Kết quả tìm kiếm cho "thực phẩm công nghệ"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 160

Đánh thức tiềm năng khoa học công nghệ vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Đánh thức tiềm năng khoa học công nghệ vùng Đồng bằng sông Cửu Long 

Cập Nhật 14-08-2012

Hàng năm, vùng ĐBSCL đóng góp trên 50% sản lượng lúa và trên 90% tổng lượng gạo xuất khẩu của cả nước. Cùng với ngành nông nghiệp sản xuất, chế biến lúa gạo, ngành khai thác, đánh bắt, nuôi trồng và chế biến thủy sản cũng là một trong những thế mạnh của ĐBSCL. Với đặc điểm ưu việt này, vùng có nhiều tiềm năng để phát triển khoa học và công nghệ (KH&CN), ứng dụng các kỹ thuật tiến bộ để nâng cao số lượng và chất lượng sản phẩm. Hoạt động phát triển KH&CN của ĐBSCL đang đứng trước những thách thức, đòi hỏi gắn với sự phát triển kinh tế-xã hội bền vững của vùng. Đây là ý kiến được các nhà khoa học, cán bộ làm công tác quản lý quan tâm thảo luận tại Hội thảo “KH&CN với sự phát triển bền vững của vùng ĐBSCL” vừa diễn ra tại Hậu Giang.

Khoa học công nghệ - Đòn bẩy phát triển nông nghiệp bền vững

Khoa học công nghệ - Đòn bẩy phát triển nông nghiệp bền vững 

Cập Nhật 23-10-2012

ĐBSCL là vùng trọng điểm sản xuất lương thực của cả nước, góp phần gia tăng kim ngạch xuất khẩu nông sản quốc gia. Tuy nhiên, theo nhiều nhà quản lý, nhà khoa học, mức độ cơ giới hóa nông nghiệp của vùng hiện nay còn thấp, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất hạn chế đã làm ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh của các sản phẩm nông nghiệp chủ lực ở ĐBSCL. Vì vậy, làm thế nào để tạo nền tảng và sức bật mới cho khoa học công nghệ (KHCN) phát triển mạnh mẽ, đúng hướng, phục vụ thiết thực cho phát triển nông nghiệp, nông thôn trong thời gian tới là vấn đề đặt ra cho các địa phương trong vùng.

ỨNG DỤNG KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ -
“CHÌA KHÓA” NÂNG CHẤT LƯỢNG NGÀNH NÔNG NGHIỆP

ỨNG DỤNG KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ - “CHÌA KHÓA” NÂNG CHẤT LƯỢNG NGÀNH NÔNG NGHIỆP 

Cập Nhật 20-07-2016

Cùng với quá trình đổi mới, sản xuất nông nghiệp của vùng ĐBSCL nói riêng và Việt Nam nói chung đã có bước phát triển mạnh mẽ, đóng vai trò trụ đỡ cho nền kinh tế. Trong đó, chuyển giao ứng dụng và phát huy lợi thế khoa học và công nghệ (KH&CN) góp phần mang lại giá trị trong sản xuất nông nghiệp và chế biến nông sản, thực phẩm. Đây là hướng đi tất yếu để thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững, tăng giá trị nông sản Việt Nam trên thị trường thế giới.

Cantho Farm và bước khởi đầu sản xuất thực phẩm sạch

Cantho Farm và bước khởi đầu sản xuất thực phẩm sạch 

Cập Nhật 09-09-2016

Dịp lễ 2-9 vừa qua, vườn dưa lưới trồng trong nhà kính tại Cơ sở thực phẩm Cantho Farm (phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) thu hút rất đông khách đến tham quan, mua dưa và chụp hình lưu niệm. Bên cạnh dưa lưới, Cantho Farm còn trồng các loại rau, nuôi heo, gà theo phương pháp làm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao để cho ra đời những thực phẩm sạch đúng nghĩa.

Thúc đẩy sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin thương hiệu Việt

Thúc đẩy sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin thương hiệu Việt 

Cập Nhật 09-11-2016

Xu hướng công nghệ vạn vật kết nối hay Internet của vật dụng (IoT) đang và sẽ tạo cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam, nhưng áp lực cạnh tranh cũng rất lớn trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp CNTT Việt Nam liên tục đổi mới, sáng tạo, phát triển các sản phẩm, dịch vụ theo xu thế mới.

