một trẻ đang được cấp cứu 

Cập Nhật 29-03-2021

(TTXVN)- Ngày 29-3, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, đơn vị vừa cấp cứu 2 bé trai bị ngộ độc nghi do uống thuốc diệt chuột.

Tag: Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, ngộ độc, uống thuốc diệt chuột