Kết quả tìm kiếm cho "thoát nghèo"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 131

Đề nghị hỗ trợ các hộ nghèo thoát nghèo bền vững 

Cập Nhật 27-12-2016

Cử tri quận Ninh Kiều đề nghị thành phố có kế hoạch hỗ trợ nghề, việc làm, để các hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo bền vững. Nội dung trả lời của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH)thành phố như sau:

Vươn lên thoát nghèo

Vươn lên thoát nghèo 

Cập Nhật 11-08-2008

Là những hộ nghèo ở địa phương, gia cảnh của hai anh Huỳnh Văn Chua (ở xã Định Môn, huyện Cờ Đỏ) và anh Huỳnh Văn Sua (ở phường Thới Long, quận Ô Môn) trước đây luôn thiếu trước hụt sau, nợ nần chồng chất. Thế nhưng, bằng ý chí, nghị lực và sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, đến nay hai anh đã vươn lên thoát nghèo, có cuộc sống ổn định.

Hỗ trợ nhau thoát nghèo

Hỗ trợ nhau thoát nghèo 

Cập Nhật 05-11-2010

Thụ hưởng những chính sách trợ giúp của Nhà nước, thời gian qua, ở các quận, huyện trong thành phố đã có rất nhiều hộ nghèo từng bước vươn lên thoát nghèo. Đạt được kết quả đó, không thể không kể đến vai trò, trách nhiệm của các hội, đoàn thể trong hướng dẫn, tổ chức các hoạt động, mô hình giảm nghèo. Mới đây, tại buổi họp mặt gia đình tiêu biểu thoát nghèo bền vững, do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) kết hợp Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ (gọi tắt là Hội Phụ nữ) TP Cần Thơ tổ chức, những gia đình, tập thể tích cực hưởng ứng và tham gia hoạt động giảm nghèo đã được vinh danh…

Tích cực hỗ trợ chị em thoát nghèo

Tích cực hỗ trợ chị em thoát nghèo  

Cập Nhật 05-03-2018

Để giúp hội viên nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế gia đình, thời gian qua, Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Long Hòa, quận Bình Thủy xây dựng nhiều mô hình thiết thực ở các chi, tổ hội, như: nuôi bò, tổ phụ nữ mua bán nhỏ, trồng rau màu…

Tag: thoát nghèo, Hội Liên hiệp Phụ nữ, hộ nghèo

Hỗ trợ hội viên nghèo nuôi dê

Hỗ trợ hội viên nghèo nuôi dê  

Cập Nhật 24-10-2018

Tiếp tục xây dựng nhiều mô hình thiết thực giúp hội viên thoát nghèo, Hội Nông dân (HND) thành phố vận động mạnh thường quân hỗ trợ tiền để phát triển mô hình "nuôi dê thoát nghèo" tại xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền.

Tag: Hội Nông dân, nuôi dê thoát nghèo

Giúp nhau thoát nghèo

Giúp nhau thoát nghèo  

Cập Nhật 21-11-2019

Chị Nguyễn Thị Thanh Đào, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Ba Láng, quận Cái Răng, cho biết: “Để giúp hội viên vươn lên thoát nghèo, các năm qua, cùng với đáp ứng nhu cầu vay vốn làm ăn, Hội LHPN quan tâm phối hợp mở các lớp nghề ngắn hạn. Qua đó, giúp chị em học nghề, có việc làm, cải thiện cuộc sống”.

Tag: thoát nghèo

75 cựu chiến binh thoát nghèo trong năm 2019

75 cựu chiến binh thoát nghèo trong năm 2019  

Cập Nhật 31-12-2019

(CT)- Năm 2019, các cấp Hội CCB thành phố thực hiện hiệu quả nhiều biện pháp giúp hội viên thoát nghèo. Kết quả trong năm 2019, Hội CCB thành phố có 16 hội viên thuộc diện hộ nghèo, 59 hội viên thuộc diện hộ cận nghèo thoát nghèo (đạt 100% kế hoạch).

Tag: cựu chiến binh, thoát nghèo

Giúp người dân thoát nghèo

Giúp người dân thoát nghèo  

Cập Nhật 30-03-2020

Ủy ban MTTQVN xã Thới Thạnh, huyện Thới Lai đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, hỗ trợ hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống, như: vận động xây dựng nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ phát triển sản xuất

Tag: Ủy ban MTTQVN xã Thới Thạnh, huyện Thới Lai, Giúp người dân thoát nghèo

Anh Mước xin thoát nghèo

Anh Mước xin thoát nghèo  

Cập Nhật 04-08-2020

Với suy nghĩ nhường sự hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn hơn, gia đình nông dân Nguyễn Văn Mước, khu vực Phú Hưng, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, tự nguyện viết đơn xin thoát nghèo.

Tag: Anh Mước, xin thoát nghèo

Giúp dân thoát nghèo, nâng cao mức sống

Giúp dân thoát nghèo, nâng cao mức sống  

Cập Nhật 11-08-2020

“Hằng năm, chúng tôi hiệp thương với các đoàn thể, phân công giúp đỡ, hỗ trợ các hộ nghèo vươn lên bằng nhiều hình thức.

Tag: Giúp dân thoát nghèo