Kết quả tìm kiếm cho "thực phẩm cay"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 62

Các trường đại học Nhật năng động trong phát triển nguồn thực phẩm mới

Các trường đại học Nhật năng động trong phát triển nguồn thực phẩm mới 

Cập Nhật 19-12-2009

“Loài cây này trông có vẻ ăn được” – Đó là phát biểu của một sinh viên Đại học Saga (Nhật) khi chỉ vào loài cây giọt băng đang được nghiên cứu. Câu nói dường như đùa nhưng đã làm lóe lên ý tưởng nghiên cứu về khả năng dinh dưỡng của loài thực vật này trong đầu Giáo sư Akihiro Nose…

6 xu hướng thực phẩm mới vì sức khỏe

6 xu hướng thực phẩm mới vì sức khỏe  

Cập Nhật 16-08-2017

Bên cạnh việc loại bỏ các chất bảo quản nhân tạo ra khỏi chế độ ăn uống, nhiều nơi trên thế giới đang theo đuổi 6 xu hướng lựa chọn thực phẩm mới như sau:

Tag: Mít, Tảo Spirulina, giấm trái cây, giấm đậu đen Nhật Bản, Bột dừa, Sữa chua Skyr, thực phẩm FODMAP

Thực phẩm lợi sữa, bồi bổ sức khỏe bà mẹ sau sinh

Thực phẩm lợi sữa, bồi bổ sức khỏe bà mẹ sau sinh  

Cập Nhật 03-09-2017

Đối với phụ nữ sau sinh, 3 tháng đầu tiên làm mẹ là giai đoạn hết sức quan trọng. Ngoài chế độ chăm sóc cơ thể và nghỉ ngơi hợp lý, sản phụ cần bồi bổ để phục hồi năng lượng,

Tag: bà mẹ sau sinh, Thực phẩm lợi sữa, hạt cây thì là, sữa tỏi

Muốn con dễ ăn, mẹ có thể ăn cay một chút

Muốn con dễ ăn, mẹ có thể ăn cay một chút  

Cập Nhật 21-01-2018

Nhiều phụ nữ đang cho con bú thường kiêng cử thực phẩm có vị kích thích như ớt do lo ngại chúng có thể khiến trẻ bị đầy hơi hoặc quấy khóc. Song các chuyên gia sức khỏe Mỹ khẳng định các chị em nên dùng nhiều loại thực phẩm cay trong thời gian cho con bú nhằm sớm hình thành khẩu vị phong phú cho trẻ.

Tag: ăn cay, cho con bú, sữa mẹ, thực phẩm cay

Trái cây Việt sản xuất theo hướng an toàn

Trái cây Việt sản xuất theo hướng an toàn  

Cập Nhật 17-04-2019

TP Cần Thơ đã có nhiều nỗ lực trong thúc đẩy sản xuất trái cây theo hướng chất lượng cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Tag: Trái cây Việt sản xuất theo hướng an toàn

Lợi ích đặc biệt từ những thứ “bỏ đi” của thực phẩm

Lợi ích đặc biệt từ những thứ “bỏ đi” của thực phẩm  

Cập Nhật 18-10-2019

Chúng ta thường vứt bỏ vỏ trứng, hạt dưa hấu hoặc vỏ trái cây họ cam quýt. Nhưng bạn có biết những thứ được coi là phế phẩm này không những cung cấp cho cơ thể các vitamin và khoáng chất quan trọng, mà còn giúp phòng tránh bệnh tật nếu được tái chế và sử dụng đúng cách.

Tag: thực phẩm

Sửa quy định phạt vi phạm hành chính lĩnh vực bảo vệ thực vật, thú y

Sửa quy định phạt vi phạm hành chính lĩnh vực bảo vệ thực vật, thú y  

Cập Nhật 07-01-2020

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 04/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 31/2016/NĐ-CP ngày 06/5/2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giống cây trồng, bảo vệ và kiểm dịch thực vật; Nghị định số 90/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y.

Tag: Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giống cây trồng, Kiểm dịch thực vật, Nghị định số 04/2020/NĐ-CP, Vi phạm trong lĩnh vực thú y

Mối tương quan giữa từng loại thực phẩm và nguy cơ đột quỵ

Mối tương quan giữa từng loại thực phẩm và nguy cơ đột quỵ  

Cập Nhật 01-03-2020

Tập thể dục đều đặn, không hút thuốc, bổ sung rau củ, trái cây vào bữa ăn hàng ngày và tránh tiêu thụ thực phẩm chứa nhiều cholesterol là những lời khuyên phổ biến giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, hạn chế nguy cơ đột quỵ.

Tag: nguy cơ đột quỵ

Hướng đi mới cho trái cây đặc sản

Hướng đi mới cho trái cây đặc sản  

Cập Nhật 29-03-2020

Với định hướng đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, nhiều doanh nghiệp chế biến thực phẩm đã mạnh dạn đầu tư công nghệ chế biến theo tiêu chuẩn châu Âu sản xuất trái cây sấy dẻo xuất ngoại.

Tag: Ông Võ Phát Triển, Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ thực phẩm Việt Đức, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.Ông Võ Hoàng Ngọc Long, Phó Giám đốc Công ty TNHH TMDV Bé Dũng (Công ty Bé Dũng) ở huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận, trái cây đặc sản

Chọn mua thiết bị gia dụng chế biến thực phẩm, máy lọc nước

Chọn mua thiết bị gia dụng chế biến thực phẩm, máy lọc nước  

Cập Nhật 22-05-2020

Để chế biến nước uống từ trái cây hay rau củ tươi ngay tại nhà vừa bổ sung dinh dưỡng vừa đảm bảo an toàn vệ sinh, hợp xu hướng tiêu dùng, nhiều bà nội trợ quan tâm chọn thiết bị chế biến chất lượng tốt, phù hợp nhu cầu.

Tag: Chọn mua thiết bị gia dụng, chế biến thực phẩm, máy lọc nước, Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim-Cần Thơ