Kết quả tìm kiếm cho "thực phẩm an toàn"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 502

Để người tiêu dùng an tâm khi sử dụng thực phẩm

Để người tiêu dùng an tâm khi sử dụng thực phẩm 

Cập Nhật 23-08-2009

Thời gian qua, TP Cần Thơ đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) đối với các mặt hàng thực phẩm tươi sống. Tuy nhiên, hiện nay nhiều loại thực phẩm tươi sống như: các loại thủy sản, thịt, rau xanh bán trên thị trường vẫn còn bị nhiễm khuẩn, hóa chất bảo quản, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật... chưa đảm an toàn sức khỏe cho người sử dụng. Thực tế này đang đặt ra yêu cầu là thành phố phải có biện pháp quản lý chặt chẽ hơn từ khâu sản xuất, chế biến và tiêu thụ thực phẩm trên địa bàn...

Hướng đến trồng và sử dụng <br>
rau màu an toàn

Hướng đến trồng và sử dụng
rau màu an toàn 

Cập Nhật 15-02-2011

Nhằm nâng cao chất lượng thực phẩm cho người tiêu dùng, đồng thời hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng ngộ độc thực phẩm, các ngành chức năng TP Cần Thơ đã có nhiều biện pháp kiểm tra, xử lý yêu cầu các cơ sở chú trọng chất lượng thực phẩm, trong đó có rau màu. Tuy nhiên, việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên các loại rau màu vẫn còn nhiều khó khăn...

Tìm chỗ đứng
cho rau an toàn

Tìm chỗ đứng cho rau an toàn 

Cập Nhật 19-11-2013

Những năm qua, đầu tư sản xuất ra các loại thực phẩm an toàn, đặc biệt là rau an toàn là mục tiêu của ngành nông nghiệp các tỉnh, thành vùng ĐBSCL. Tuy nhiên, do phương thức sản xuất, khâu phân phối, giới thiệu sản phẩm chưa tiến hành đồng bộ, triệt để khiến rau an toàn luôn bị "lép vế" trên thị trường và người tiêu dùng chưa thể nhận biết giá trị thực của loại thực phẩm này.

Nỗi lo thực phẩm ngày Tết!

Nỗi lo thực phẩm ngày Tết! 

Cập Nhật 18-01-2012

Trong những ngày Tết Nguyên đán khi nhu cầu tiêu dùng thực phẩm gia tăng, nguy cơ thực phẩm không an toàn, gây ngộ độc cũng tăng cao, thành phố đã tổ chức nhiều đoàn liên ngành từ thành phố đến cơ sở kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đảm bảo thực phẩm an toàn cho người dân trong dịp Tết. Qua kiểm tra, thực tế số cơ sở vi phạm không hề giảm so với các năm trước...

Cách chọn lựa nguyên liệu thực phẩm an toàn

Cách chọn lựa nguyên liệu thực phẩm an toàn 

Cập Nhật 23-08-2013

Việc chọn lựa nguyên liệu thực phẩm có ý nghĩa rất lớn đối với đời sống sức khỏe hằng ngày. Trước hết, nguyên liệu tươi tốt sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm chế biến ngon, có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng. Ngày nay, người tiêu dùng có tâm lý hoang mang khi nguồn thực phẩm kém chất lượng, bị ô nhiễm yếu tố độc hại (hóa chất, vi sinh vật) được mua bán tràn lan trên thị trường, ảnh hưởng việc chọn mua nguyên liệu thực phẩm cho bữa ăn hàng ngày. Theo ông Đàm Hồng Hải, nguyên Phó chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Cần Thơ, khi chọn mua nguyên liệu chế biến thực phẩm, các bà nội trợ chú ý các điểm sau:

Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm

Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm 

Cập Nhật 10-12-2017

(Chinhphu.vn) – Chiến dịch ‘Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm’ do Bộ Công Thương phát động, diễn ra trong bối cảnh thị trường thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và các dịp nghỉ lễ bắt đầu sôi động, tình trạng buôn lậu có thể diễn biến phức tạp.

Tag: an toàn thực phẩm, Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học  

Cập Nhật 13-01-2018

An toàn vệ sinh thực phẩm ở các trường học là vấn đề rất quan trọng, liên quan trực tiếp đến sức khỏe của học sinh. Ngay từ đầu năm học, các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn quận đã đề ra nhiều biện pháp đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại các bếp ăn, căn tin nhà trường.

Tag: an toàn vệ sinh thực phẩm, trường học, căn tin nhà trường

An toàn thực phẩm ngày Tết

An toàn thực phẩm ngày Tết  

Cập Nhật 12-02-2018

Trong những ngày Tết, nhu cầu sử dụng thực phẩm tăng cao. Song, làm thế nào để phân biệt thực phẩm sạch, an toàn là bài toán “hóc búa” với nhiều gia đình.

Tag: An toàn thực phẩm

Người dân phải được dùng thực phẩm sạch, an toàn như hàng xuất khẩu

Người dân phải được dùng thực phẩm sạch, an toàn như hàng xuất khẩu  

Cập Nhật 27-06-2019

Trong cuộc họp sơ kết 6 tháng đầu năm của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh đã đến lúc đặt ra yêu cầu người dân phải được dùng thực phẩm sạch, an toàn như hàng xuất khẩu.

Tag: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Sơ kết 6 tháng đầu năm, An toàn thực phẩm, Thực phẩm sạch, Hàng xuất khẩu

Vai trò của phụ nữ trong cuộc chiến chống thực phẩm bẩn

Vai trò của phụ nữ trong cuộc chiến chống thực phẩm bẩn 

Cập Nhật 08-11-2019

Để giải quyết các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, cần trách nhiệm của tất cả các cấp, ngành, địa phương và cộng đồng, trong đó có vai trò rất to lớn của hội viên phụ nữ, do đây là lực lượng có mặt ở tất cả các khâu liên quan đến an toàn thực phẩm, “từ trang trại tới bàn ăn”.

Tag: Thực phẩm bẩn, Vệ sinh an toàn thực phẩm, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Ghi nhận ung thư toàn cầu, GLOBOCAL