Kết quả tìm kiếm cho "thiết bị y tế hiện đại"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 8

Đầu tư thiết bị kiểm tra, kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm 

Cập Nhật 30-03-2017

Tại kỳ họp thứ 2 của HĐND thành phố, đại biểu chất vấn về công tác đầu tư trang thiết bị cho việc kiểm tra, kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm. Nội dung báo cáo kết quả thực hiện của Sở Y tế thành phố như sau:

Cô gái có “đôi mắt X-quang”

Cô gái có “đôi mắt X-quang” 

Cập Nhật 20-06-2008

Với khả năng nhìn thấu nội tạng trong cơ thể, Natasha Demkina sinh năm 1987 ở thành phố Saransk (Nga) được mệnh danh là “cô gái có cặp mắt tia X”. Khả năng chẩn đoán bệnh bằng mắt của cô đôi khi còn chính xác hơn cả những bác sĩ có trang thiết bị y tế hiện đại hỗ trợ, và đã được các khoa học gia ở Anh, Nhật chứng nhận.

Có thể phát hiện sớm ung thư bằng kỹ thuật
chụp cắt lớp điện toán hoặc chụp cộng hưởng từ

Có thể phát hiện sớm ung thư bằng kỹ thuật chụp cắt lớp điện toán hoặc chụp cộng hưởng từ 

Cập Nhật 11-10-2012

Hiện nay, ở TP Cần Thơ đã có nhiều bệnh viện trang bị máy chụp cắt lớp điện toán (CT Scanner) và máy chụp cộng hưởng từ (MRI). Đây là những thiết bị y khoa hiện đại có thể giúp người có điều kiện kinh tế chủ động tầm soát được nhiều bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là bệnh ung thư. Tuy nhiên, giá dịch vụ khá cao. Để giúp người dân hiểu và sử dụng hợp lý kỹ thuật CT Scanner và MRI, bác sĩ Bùi Ngọc Thuấn, Phó Trưởng khoa chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, cho biết:

Hướng đến mục tiêu trở thành Trung tâm y tế vùng ĐBSCL

Hướng đến mục tiêu trở thành Trung tâm y tế vùng ĐBSCL 

Cập Nhật 20-03-2014

Một thời gian ngắn nữa, Bệnh viện (BV) Đa khoa TP Cần Thơ di dời về trụ sở mới. Khi đó, BV sẽ đáp ứng điều kiện về cơ sở vật chất, cùng với nhiều trang thiết bị hiện đại, đội ngũ cán bộ, y bác sĩ có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân địa phương và các tỉnh lân cận. Thời gian qua, BV Đa khoa TP Cần Thơ từng bước khẳng định vị thế của BV hạng I cấp thành phố trực thuộc Trung ương, được xếp loại mức độ 4/5 theo tiêu chí xếp loại BV của Bộ Y tế.

Triển khai nhiều kỹ thuật mới

Triển khai nhiều kỹ thuật mới 

Cập Nhật 03-03-2015

Bệnh viện Ung bướu (BVUB) TP Cần Thơ là trung tâm phòng, chống ung thư (UT), giải quyết gánh nặng bệnh UT trên địa bàn TP Cần Thơ và khu vực ĐBSCL. Vừa qua, BVUB trang bị nhiều thiết bị y tế hiện đại để triển khai nhiều kỹ thuật mới, giảm áp lực bệnh nhân đến TP Hồ Chí Minh điều trị…

Phát hiện sớm các bệnh lý tiêu hóa bằng thiết bị hiện đại nhất ĐBSCL

Phát hiện sớm các bệnh lý tiêu hóa bằng thiết bị hiện đại nhất ĐBSCL 

Cập Nhật 20-07-2016

Người mắc các bệnh lý về tiêu hóa có thể được chẩn đoán bệnh chính xác bằng các thiết bị hiện đại bậc nhất ĐBSCL tại Bệnh viện (BV) Đa khoa TP Cần Thơ, giúp điều trị bệnh hiệu quả, giảm tải cho tuyến trên. Điều đáng quan tâm là người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế vẫn được thanh toán đúng quy định, tiết kiệm chi phí khám, chữa bệnh với dịch vụ kỹ thuật chất lượng cao.

Khám, chữa bệnh miễn phí bằng thiết bị y tế hiện đại
cho 500 bà con huyện Phong Điền

Khám, chữa bệnh miễn phí bằng thiết bị y tế hiện đại cho 500 bà con huyện Phong Điền  

Cập Nhật 05-01-2020

(CT)- Sáng 5-1, hưởng ứng các hoạt động Tết Quân Dân 2020 của thành phố, đoàn bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ đến xã Tân Thới, huyện Phong Điền, tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà gồm các nhu yếu phẩm cho khoảng 500 bà con địa phương

Tag: chữa bệnh miễn phí, thiết bị y tế hiện đại

Tạo môi trường an toàn cho sinh viên trở lại trường

Tạo môi trường an toàn cho sinh viên trở lại trường  

Cập Nhật 02-05-2020

Đầu tháng 5, học sinh, sinh viên (HSSV) của nhiều trường đại học, cao đẳng ở Cần Thơ tập trung trở lại. Chuẩn bị các điều kiện trường lớp, trang thiết bị y tế… để phòng tránh dịch COVID-19 được lãnh đạo các trường quan tâm thực hiện.

Tag: sinh viên trở lại trường