Kết quả tìm kiếm cho "than sinh học"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 187

Hiệu quả mô hình nuôi vịt an toàn sinh học

Hiệu quả mô hình nuôi vịt an toàn sinh học 

Cập Nhật 26-03-2010

Từ khi dịch cúm gia cầm hoành hành đến nay, không ít người nuôi vịt đã rơi vào hoàn cảnh trắng tay, nhưng riêng anh Nguyễn Thanh Bình ở xã Núi Voi, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, nhờ ý chí năng động và tinh thần vượt khó nên chỉ sau vài năm anh đã thành công mô hình nuôi vịt theo hướng an toàn sinh học…

Hiệu ứng phong trào thi đua
“Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”

Hiệu ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” 

Cập Nhật 08-07-2014

Năm năm qua, thành phố đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" (gọi tắt là phong trào) với mục tiêu huy động sức mạnh tổng hợp của các ngành, các cấp, qua đó, xây dựng môi trường an toàn thân thiện, hiệu quả, phù hợp với điều kiện địa phương, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Sau thời gian thực hiện, phong trào được triển khai rộng khắp, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, mang lại nhiều khởi sắc cho ngành giáo dục thành phố...

Ra sức thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”

Ra sức thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” 

Cập Nhật 02-12-2014

Những năm qua, ngành giáo dục huyện Phong Điền tập trung thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, mang lại hiệu quả cao. Phong trào này đang được ngành giáo dục huyện đẩy mạnh thực hiện, với mong muốn tạo sự thân thiện, hứng thú, môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn cho học sinh.

Biến rác thực phẩm thành nhiên liệu sinh học

Biến rác thực phẩm thành nhiên liệu sinh học 

Cập Nhật 07-04-2008

Bắp, mía đường lâu nay là nguồn nguyên liệu chủ chốt để sản xuất nhiên liệu sinh học, nhất là ethanol. Tuy nhiên, trước những lo ngại về nguy cơ khan hiếm lương thực do ngày càng nhiều diện tích đất nông nghiệp được dùng để canh tác cây nguyên liệu sản xuất nhiên liệu sinh học, nhiều công ty chuyển sang dùng tảo và các loại cây ra hoa, hoặc rác nông nghiệp. Mới đây, các nhà nghiên cứu phát hiện thức ăn thừa, sữa bị hư, sinh vật chết và rau củ bỏ đi..., gọi chung là rác hữu cơ, vốn rất dồi dào nếu biết cách xử lý cũng có thể trở thành nhiên liệu thân thiện với môi trường.

Nhiên liệu sinh học - "thủ phạm" gây sốt giá lương thực ?

Nhiên liệu sinh học - "thủ phạm" gây sốt giá lương thực ? 

Cập Nhật 21-04-2008

Chỉ mới cách đây vài tháng, nhiên liệu sinh học còn được xem là “vũ khí” hữu hiệu chống lại hiện tượng Trái đất ấm lên. Nhưng nay, loại nhiên liệu thân thiện môi trường này bị cáo buộc là “thủ phạm” giành giật miếng ăn của người nghèo.

Than sinh học có thể bảo vệ Trái đất?

Than sinh học có thể bảo vệ Trái đất? 

Cập Nhật 08-04-2009

Trong khuôn viên Đại học Georgia (UGA – Mỹ) có một chiếc máy có thể mang lại một trong những giải pháp cho các vấn đề “nóng” của nhân loại như năng lượng, sản xuất lương thực và biến đổi khí hậu toàn cầu.

Phát hiện thành phần trong cơ ảnh hưởng đến giấc ngủ

Phát hiện thành phần trong cơ ảnh hưởng đến giấc ngủ 

Cập Nhật 10-08-2017

Nghiên cứu trước đây cho thấy cơ thể chúng ta có một “đồng hồ sinh học” điều khiển chu kỳ giấc ngủ, bao gồm một nhóm tế bào thần kinh nằm ở vùng dưới đồi trong não. Nhưng nay, nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy BMAL1, một “prôtêin đồng hồ sinh học” trong các sợi cơ, cũng là yếu tố điều chỉnh độ dài và chất lượng giấc ngủ.

Tag: đồng hồ sinh học

Ổn định nhịp sinh học, kiểm soát tốt sức khỏe

Ổn định nhịp sinh học, kiểm soát tốt sức khỏe  

Cập Nhật 04-11-2017

Bạn là người sống theo thời gian biểu đã định hay là người có lối sống tùy thích, tức là ăn, ngủ, tập luyện bất cứ khi nào có thể? Nếu thuộc típ người thứ hai, bạn có thể đang làm hại sức khỏe bản thân. Nhiều bằng chứng khoa học cho thấy cuộc sống thiếu nề nếp dễ dẫn đến các vấn đề sức khỏe như cận thị, đau khớp và cả ung thư.

Tag: Ổn định nhịp sinh học, Cận thị, ung thư da, đồng hồ sinh học

Tìm ra 20 loại thảo dược ứng dụng trong nuôi trồng thủy sản thân thiện với môi trường 

Cập Nhật 26-01-2018

(CT)- Trường Đại học Cần Thơ vừa tổ chức hội thảo chuyên đề “Phát triển các hoạt chất sinh học tự nhiên từ thực vật cho nghề nuôi trồng thủy sản thân thiện với môi trường ở ĐBSCL, Việt Nam”.

Tag: Đại học Cần Thơ

Tinh thần tự học của Phạm Anh Quân

Tinh thần tự học của Phạm Anh Quân  

Cập Nhật 10-07-2018

Phạm Anh Quân, học sinh lớp 9A1 năm học 2017-2018 Trường THCS An Hòa 2, quận Ninh Kiều; được cô giáo chủ nhiệm Trần Ngọc Giàu đánh giá cao ở tinh thần tự học.

Tag: tự học, Phạm Anh Quân, học sinh tiêu biểu