Kết quả tìm kiếm cho "thu lãi cao"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 368

Doanh nghiệp chờ lãi suất hạ nhiệt

Doanh nghiệp chờ lãi suất hạ nhiệt 

Cập Nhật 29-07-2011

Theo báo cáo của nhiều doanh nghiệp (DN), trong 6 tháng đầu năm, nền kinh tế vĩ mô chịu sức ép từ lạm phát, tác động của tỉ giá; đồng thời, nguyên liệu đầu vào tăng, lãi suất ngân hàng ở mức cao đã tác động mạnh đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của DN. Các chuyên gia cho rằng, khó khăn này còn tiếp tục kéo dài, nên các DN lo ngại kế hoạch sản xuất, doanh thu 2011 khó đạt.

Trồng nhãn VietGAP cho thu nhập cao

Trồng nhãn VietGAP cho thu nhập cao 

Cập Nhật 14-12-2011

Tỉnh Bến Tre có khoảng 6.250ha đất trồng nhãn, chủ yếu nhãn tiêu da bò, tập trung tại các huyện Chợ Lách, Châu Thành, Bình Đại, Mỏ Cày Bắc... Năm qua, dịch bệnh chổi rồng lây lan trên diện rộng đã làm giảm năng suất nhãn và thu nhập của người dân. Nhiều nông dân đốn bỏ nhãn để thay thế bằng các loại cây trồng khác. Tuy nhiên, ở xã Long Hòa, huyện Bình Đại cây nhãn vẫn đứng vững và đem về thu nhập khá cao cho nông dân nhờ bà con áp dụng sản xuất nhãn theo tiêu chuẩn VietGAP.

Trợ lực cho nông dân nuôi bò chất lượng cao

Trợ lực cho nông dân nuôi bò chất lượng cao 

Cập Nhật 24-10-2012

Bến Tre là một trong những địa phương thực hiện tốt việc cải tạo đàn bò hướng thịt, đạt trọng lượng lớn, tỷ lệ thịt xẻ cao, chất lượng thịt ngon... Kết quả này là nhờ công tác thụ tinh nhân tạo, lai tạo ra những giống bò có giá trị kinh tế cao. Trong đó, huyện Ba Tri được xem là địa phương đi đầu cả nước trong thực hiện lai tạo, nâng cao chất lượng đàn bò…

Nông dân lại thấp thỏm lo “đầu ra”

Nông dân lại thấp thỏm lo “đầu ra” 

Cập Nhật 02-06-2013

Thời điểm này, nông dân trồng lúa ở các huyện phía Tây của tỉnh Tiền Giang bước vào thu hoạch lúa hè thu 2013. Năng suất khá cao nhưng giá lúa lại giảm, trong khi chi phí sản xuất đội giá khiến người trồng lúa lo lắng. Lúa chín rụt đồng, nhưng máy gặt đập liên hợp không đủ đáp ứng, nên nông dân như ngồi trên “đống lửa”.

Tích cực tuyên truyền, vận động, giúp nông dân nâng cao thu nhập

Tích cực tuyên truyền, vận động, giúp nông dân nâng cao thu nhập 

Cập Nhật 14-02-2011

Là huyện thuần nông, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, thời gian qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể ở huyện Thới Lai đã tích cực tuyên truyền, vận động, triển khai nhiều giải pháp để giúp nông dân nâng cao giá trị sản xuất trên cùng diện tích. Nhờ đó, ngày càng có nhiều nông hộ đã thành công trong việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, vươn lên khá, giàu...

Phó Thủ tướng Nga đệ đơn kháng cáo IOC

Phó Thủ tướng Nga đệ đơn kháng cáo IOC 

Cập Nhật 27-12-2017

Ngày 25-12, Phó Thủ tướng Nga Vitaly Mutko đã thông báo quyết định tạm thời đình chỉ chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá nước này của ông trong thời gian 6 tháng do bận xúc tiến các thủ tục kháng cáo quyết định cấm tham dự mọi kỳ Đại hội thể thao Olympic trong tương lai. Hiện ông Mutko cũng là người phụ trách tổ chức vòng chung kết World Cup 2018.

Tag: Phó Thủ tướng Nga, kháng cáo IOC

Trồng điên điển mùa nghịch, thu lãi cao

Trồng điên điển mùa nghịch, thu lãi cao  

Cập Nhật 05-04-2018

Hàng chục nông dân ở huyện Hồng Ngự chuyển đổi đất trồng lúa, hoa màu kém hiệu quả sang trồng điên điển mùa nghịch, mang lại hiệu quả kinh tế.

Tag: Trồng điên điển mùa nghịch, thu lãi cao, Hồng Ngự

Lúa Nhật lãi cao nhờ bao tiêu

Lúa Nhật lãi cao nhờ bao tiêu  

Cập Nhật 05-06-2018

Đã qua vài vụ lúa từ trồng thử ban đầu, đến nay khi có khả năng thích nghi, giống lúa Nhật bắt đầu lan rộng nhanh chóng ở vùng Tứ giác Long Xuyên.

Tag: lúa Nhật, lúa hè thu 2018

Thủ tướng dự Lễ công bố điều chỉnh quy hoạch Khu Kinh tế mở Chu Lai

Thủ tướng dự Lễ công bố điều chỉnh quy hoạch Khu Kinh tế mở Chu Lai  

Cập Nhật 16-12-2018

(TTXVN)- Sáng 16-12, phát biểu tại Lễ công bố điều chỉnh quy hoạch Khu Kinh tế mở Chu Lai và Lễ kỷ niệm 15 năm Thaco-Chu Lai, Quảng Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Thaco-Chu Lai

Tag: Thủ tướng dự Lễ công bố điều chỉnh quy hoạch Khu Kinh tế mở Chu Lai

Đề xuất thu phí lại cao tốc TP.HCM – Trung Lương

Đề xuất thu phí lại cao tốc TP.HCM – Trung Lương  

Cập Nhật 15-10-2019

Dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận chỉ còn khoảng 14 tháng nữa là đến thời hạn thông tuyến, nhưng thiếu vốn nên đang thi công chậm. Trong khi đó, cao tốc TP.HCM – Trung Lương đang bỏ thu phí

Tag: cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, cao tốc TP.HCM – Trung Lương