Vườn ươm luôn đồng hành thúc đẩy khởi nghiệp

Vườn ươm luôn đồng hành thúc đẩy khởi nghiệp 

Cập Nhật 31-05-2017

Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc (gọi tắt là Vườn ươm) là dự án nằm trong chương trình hợp tác toàn diện giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc. Vườn ươm được xây dựng với mục tiêu chính là hỗ trợ nghiên cứu phát triển ý tưởng và ươm tạo công nghệ ở 3 lĩnh vực: chế biến nông sản; chế biến thủy sản; cơ khí chế tạo phục vụ chế biến nông, thủy sản. Trong bối cảnh cả nước nói chung và TP Cần Thơ nói riêng cùng thúc đẩy, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, ông Phạm Minh Quốc, Giám đốc Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc, khẳng định: Vườn ươm sẽ phát huy hơn nữa vai trò ươm tạo, cùng đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp.

Phạm luật vì... không biết

Phạm luật vì... không biết 

Cập Nhật 21-02-2011

Tần số vô tuyến điện (VTĐ) là nguồn tài nguyên của quốc gia, được Nhà nước quản lý và đưa vào khai thác, sử dụng chặt chẽ theo quy định trên phạm vi toàn quốc. Trên địa bàn TP Cần Thơ ngày càng có nhiều đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có nhu cầu trang bị và sử dụng các loại thiết bị phát sóng VTĐ (máy bộ đàm, điện thoại không dây kỹ thuật số cải tiến theo công nghệ DECT 6.0...) để phục vụ cho việc kinh doanh hoặc cung cấp dịch vụ của mình được thuận tiện hơn, nhưng một số không thực hiện đúng các quy định của Luật Tần số VTĐ (có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7-2010) gây can nhiễu, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của mạng viễn thông công cộng, an toàn, an ninh thông tin, liên lạc...

Đầu tư phát triển công nghiệp theo chiều sâu

Đầu tư phát triển công nghiệp theo chiều sâu  

Cập Nhật 13-01-2020

Năm 2019, chỉ số phát triển công nghiệp của TP Cần Thơ tăng 7,85% so với năm 2018. Các doanh nghiệp công nghiệp của thành phố tập trung phát triển, mở rộng sản xuất, đa dạng hóa, cải tiến chất lượng sản phẩm, đảm bảo nguồn hàng cung cấp cho thị trường.

Tag: Đầu tư phát triển công nghiệp, chỉ số phát triển công nghiệp của TP Cần Thơ, Ông Phạm Trọng Nghĩa, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thực phẩm Phạm Nghĩa, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ Cần Thơ

Hướng đi mới cho trái cây đặc sản

Hướng đi mới cho trái cây đặc sản  

Cập Nhật 29-03-2020

Với định hướng đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, nhiều doanh nghiệp chế biến thực phẩm đã mạnh dạn đầu tư công nghệ chế biến theo tiêu chuẩn châu Âu sản xuất trái cây sấy dẻo xuất ngoại.

Tag: Ông Võ Phát Triển, Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ thực phẩm Việt Đức, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.Ông Võ Hoàng Ngọc Long, Phó Giám đốc Công ty TNHH TMDV Bé Dũng (Công ty Bé Dũng) ở huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận, trái cây đặc sản

Làm ăn có lựa chọn

Làm ăn có lựa chọn  

Cập Nhật 07-04-2020

Covid -19 khiến mọi dự định bị đảo lộn, chưa biết diễn biến thị trường sẽ như thế nào nhưng kỹ sư Trương Hoàng Khen, Giám đốc công nghệ của Công ty Cổ phần Phát triển Nông nghiệp GAPFOOD (Gafoco), cứ tiếp tục công việc với măng tây, bắp non, chanh không hột…

Tag: Covid -19, kỹ sư Trương Hoàng Khen, Giám đốc công nghệ của Công ty Cổ phần Phát triển Nông nghiệp GAPFOOD (Gafoco), Công ty công nghệ thực phẩm Việt Đức, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.