Kết quả tìm kiếm cho "thực phẩm đóng hộp"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 101

Chạy nước rút !

Chạy nước rút ! 

Cập Nhật 25-08-2010

Nhiều năm nay, tình trạng thiếu nguyên liệu cho chế biến, nhiều nhà máy chế biến xuất khẩu thủy sản hoạt động không hết công suất thường xuyên xảy ra. Để đảm bảo các hợp đồng ký kết với đối tác nước ngoài, các doanh nghiệp phải nhập khẩu thủy sản. Ngoài áp lực về chi phí gia tăng làm tăng giá thành sản phẩm, các doanh nghiệp còn chịu áp lực từ những quy định về kiểm soát, về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)… Đặc biệt, từ 1-9-2010, Thông tư số 25/2010/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) về hướng dẫn việc kiểm tra VSATTP đối với hàng hóa có nguồn gốc động vật nhập khẩu (Thông tư 25) có hiệu lực thi hành đang là một yêu cầu bức thiết đối với các doanh nghiệp.

“Lạ miệng” với thực phẩm đóng hộp

“Lạ miệng” với thực phẩm đóng hộp 

Cập Nhật 19-05-2017

Không thể thay thế được thực phẩm tươi sống, song các loại thực phẩm đóng hộp ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn. Với nhịp sống bận rộn, sự tiện lợi, nhanh gọn và thay đổi khẩu vị là những ưu điểm giúp dòng sản phẩm này ngày càng hút khách.

Nhu cầu dinh dưỡng cho học sinh và vận động viên thể dục thể thao 

Cập Nhật 03-01-2012

Ai cũng biết rằng cơ thể chúng ta cần thực phẩm để cung cấp năng lượng và chất dinh dưỡng để duy trì chức năng hoạt động, cũng giống như chiếc xe cần nguồn nhiên liệu là xăng để động cơ vận hành, hoặc chiếc điện thoại cần “sạc” pin để hoạt động. Tuy nhiên, hoạt động của con người thì phức tạp và đa dạng hơn, bởi vì nhu cầu phát triển theo lứa tuổi, đặc điểm sinh lý và lĩnh vực hoạt động khác nhau, đòi hỏi nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. Trong lĩnh vực hoạt động thể dục, thể thao (TDTT) nhu cầu dinh dưỡng là yếu tố rất quan trọng, nếu không muốn nói là yếu tố then chốt mang lại thành tích cao cho vận động viên (VĐV). Ngày nay các nhà quản lý, điều hành các bộ môn TDTT thường có kế hoạch chi tiết cho chế độ dinh dưỡng phù hợp với VĐV.

Báo động tình trạng tùy tiện sử dụng phụ gia trong chế biến thực phẩm

Báo động tình trạng tùy tiện sử dụng phụ gia trong chế biến thực phẩm 

Cập Nhật 11-05-2012

Trong cuộc họp trực tuyến với 63 tỉnh, thành vào cuối tháng 4-2012 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến báo động tình trạng sử dụng phụ gia thực phẩm (PGTP) phổ biến, không đúng qui định rất đáng lo ngại...

5 “siêu thực phẩm” 
chăm sóc da từ trong ra ngoài

5 “siêu thực phẩm” chăm sóc da từ trong ra ngoài 

Cập Nhật 14-09-2013

Bác sĩ Nicholas Perricone, chuyên gia da liễu hàng đầu tại Mỹ, cho biết một số loại thực phẩm có chứa các hoạt chất cực mạnh giúp da mềm mịn đồng thời chống lại những tác hại của quá trình lão hóa. Tác giả quyển "Ageless Face, Ageless Mind" – sách hướng dẫn phương pháp chống lão hóa toàn diện bán chạy nhất – còn khẳng định tác dụng của những thực phẩm này phát huy tốt nhất khi chúng ta kết hợp ăn, uống và thoa, đắp ngoài da. Đó là những thực phẩm nào?

Thanh lọc cơ thể với món chay

Thanh lọc cơ thể với món chay  

Cập Nhật 24-02-2018

Còn không đầy 1 tuần nữa là đến Rằm tháng Giêng. Thời điểm này, thị trường thực phẩm chay tại TP Cần Thơ đang dần sôi động với nhiều dòng sản phẩm như: đóng hộp (gói), khô, tươi sống… nhằm phục vụ nhu cầu đa dạng từ phía người tiêu dùng.

Tag: thực phẩm chay

Sản xuất lúa theo hướng an toàn thực phẩm

Sản xuất lúa theo hướng an toàn thực phẩm  

Cập Nhật 27-02-2018

Vụ đông xuân 2017 - 2018, ngành nông nghiệp huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ phối hợp với các đơn vị triển khai thí điểm mô hình sản xuất lúa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tag: Sản xuất lúa, an toàn thực phẩm

Kẽm ôxít trong thực phẩm đóng hộp có hại cho hệ tiêu hóa

Kẽm ôxít trong thực phẩm đóng hộp có hại cho hệ tiêu hóa  

Cập Nhật 15-04-2018

Đây là cảnh báo mà các nhà nghiên cứu tại Đại học Binghamton (Mỹ) vừa đưa ra, sau khi tìm hiểu xem có bao nhiêu hạt nano kẽm ôxít (ZnO) có thể di chuyển từ vỏ hộp sang thực phẩm dự trữ bên trong.

Tag: thực phẩm đóng hộp

Uống trà, cà phê kết hợp thực phẩm chứa kẽm giúp khỏe lâu

Uống trà, cà phê kết hợp thực phẩm chứa kẽm giúp khỏe lâu  

Cập Nhật 06-11-2018

Bổ sung polyphenol (có nhiều trong sô-cô-la, rượu vang, trà và cà phê) kết hợp với thực phẩm chứa kẽm (như ngũ cốc nguyên cám, mầm lúa mì, hạt bí, hạt mè, động vật có vỏ…)

Tag: Uống trà, cà phê, giúp khỏe lâu

Mặt trận cần đổi mới phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, đa dạng hóa các hình thức tập hợp nhân dân

Mặt trận cần đổi mới phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, đa dạng hóa các hình thức tập hợp nhân dân  

Cập Nhật 27-12-2018

(CT)- Ngày 27-12-2018, Ban Thường trực UBMTTQVN thành phố Cần Thơ tổ chức hội nghị lần thứ 11 tổng kết công tác Mặt trận năm 2018. Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Tag: Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Mặt trận