Kết quả tìm kiếm cho "thu hút đầu tư Cần Thơ"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 240

MỞ CƠ HỘI HỢP TÁC, TĂNG THU HÚT ĐẦU TƯ

MỞ CƠ HỘI HỢP TÁC, TĂNG THU HÚT ĐẦU TƯ 

Cập Nhật 06-12-2015

TP Cần Thơ nằm ở trung tâm vùng ÐBSCL, trên trục giao thương giữa vùng tứ giác Long Xuyên, Bán đảo Cà Mau, Ðồng Tháp Mười và TP Hồ Chí Minh. Là thành phố cửa ngõ vùng hạ lưu sông Mê Kông, ngoài khả năng thu hút đầu tư vào các ngành công nghiệp chế biến nông thủy sản, TP Cần Thơ đang trở thành điểm đến hấp dẫn để phát triển các ngành công nghiệp sử dụng hàm lượng chất xám cao, phát triển lĩnh vực thương mại, dịch vụ. Trong bối cảnh hội nhập, nhiều cơ hội mới đang đến với Cần Thơ khi các nhà đầu tư trong và ngoài nước tìm đến thành phố ngày càng nhiều...

"Đòn bẩy" thu hút đầu tư vào TP Cần Thơ

"Đòn bẩy" thu hút đầu tư vào TP Cần Thơ 

Cập Nhật 25-04-2011

TP Cần Thơ được xác định là thành phố trung tâm đóng vai trò động lực cho sự phát triển của vùng kinh tế trọng điểm ĐBSCL. Thời gian qua, thành phố đã phát huy được vai trò là “bệ đỡ” cho sự phát triển của các địa phương lân cận, nhưng việc thu hút đầu tư vào thành phố còn nhiều hạn chế. Thiếu “đất sạch” và hạ tầng chưa đồng bộ, hệ thống cảng chưa phát huy hết năng lực do thiếu luồng cho tàu lớn vào sông Hậu,… là những trở ngại lớn thu hút đầu tư vào TP Cần Thơ.

Tìm hướng đi mới trong thu hút đầu tư

Tìm hướng đi mới trong thu hút đầu tư 

Cập Nhật 21-05-2011

Theo nhận định của các ngành chức năng, thời gian qua việc thu hút đầu tư vào TP Cần Thơ còn nhiều hạn chế, các dự án đầu tư quy mô nhỏ; chưa đủ sức lan tỏa ra toàn vùng ĐBSCL. Với vai trò là thành phố trung tâm động lực vùng ĐBSCL, Cần Thơ cần một hướng đi mới trong thu hút đầu tư và làm mới hình ảnh của thành phố trong mắt nhà đầu tư.

Thu hút đầu tư được đổi mới nhưng vẫn còn nhiều hạn chế

Thu hút đầu tư được đổi mới nhưng vẫn còn nhiều hạn chế 

Cập Nhật 20-09-2016

Thời gian qua, TP Cần Thơ có nhiều chính sách ưu đãi để thu hút vốn đầu tư từ các thành phần kinh tế, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương phát triển. Tuy vậy, qua giám sát của Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND thành phố vào ngày 12-9-2016, cho thấy việc triển khai thực hiện các cơ chế, chính sách và các hoạt động thu hút đầu tư, kinh doanh trên địa bàn thành phố còn những hạn chế nhất định, chưa phát huy hết tiềm năng thế mạnh của thành phố...

Tạo lực thu hút đầu tư

Tạo lực thu hút đầu tư 

Cập Nhật 24-08-2012

Là thành phố trung tâm vùng ĐBSCL, hạ tầng cơ sở của TP Cần Thơ được Trung ương và địa phương rất quan tâm đầu tư để tạo động lực phát triển cho thành phố; đồng thời thúc đẩy vùng ĐBSCL phát triển. Thời gian qua, tăng trưởng GDP của thành phố luôn ở mức cao và cao hơn mức bình quân cả nước, nhưng trong quá trình phát triển đã bộc lộ nhiều bất cập, môi trường đầu tư, chính sách mời gọi, môi trường kinh doanh… của thành phố còn những hạn chế nhất định làm ảnh hưởng đến khả năng thu hút đầu tư. Để có môi trường đầu tư thông thoáng, TP Cần Thơ đang cần cuộc bứt phá mạnh mẽ.

