Kết quả tìm kiếm cho "thu hút FDI"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 68

Sớm gỡ vấn đề nan giải

Sớm gỡ vấn đề nan giải 

Cập Nhật 06-10-2008

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ, tính hết tháng 9- 2008, thành phố có 47 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), với tổng vốn đăng ký trên 710 triệu USD. Tuy nhiên, vốn thực hiện mới chỉ hơn 115 triệu USD (chiếm 16,2%). Hiện có 24 doanh nghiệp (DN) hoạt động có doanh thu, trong 9 tháng đầu năm 2008, doanh thu đạt 238,6 triệu USD; xuất khẩu hơn 51 triệu USD và nộp ngân sách 2,3 triệu USD. Làm gì để giải ngân nguồn vốn, thu hút dự án FDI hiệu quả? Đây là bài toán khó không chỉ Cần Thơ mà hầu hết các tỉnh, thành trong cả nước đều vướng phải...

Cần định hướng và chọn lọc

Cần định hướng và chọn lọc 

Cập Nhật 28-12-2009

Theo Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch – Đầu tư, toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có gần 450 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký đầu tư trên 7,7 tỉ USD. So với 7 vùng khác trong cả nước, ĐBSCL xếp hàng thứ 3 (sau Đông Nam bộ và Đồng bằng sông Hồng) về số dự án được cấp phép, nhưng lại đứng thứ 5 (trước Đông Bắc, Tây Nguyên và Tây Bắc) về tổng vốn đăng ký đầu tư. Tuy nhiên, theo ngành Kế hoạch – Đầu tư ĐBSCL, các dự án FDI đầu tư vào ĐBSCL quy mô còn nhỏ và công tác kêu gọi, thu hút đầu tư FDI còn nhiều khó khăn…

Vì sao?

Vì sao? 

Cập Nhật 16-12-2012

Trong 25 năm qua, kể từ khi có Luật Đầu tư nước ngoài, các tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã có nhiều nỗ lực mời gọi đầu tư nhưng hiện nay đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào khu vực này thấp nhất nước. Đến nay, ĐBSCL thu hút được 736 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 10,6 tỉ USD, chỉ chiếm 5% trong tổng số FDI đăng ký của cả nước. Để tìm hiểu nguyên nhân và mời gọi đầu tư thời gian tới, mới đây tại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế ĐBSCL- Tiền Giang năm 2012 (MDEC Tiền Giang 2012) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư-thương mại-du lịch ĐBSCL, đưa ra 137 dự án mời gọi, với tổng vốn đầu tư 118.224 tỉ đồng và 698 triệu USD.

Cả nước có 148 dự án FDI mới 

Cập Nhật 03-03-2015

* Vùng ĐBSCL có 3 địa phương thu hút thêm 17,99 triệu USD

Tận dụng các cơ hội đầu tư

Tận dụng các cơ hội đầu tư 

Cập Nhật 07-06-2015

Hội nhập kinh tế quốc tế với việc tham gia ký kết các Hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương và khu vực đã giúp Việt Nam mở rộng thị trường xuất khẩu, tăng cơ hội thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Tuy nhiên, các địa phương cần hiểu rõ đối tác và xác định chính xác thế mạnh của mình để xây dựng chiến lược thu hút vốn FDI.

Cần phương thức hợp tác hiệu quả

Cần phương thức hợp tác hiệu quả 

Cập Nhật 24-04-2016

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, năm 2015, thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại TP Hồ Chí Minh và 25 tỉnh, thành phía Nam lớn nhất cả nước. Tuy nhiên, nguồn vốn FDI phân bố không đồng đều giữa các địa phương. Theo các chuyên gia, để TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phát triển, cần xây dựng nhiều giải pháp mang tính đột phá trong thu hút đầu tư, đầu tư có trọng tâm, trọng điểm và mở rộng thị trường xuất khẩu.

LỰC ĐẨY CHO VÙNG ĐBSCL PHÁT TRIỂN

LỰC ĐẨY CHO VÙNG ĐBSCL PHÁT TRIỂN 

Cập Nhật 06-07-2016

ĐBSCL với thế mạnh là sản xuất, xuất khẩu lúa gạo, trái cây và thủy hải sản. Nhưng thu hút vốn đầu tư , nhất là đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào nơi đây còn ít. Do vậy, cải thiện môi trường sản xuất kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính, tăng cường liên kết vùng nhằm nâng cao khả năng thu hút đầu tư đang được các địa phương xem là lực đẩy cho vùng phát triển.

Ðề nghị cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh 

Cập Nhật 11-01-2021

Ðại biểu HÐND thành phố đề nghị cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng; công khai, minh bạch, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển, thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI)

Tag: Ðề nghị cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, Sở Kế hoạch và Ðầu tư TP Cần Thơ