Kết quả tìm kiếm cho "thực phẩm hữu cơ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 36

Trình tự, thủ tục khiếu nại về vi phạm sở hữu nhãn hàng hóa? 

Cập Nhật 05-04-2009

Tôi đã đăng ký kinh doanh mặt hàng thực phẩm tại TP Cần Thơ. Từ năm 2004, thương hiệu của tôi đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận. Tuy nhiên, tôi vừa phát hiện trên thị trường TP Cần Thơ có mặt hàng thực phẩm cùng chủng loại và thương hiệu cũng giống thương hiệu của tôi, nhưng cơ sở sản xuất đặt tại một địa phương khác.

Dị ứng với thực phẩm - Tại sao?

Dị ứng với thực phẩm - Tại sao? 

Cập Nhật 10-07-2008

Một số người khi dùng một loại thực phẩm nào đó, từ vài giờ hoặc hôm sau bỗng phát sinh dị ứng. Tuy chứng dị ứng với thực phẩm ít gây tử vong nhưng là hiện tượng khá phổ biến, nếu không biết cách đề phòng, chữa trị kịp thời có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Bài viết của Cử nhân Y khoa Đàm Hồng Hải (Sở Y tế TP Cần Thơ) sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về nguyên nhân và cách phòng ngừa chứng dị ứng thực phẩm.

Sản phẩm hữu cơ xu hướng tiêu dùng mới

Sản phẩm hữu cơ xu hướng tiêu dùng mới 

Cập Nhật 04-11-2016

Vấn nạn thực phẩm bẩn và hóa chất ngày càng "leo thang", ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Do đó, nhiều người tiêu dùng quan tâm đến việc lựa chọn thực phẩm sạch cho gia đình. Bắt kịp xu hướng, hiện nay tại các điểm cung ứng thực phẩm đã quan tâm nhiều hơn đến thực phẩm hữu cơ, nhất là các hệ thống siêu thị.

Biến rác thực phẩm thành nhiên liệu sinh học

Biến rác thực phẩm thành nhiên liệu sinh học 

Cập Nhật 07-04-2008

Bắp, mía đường lâu nay là nguồn nguyên liệu chủ chốt để sản xuất nhiên liệu sinh học, nhất là ethanol. Tuy nhiên, trước những lo ngại về nguy cơ khan hiếm lương thực do ngày càng nhiều diện tích đất nông nghiệp được dùng để canh tác cây nguyên liệu sản xuất nhiên liệu sinh học, nhiều công ty chuyển sang dùng tảo và các loại cây ra hoa, hoặc rác nông nghiệp. Mới đây, các nhà nghiên cứu phát hiện thức ăn thừa, sữa bị hư, sinh vật chết và rau củ bỏ đi..., gọi chung là rác hữu cơ, vốn rất dồi dào nếu biết cách xử lý cũng có thể trở thành nhiên liệu thân thiện với môi trường.

Ăn nhiều đường có thể làm tăng nguy cơ ung thư?

Ăn nhiều đường có thể làm tăng nguy cơ ung thư? 

Cập Nhật 05-12-2008

Đã bao lần bạn nghe nói rằng ăn nhiều đường có thể gây ung thư, rằng bệnh nhân ung thư nên tránh dùng đường, hoặc đường là thực phẩm “khoái khẩu” của các tế bào ung thư? Sự thật là những thông tin này không hẳn là tin đồn, mà thực tế có nhiều bằng chứng khoa học đã chỉ ra mối liên hệ giữa đường và nguy cơ gia tăng ung thư. Sau đây là tóm lược một số nghiên cứu đã được công bố về mối liên quan giữa nguy cơ ung thư và việc ăn nhiều đường.

Xóa bỏ tình trạng tự phong thực phẩm hữu cơ

Xóa bỏ tình trạng tự phong thực phẩm hữu cơ  

Cập Nhật 14-12-2017

Cả nước hiện có khoảng 70.000 ha sản xuất theo xu hướng hữu cơ, với khoảng 60 tập đoàn, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nhưng vẫn chưa có chứng nhận, ngoại trừ một số tập đoàn lớn đã có chứng nhận từ các tổ chức quốc tế, còn lại chủ yếu vẫn là “tự phong”.

Tag: đề án nông nghiệp hữu cơ, Thứ trưởng Trần Thanh Nam, Bộ NN-PTNT, Nghị định Sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Dẹp loạn thực phẩm hữu cơ tự xưng

Dẹp loạn thực phẩm hữu cơ tự xưng  

Cập Nhật 15-01-2018

Việc ghi thực phẩm hữu cơ phải đúng theo quy định, có hồ sơ chứng minh

Tag: thực phẩm hữu cơ, organic, Saigon Co.op, Công ty Nông nghiệp công nghệ cao Trung An

Thực phẩm hữu cơ giúp giảm nhiều bệnh ung thư

Thực phẩm hữu cơ giúp giảm nhiều bệnh ung thư  

Cập Nhật 24-10-2018

Hạn chế phơi nhiễm thuốc trừ sâu bằng cách chỉ tiêu thụ thực phẩm hữu cơ có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc nhiều loại bệnh ung thư - các nhà khoa học Pháp khẳng định.

Tag: Thực phẩm hữu cơ

Sống thọ hơn nhờ chế độ ăn

giàu đạm thực vật

Sống thọ hơn nhờ chế độ ăn giàu đạm thực vật  

Cập Nhật 21-07-2020

Nhiều thập kỷ qua, các chuyên gia sức khỏe và dinh dưỡng đã nỗ lực tìm hiểu rõ hơn về những loại thực phẩm hữu ích và có hại cho sức khỏe. Và phát hiện mới nhất cho thấy việc theo đuổi chế độ ăn giàu đạm thực vật có thể giúp chúng ta trì hoãn đáng kể quá trình lão hóa, giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh và tử vong.

Tag: Sống thọ, chế độ ăn giàu đạm thực vật

Thúc đẩy canh tác hữu cơ đáp ứng xu hướng tiêu dùng mới

Thúc đẩy canh tác hữu cơ đáp ứng xu hướng tiêu dùng mới  

Cập Nhật 10-11-2020

Với thị trường rộng lớn từ nhu cầu trong nước và xuất khẩu, sản phẩm nông nghiệp hữu cơ được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển trong thời gian tới. Nắm bắt cơ hội, ngành Nông nghiệp TP Cần Thơ đã định hướng, khuyến khích doanh nghiệp, nông dân, hợp tác xã đầu tư vào lĩnh vực này.

Tag: canh tác hữu cơ, xu hướng tiêu dùng mới, Nông nghiệp TP Cần Thơ, Ông Phạm Thái Bình, Tổng Giám đốc Công ty CP Nông nghiệp công nghệ cao Trung An