Kết quả tìm kiếm cho "thực phẩm béo"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 35

Những thực phẩm giúp ngon giấc

Những thực phẩm giúp ngon giấc 

Cập Nhật 30-09-2009

Lâu nay, nhiều người quan niệm uống cốc sữa ấm trước khi lên giường sẽ giúp nhanh chóng chìm vào giấc ngủ. Tuy nhiên, phân tích cho thấy thành phần đạm trong sữa sẽ kích thích sự tỉnh táo và nếu đó là sữa nguyên kem, chất béo sẽ làm cơ thể chậm tiêu hóa, khiến giấc ngủ chập chờn. Để có giấc ngủ ngon, nhóm tư vấn dinh dưỡng của Tạp chí Eat This, Not That! đề nghị thử dùng 7 loại thực phẩm sau:

5 thực phẩm hỗ trợ quá trình trao đổi chất

5 thực phẩm hỗ trợ quá trình trao đổi chất 

Cập Nhật 06-04-2013

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu quá trình trao đổi chất trong cơ thể chúng ta diễn ra một cách chậm chạp sẽ làm tích tụ nhiều mỡ thừa, dẫn đến tình trạng béo phì và gia tăng nguy cơ mắc một số căn bệnh nguy hiểm. Để phòng ngừa, chúng ta có thể thêm vào thực đơn 5 loại thực phẩm đã được chứng minh có khả năng hỗ trợ quá trình trao đổi chất trongcơ thể như sau:

6 siêu thực phẩm mới giúp đánh tan mỡ thừa

6 siêu thực phẩm mới giúp đánh tan mỡ thừa 

Cập Nhật 28-11-2015

Theo chuyên gia dinh dưỡng Frida Harju thuộc dịch vụ ứng dụng sức khỏe và thể dục Lifesum (Thụy Điển), so với các siêu thực phẩm đang được "tín nhiệm" hiện nay là trái bơ, ớt và rau xanh, 6 siêu thực phẩm mới đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn nên sẽ giúp cơ thể mau săn chắc hơn. Những lý do sau đây sẽ thuyết phục bạn đưa chúng vào thực đơn chống béo của mình:

Thực phẩm tốt cho người mắc hội chứng chuyển hóa

Thực phẩm tốt cho người mắc hội chứng chuyển hóa 

Cập Nhật 18-03-2017

Đối với những người mắc hội chứng chuyển hóa (nhóm bệnh rối loạn trao đổi chất với các biểu hiện bao gồm béo bụng, mỡ trong máu cao, huyết áp cao và kháng insulin), lựa chọn đúng thực phẩm hữu ích tương đương với uống thuốc.

Ngày càng nhiều học sinh Hàn Quốc bị béo phì

Ngày càng nhiều học sinh Hàn Quốc bị béo phì 

Cập Nhật 15-03-2018

Tỷ lệ béo phì ở học sinh tiểu học và trung học cơ sở tại Hàn Quốc đang gia tăng do các em phải học tập quá mức, thiếu ngủ, thiếu hoạt động thể chất cũng như tiêu thụ nhiều thực phẩm không lành mạnh.

Tag: học sinh, Hàn Quốc, béo phì

5 cách kiểm soát triệu chứng bệnh gút không cần thuốc

5 cách kiểm soát triệu chứng bệnh gút không cần thuốc  

Cập Nhật 04-04-2018

Chế độ ăn chứa nhiều thịt đỏ, thực phẩm béo và thức uống có cồn là một phần nguyên nhân dẫn đến bệnh gút.

Tag: thịt đỏ, thực phẩm béo, thức uống có cồn, bệnh gút, Vitamin C, axít uric

Thực phẩm tăng cường hoóc-môn tích cực dopamine

Thực phẩm tăng cường hoóc-môn tích cực dopamine  

Cập Nhật 11-04-2020

Theo nghiên cứu mới đây về dịch COVID-19, virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) có khả năng làm giảm nồng độ dopamine - một chất dẫn truyền thần kinh nuôi dưỡng cảm giác tích cực, sự lạc quan và hạnh phúc - trong não.

Tag: Thực phẩm tăng cường hoóc-môn tích cực dopamine, dịch COVID-19, virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2), Cá béo, cà phê

Probiotic giúp điều trị béo phì ở trẻ em

Probiotic giúp điều trị béo phì ở trẻ em  

Cập Nhật 10-09-2020

Theo các nhà khoa học Ý, chế độ ăn kiểm soát calorie đồng thời bổ sung lợi khuẩn probiotic (vi khuẩn tốt có trong các thực phẩm lên men) có thể hỗ trợ trẻ em và thanh thiếu niên béo phì giảm cân.

Tag: Probiotic giúp điều trị béo phì ở trẻ em

Điều gì xảy ra nếu dùng quá nhiều

thực phẩm nhóm tinh bột - đường?

Điều gì xảy ra nếu dùng quá nhiều thực phẩm nhóm tinh bột - đường?  

Cập Nhật 28-10-2020

Giống như chất béo (fat) và đạm (prôtêin), tinh bột - đường (carb) cũng là một thành phần dinh dưỡng rất quan trọng, cung cấp năng lượng hoạt động cho cơ thể.

Tag: tinh bột đường, Cục Quản lý Dược Thực phẩm Mỹ, carb