Nhiều triển vọng 

trong thu hút đầu tư

Nhiều triển vọng trong thu hút đầu tư 

Cập Nhật 25-02-2013

Cách trung tâm TP Cần Thơ hơn 50km và cách trung tâm TP Long Xuyên, tỉnh An Giang khoảng 10km, khu công nghiệp (KCN) Thốt Nốt có vị thế thuận lợi trong thu hút doanh nghiệp (DN) thuộc lĩnh vực chế biến, xuất khẩu thủy sản, lương thực, dịch vụ ngân hàng, viễn thông,… Năm 2012, dù thu hút đầu tư gặp không ít khó khăn; song KCN Thốt Nốt giai đoạn 1 đã vươn lên vị trí thứ 3 trong số các KCN của thành phố về tỷ lệ lấp đầy đất công nghiệp.

Cần đột phá mạnh mẽ trong thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp

Cần đột phá mạnh mẽ trong thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp 

Cập Nhật 30-10-2013

Qua 10 năm Cần Thơ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn đã góp phần đáng kể vào việc thúc đẩy lĩnh vực công nghiệp của thành phố ngày càng phát triển. TP Cần Thơ đang tiếp tục tập trung nguồn lực thu hút đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng, mời gọi nhà đầu tư thứ cấp vào lấp đầy các KCN hiện hữu nhằm sớm hoàn thành mục tiêu cơ bản trở thành thành phố công nghiệp trước năm 2020. Nhìn nhận về kết quả đầu tư và thu hút đầu tư vào các KCN trong thời gian qua, ông Võ Thanh Hùng, Trưởng ban Quản lý (BQL) Các Khu chế xuất và Công nghiệp (KCX&CN) Cần Thơ, cho biết:

Thu hút đầu tư góp phần 
vực dậy bất động sản

Thu hút đầu tư góp phần vực dậy bất động sản 

Cập Nhật 20-02-2016

Thời gian gần đây, thu hút đầu tư vào thành phố Cần Thơ đã tăng mạnh mẽ từ các tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước, trong đó nhiều dự án đã đưa vào khai thác và phát huy hiệu quả. Trung tuần tháng 1-2016, Tập đoàn Novaland khởi công dự án Khu Đô thị - Du lịch sinh thái Nova Phù Sa; mới đây Dự án Nâng cấp đô thị TP Cần Thơ (dự án 3) vừa hoàn tất đàm phán ký hiệp định vay vốn Ngân hàng Thế giới… Giới đầu tư bất động sản (BĐS) kỳ vọng những động thái này sẽ góp phần vực dậy thị trường BĐS TP Cần Thơ trong năm 2016…

Tháng 4, thành phố thu hút 5 dự án mới

Tháng 4, thành phố thu hút 5 dự án mới  

Cập Nhật 01-05-2018

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ, trong tháng 4 vừa qua, thành phố thu hút 5 dự án mới, tổng vốn đầu tư 123,37 tỉ đồng.

Tag: kè sông Cần Thơ, Đầu tư, Cần Thơ, dự án, đăng ký kinh doanh

Đẩy mạnh thu hút đầu tư, giải ngân vốn các công trình trọng điểm

Đẩy mạnh thu hút đầu tư, giải ngân vốn các công trình trọng điểm  

Cập Nhật 27-03-2019

Sáng 27-3, Ban Thường vụ (BTV) Thành ủy họp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2019. Các đồng chí: Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy; Võ Thành Thống, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, chủ trì cuộc họp.

Tag: Đồng chí Trần Quốc Trung, Cần Thơ, Đẩy mạnh thu hút đầu tư, Giải ngân vốn, Công trình trọng điểm