Kết quả tìm kiếm cho "thuế quan"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 239

Cần chính sách ưu đãi thuế dài hạn cho các khu kinh tế cửa khẩu

Cần chính sách ưu đãi thuế dài hạn cho các khu kinh tế cửa khẩu 

Cập Nhật 05-08-2012

Đến cuối năm 2012, tất cả các chính sách ưu đãi thuế đối với khách mua hàng khi đến với các khu phi thuế quan thuộc các khu kinh tế cửa khẩu nói chung, các cặp kinh tế cửa khẩu Việt Nam - Campuchia nói riêng sẽ chấm dứt. Đây không chỉ là mối lo ngại rất lớn với các nhà đầu tư khi đã bỏ nguồn vốn khá lớn đầu tư phát triển hạ tầng kinh doanh mà còn có cả các địa phương có đường biên giới. Bởi một khi chấm dứt chính sách ưu đãi cũng đồng nghĩa với việc chấm dứt các lợi thế, tiềm năng để thu hút đầu tư, điều kiện mở rộng phát triển hạ tầng, nâng cao đời sống kinh tế - xã hội các huyện biên giới...

NGHỊ QUYẾT
Về việc quy định tiêu thức phân công cơ quan thuế quản lý doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Cần Thơ 

Cập Nhật 26-12-2016

Nghị quyết về việc quy định tiêu thức phân công cơ quan thuế quản lý doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Cần Thơ

Chỉnh đốn để phát triển

Chỉnh đốn để phát triển  

Cập Nhật 08-01-2018

Năm 2017, Chi cục Thuế quận Cái Răng tổ chức thu ngân sách được 391,6 tỉ đồng, đạt gần 139% dự toán thành phố giao, đứng thứ hai so với các đơn vị thu thuế trong thành phố.

Tag: Chi cục Thuế quận Cái Răng, Nghị quyết Trung ương 4

Mỹ có thể đàm phán miễn trừ mức thuế quan mới

Mỹ có thể đàm phán miễn trừ mức thuế quan mới  

Cập Nhật 11-03-2018

Dưới sức ép từ đồng minh và giới lập pháp Mỹ, chính quyền Tổng thống Donald Trump hôm 9-3 đã có động thái mở đường miễn trừ cho nhiều quốc gia không bị ảnh hưởng từ mức thuế mới áp đặt lên thép và nhôm nhập khẩu.

Tag: Tổng thống Trump, miễn trừ, mức thuế, thép, nhôm, sắc lệnh

Trả đũa thuế quan và “đòn hiểm” của Trung Quốc

Trả đũa thuế quan và “đòn hiểm” của Trung Quốc  

Cập Nhật 03-04-2018

Sau việc Trung Quốc áp mức thuế bổ sung với 128 mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ trị giá 3 tỉ USD, các nhà quan sát cho rằng đây mới chỉ là thông điệp cảnh cáo của Bắc Kinh

Tag: Trả đũa, thuế quan, Trung Quốc, Trái cây Mỹ, tăng thuế, trừng phạt, doanh nghiệp Mỹ, hàng nhập khẩu, nông sản, thép, bị áp thuế

Mỹ dọa áp thuế bổ sung đối với 200 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc

Mỹ dọa áp thuế bổ sung đối với 200 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc  

Cập Nhật 19-06-2018

Bắc Kinh tuyên bố sẽ áp dụng các biện pháp đối phó Mỹ về “số lượng” lẫn “chất lượng” nếu Washington công bố danh sách thuế quan mới nhắm vào hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, đẩy nguy cơ chiến tranh thương mại giữa hai cường quốc lên một nấc thang mới.

Tag: Mỹ, áp thuế, hàng hóa Trung Quốc

Đức tố chính sách thuế của Mỹ tàn phá kinh tế châu Âu

Đức tố chính sách thuế của Mỹ tàn phá kinh tế châu Âu  

Cập Nhật 14-08-2018

Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier (ảnh) hôm 12-8 đã mạnh mẽ chỉ trích chính sách thuế quan cũng như các biện pháp trừng phạt của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tag: Đức, chính sách thuế của Mỹ, kinh tế châu Âu

Mỹ có thể mua hàng hóa của Việt Nam và nhiều nước khác 

Cập Nhật 15-05-2019

Phát biểu với giới báo chí tại Nhà Trắng ngày 14-5, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng người tiêu dùng Mỹ có thể mua hàng hóa của Việt Nam và nhiều nước khác không bị áp thuế trong bối cảnh cuộc chiến thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc đang leo thang.

Tag: Tổng thống Donald Trump, cuộc chiến thuế quan, Mỹ, Trung Quốc, hàng hóa của Việt Nam

Nông sản nỗ lực thích ứng, vượt qua các rào cản phi thuế quan

Nông sản nỗ lực thích ứng, vượt qua các rào cản phi thuế quan  

Cập Nhật 02-09-2020

Trong những năm qua, Việt Nam đã ký kết nhiều hiệp định thương mại tự do song phương, đa phương giúp hàng nông sản Việt Nam có nhiều cơ hội mở rộng thị trường xuất khẩu do được hưởng những ưu đãi về thuế suất.

Tag: Nông sản, rào cản phi thuế quan, gạo xuất khẩu

Phân bổ hạn ngạch thuế quan gạo Việt xuất khẩu theo EVFTA

Phân bổ hạn ngạch thuế quan gạo Việt xuất khẩu theo EVFTA  

Cập Nhật 14-06-2021

(CT) - Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) vừa có công văn gửi sở công thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Hiệp hội Lương thực Việt Nam; các thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo để phối hợp trong việc thực hiện hạn ngạch thuế quan áp dụng đối với gạo Việt Nam xuất khẩu sang Liên minh châu Âu (EU) theo Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA).

Tag: Phân bổ hạn ngạch thuế quan gạo Việt xuất khẩu theo EVFTA, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), xuất khẩu gạo, gạo Việt Nam xuất khẩu sang Liên minh châu Âu (EU) theo Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA)