Kết quả tìm kiếm cho "thu hồi đất"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 726

Đề nghị hủy quyết định thu hồi đất dự án Trung tâm Thể dục thể thao quận Ninh Kiều 

Cập Nhật 09-05-2015

Cử tri quận Ninh Kiều phản ánh dự án xây dựng Trung tâm Thể dục thể thao quận Ninh Kiều (quy hoạch từ năm 1986 đến nay), UBND thành phố đã thu hồi đất từ năm 2011, nhưng đến nay chưa thực hiện việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho các hộ dân trong vùng dự án. Cử tri đề nghị nếu dự án này không thực hiện thì đề nghị hủy quyết định thu hồi đất, trả lại đất cho người dân. Nội dung trả lời của UBND quận Ninh Kiều, như sau:

Thu hồi đất thực hiện các dự án còn nhiều khó khăn

Thu hồi đất thực hiện các dự án còn nhiều khó khăn 

Cập Nhật 03-11-2015

Năm 2015, UBND thành phố trình HĐND thành phố thông qua danh mục 210 dự án thu hồi đất, với diện tích trên 532ha. Tuy nhiên, qua 9 tháng triển khai thực hiện, toàn thành phố mới thu hồi đất được 86 dự án, với diện tích trên 91 ha, đạt tỷ lệ 40,9%. Mới đây, Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND thành phố tổ chức giám sát tình hình thực hiện công tác thu hồi đất và chuyển mục đích sử dụng đất năm 2015 trên địa bàn thành phố. Qua đó cho thấy tình hình thu hồi đất ở các quận, huyện còn chậm so với kế hoạch.

Nhiều sai phạm trong thu hồi đất và bồi thường thiệt hại công trình đường Mậu Thân - sân bay Trà Nóc 

Cập Nhật 22-01-2009

Sau khi có dư luận về tình trạng thiếu chính xác, thiếu khách quan trong công tác xét tái định cư, thu hồi đất và bồi thường thiệt hại công trình đường Mậu Thân - Sân bay Trà Nóc, đầu tháng 10-2008, ông Nguyễn Văn Bê, Chánh Thanh tra TP Cần Thơ, đã quyết định thành lập Đoàn thanh tra tại Trung tâm Phát triển Quỹ đất (TTPTQĐ) TP Cần Thơ. Quá trình thanh tra đã phát hiện nhiều sai phạm như: nhiều hồ sơ kiểm định bị tẩy xóa, sửa chữa, nhất là phần kiểm định về nhà và vật kiến trúc; nhiều hộ có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) được chuyển nhượng, chuyển mục đích và xây dựng nhà ở sau khi có quyết định qui hoạch... Hậu quả, một số hộ đã nhận tiền bồi hoàn không chính xác, nay phải thu hồi. Điều đáng nói là việc làm sai trái này ảnh hưởng lớn đến lòng tin về sự công bằng, dân chủ về các chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước đối với công tác qui hoạch cũng như sự nhiệt tình hưởng ứng của người dân trong việc giao đất thực hiện các dự án, công trình trên địa bàn TP Cần Thơ.

Quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn TP Cần Thơ 

Cập Nhật 28-09-2008

UBND TP Cần Thơ vừa ra Quyết định số 91/2008/QĐ-UBND về việc ban hành Quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn thành phố. Kể từ số báo hôm nay, Báo Cần Thơ lần lượt giới thiệu với bạn đọc quy định này.

Chính sách hỗ trợ giải quyết việc làm và đào tạo nghề cho người lao động bị thu hồi đất nông nghiệp 

Cập Nhật 10-12-2012

Ngày 16-11-2012, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 52/2012/QĐ-TTg về chính sách hỗ trợ giải quyết việc làm và đào tạo nghề cho người lao động bị thu hồi đất nông nghiệp. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1-1-2013.

Đảm bảo cân bằng lợi ích giữa nhà nước và người dân

Đảm bảo cân bằng lợi ích giữa nhà nước và người dân  

Cập Nhật 26-10-2017

TP Cần Thơ đang có kế hoạch soạn thảo quyết định mới để hướng dẫn thi hành trình tự, thủ tục thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư theo Luật Đất đai năm 2013.

Tag: thu hồi đất, Land Equity, Dự án Quản trị đất đai, Mekong, Cơ quan Phát triển và Hợp tác Thụy Sĩ, Cơ quan Hợp tác Đức

Đình chỉ lưu hành và thu hồi thuốc viên nang Agifamcin 300 giả

Đình chỉ lưu hành và thu hồi thuốc viên nang Agifamcin 300 giả 

Cập Nhật 13-07-2018

Ngày 13/7, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) Nguyễn Tất Đạt cho biết Cục vừa có công văn đề nghị đình chỉ lưu hành và thu hồi thuốc viên nang Agifamcin 300 giả, số lô 00916, hạn dùng 22/3/2019.

Tag: Thuốc viên nang Agifamcin 300, Cục Quản lý Dược, Đình chỉ lưu hành, Thu hồi thuốc, Công ty Cổ phần dược phẩm Agimexpharm

Đề nghị thu hồi đất song song với bố trí tái định cư 

Cập Nhật 23-11-2019

Cử tri quận Ninh Kiều đề nghị khi triển khai thực hiện các dự án cần phải thực hiện việc thu hồi đất song song với bố trí tái định cư cho người dân.

Tag: Cử tri quận Ninh Kiều, dự án

Đảm bảo quyền lợi cho người dân khi bị thu hồi đất

Đảm bảo quyền lợi cho người dân khi bị thu hồi đất  

Cập Nhật 06-12-2019

Tại phiên bế mạc kỳ họp thứ 14 của HĐND thành phố, thay mặt Thường trực UBND thành phố, đồng chí Đào Anh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, đã giải trình về những vấn đề đại biểu đặt ra và việc điều hành KT-XH, QP-AN năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Báo Cần Thơ lược ghi một số nội dung giải trình.

Tag: thu hồi đất

Thu hồi mỹ phẩm không đạt chất lượng

Thu hồi mỹ phẩm không đạt chất lượng  

Cập Nhật 08-01-2020

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có văn bản đình chỉ lưu hành, thu hồi một số loại mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Tag: Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế, Thu hồi mỹ phẩm không đạt chất lượng, kem body licorice