Kết quả tìm kiếm cho "thực hiện thủ tục hành chính"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 173

Tăng cường công tác kiểm soát,
đơn giản hóa thủ tục hành chính

Tăng cường công tác kiểm soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính 

Cập Nhật 19-02-2014

Năm 2014, Sở Tư pháp TP Cần Thơ tiếp tục thực hiện chủ đề "Đẩy mạnh việc cải cách hành chính, xây dựng ngành trong sạch, vững mạnh, hoàn thành nhiệm vụ được giao". Theo đó, Sở tập trung cải cách hành chính gắn với đơn giản hóa các thủ tục hành chính (TTHC), ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, kiểm soát thủ tục hành chính...

Thường xuyên rà soát, đơn giản tối đa thủ tục hành chính

Thường xuyên rà soát, đơn giản tối đa thủ tục hành chính 

Cập Nhật 25-06-2015

Thời gian qua, công tác Công khai thủ tục hành chính (TTHC) để cá nhân và tổ chức dễ dàng tra cứu, thực hiện luôn được Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) TP Cần Thơ chú trọng. Bên cạnh đó, sở cũng đã thường xuyên rà soát các thủ tục để sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với quy định. Tuy nhiên, quá trình thực hiện cải cách hành chính, sở vẫn còn gặp một số vướng mắc cần tháo gỡ...

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cải cách thủ tục hành chính

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cải cách thủ tục hành chính 

Cập Nhật 02-12-2015

Cải cách thủ tục hành chính (TTHC) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của quận trong năm 2015. Trong đó, công tác tuyên truyền về TTHC được quận thực hiện có chiều sâu, tập trung vào những nội dung thiết thực gắn liền với đời sống người dân. Bên cạnh đó, quận cũng rất quan tâm đến mức độ hài lòng của người dân trong thực hiện cải cách hành chính (CCHC).

Đẩy mạnh tuyên truyền
thủ tục hành chính đến người dân

Đẩy mạnh tuyên truyền thủ tục hành chính đến người dân 

Cập Nhật 10-12-2015

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền các thủ tục hành chính (TTHC) trên các lĩnh vực có liên quan mật thiết đến đời sống của nhân dân, hàng năm UBND quận Ninh Kiều đều tổ chức Chương trình gặp gỡ công dân, giải đáp thủ tục hành chính. Mục đích của chương trình là để lắng nghe những phản ánh, kiến nghị, đề xuất của nhân dân đối với việc thực hiện TTHC. Từ đó, các ban ngành chức năng của quận kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, tạo thuận lợi cho người dân trong thực hiện các TTHC.

Nâng cao ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân

Nâng cao ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân 

Cập Nhật 02-09-2009

Với quyết tâm nâng cao hiệu quả thực hiện công tác cải cách hành chính (CCHC), từ đầu năm đến nay, UBND quận Thốt Nốt đã rà soát và loại bỏ nhiều thủ tục hành chính không còn phù hợp, tăng cường giáo dục đội ngũ cán bộ, công chức bộ phận “một cửa” quận và các phường nâng cao ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân. Nhờ vậy, đã giảm bớt phiền hà, rút ngắn thời gian cho bà con khi làm các hồ sơ, thủ tục hành chính.

Cương quyết trả lại những thủ tục rà soát hình thức, không thể hiện sự cẩn thận, chi tiết

Cương quyết trả lại những thủ tục rà soát hình thức, không thể hiện sự cẩn thận, chi tiết 

Cập Nhật 18-11-2009

Trước đòi hỏi ngày một tăng của các tổ chức và công dân về đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) trên phạm vi cả nước, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 30/QĐ-TTg, ngày 7-11-2007, phê duyệt Đề án Đơn giản hóa thủ tục hành chính trên các lĩnh vực quản lý nhà nước giai đoạn 2007-2010 (Đề án 30), đồng thời yêu cầu các địa phương xem đây là trọng tâm chỉ đạo; là tiêu chí quan trọng để xem xét khen thưởng, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ... Nhân chuyến công tác tại TP Cần Thơ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc - Tổ trưởng Tổ Công tác chuyên trách Đề án 30 của Thủ tướng Chính phủ - đã trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo Cần Thơ về một số vấn đề xung quanh việc triển khai thực hiện Đề án 30 trên địa bàn thành phố.

Đặt thêm thủ tục hành chính, 
gây phiền hà cho dân

Đặt thêm thủ tục hành chính, gây phiền hà cho dân 

Cập Nhật 13-10-2010

TP Cần Thơ là một trong số ít địa phương được Tổ công tác đề án 30 của Chính phủ đánh giá cao về công tác rà soát, kiến nghị sửa đổi hoặc loại bỏ những thủ tục hành chính (TTHC) không cần thiết. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực đã đạt được, qua kiểm tra việc thực hiện bộ TTHC của Tổ công tác đề án 30 TP Cần Thơ cũng phát hiện nhiều yếu kém, khuyết điểm. Trong đó, có việc tùy tiện đặt thêm thủ tục trái quy định như đơn xin sửa nhà, buộc người dân phải đến khu vực, ấp xác nhận một số loại giấy tờ,... Tình trạng này không chỉ gây cản trở chiến lược cải cách hành chính của thành phố mà còn gây phiền hà cho người dân...

Thủ tục nhanh, thuận tiện

Thủ tục nhanh, thuận tiện 

Cập Nhật 26-01-2011

Từ ngày 6-12-2010, Thông tư số 36/2010/TT-BCA ngày 12-10-2010 của Bộ Công an về đăng ký xe (gọi tắt Thông tư 36) chính thức có hiệu lực thi hành. Sau hơn 1 tháng thực hiện, nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, việc giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến đăng ký xe cho cá nhân, tổ chức được thực hiện đúng thời hạn.

Đẩy mạnh giao dịch điện tử

Đẩy mạnh giao dịch điện tử 

Cập Nhật 27-06-2018

(CT)- Hiện nay, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Cần Thơ có 10/32 thủ tục hành chính thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3- 4; 22 thủ tục còn lại được thực hiện ở mức độ 2.

Tag: giao dịch điện tử, Bảo hiểm xã hội, dịch vụ công trực tuyến, thủ tục hành chính

Cải cách thủ tục hành chính trong đăng kiểm

Cải cách thủ tục hành chính trong đăng kiểm  

Cập Nhật 18-12-2019

Từ đầu năm 2019, Trung tâm Kiểm định kỹ thuật phương tiện thiết bị giao thông thủy bộ, Sở Giao thông vận tải TP Cần Thơ đã thực hiện sáng kiến ứng dụng phần mềm zalo vào công tác nhận hồ sơ…

Tag: Cải cách thủ tục hành chính, Kiểm định phương tiện giao thông vận tải, Sở Giao thông vận tải TP Cần Thơ