Kết quả tìm kiếm cho "thực hiện quyền trẻ em"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 11

Phường thân thiện với trẻ em

Phường thân thiện với trẻ em 

Cập Nhật 01-01-2008

Quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) là địa bàn đầu tiên của ĐBSCL được chọn thực hiện thí điểm mô hình “Phường thân thiện với trẻ em” từ tháng 6-2006. Việc thực hiện mô hình này nhằm tạo ra môi trường an toàn, lành mạnh, bảo vệ quyền lợi của trẻ em, vừa giúp các em học hỏi vừa để các em được nói lên tiếng nói của chính mình. Thông qua đó, người lớn và trẻ em đã có cơ hội hiểu nhau hơn...

Sự cô đơn của trẻ em và tình yêu thương gia đình

Sự cô đơn của trẻ em và tình yêu thương gia đình 

Cập Nhật 01-01-2011

Phim thiếu nhi như cổ tích kể về cuộc phiêu lưu của cậu bé Max, được dựng theo quyển sách thiếu nhi của nhà văn Maurice Sendak. Đạo diễn Spike Jonze đã thực hiện theo một phong cách khác lạ, đã giúp phim đạt doanh thu 100 triệu USD.

Chống xâm hại tình dục trẻ nam - cần lấp khoảng trống pháp lý

Chống xâm hại tình dục trẻ nam - cần lấp khoảng trống pháp lý  

Cập Nhật 18-12-2018

Tại Việt Nam, Luật Trẻ em 2016 đã tạo ra hành lang pháp lý quan trọng cho công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần rất lớn trong việc thực hiện ngày càng tốt hơn các quyền cơ bản của trẻ em.

Tag: Xâm hại tình dục trẻ nam, Khoảng trống pháp lý, Luật Trẻ em

Tạo thuận lợi cho trẻ em là con của

công dân Việt Nam với người nước ngoài

hưởng các quyền lợi của công dân

Tạo thuận lợi cho trẻ em là con của công dân Việt Nam với người nước ngoài hưởng các quyền lợi của công dân  

Cập Nhật 04-03-2019

Thực tế cho thấy số lượng trẻ em là con của công dân Việt Nam với người nước ngoài (NNN), hiện đang sinh sống trên địa bàn thành phố ngày một nhiều.

Tag: trẻ em người nước ngoài

Chung sức bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em

Chung sức bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em  

Cập Nhật 23-07-2020

Theo thống kê, TP Cần Thơ hiện có 281.426 trẻ, chiếm 21,94% dân số, trong đó có 4.215 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Công tác bảo vệ, giáo dục và chăm sóc trẻ em được các cấp ủy đảng, chính quyền và đoàn thể chính trị - xã hội quan tâm thực hiện.

Tag: bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, CLB Tư vấn, trợ giúp trẻ em TP Cần Thơ, Lư Thị Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Ðội TP Cần Thơ

Nâng chất phường phù hợp với trẻ em

Nâng chất phường phù hợp với trẻ em  

Cập Nhật 24-09-2020

Quận Ô Môn, TP Cần Thơ hiện có 5/7 phường đạt tiêu chuẩn phù hợp với trẻ em. Để tạo môi trường sống an toàn, thân thiện với trẻ ở cộng đồng, các cấp ủy đảng, chính quyền đoàn thể quận đã có nhiều cách làm thiết thực nhằm củng cố, nâng chất phường phù hợp với trẻ em.

Tag: Nâng chất phường phù hợp với trẻ em, Quận Ô Môn, TP Cần Thơ, phường đạt tiêu chuẩn phù hợp với trẻ em

Sáng tạo trong tuyên truyền thực hiện quyền trẻ em

Sáng tạo trong tuyên truyền thực hiện quyền trẻ em  

Cập Nhật 05-10-2020

Nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng của trẻ em trong thực hiện quyền của mình, các cấp, các ngành và đoàn thể TP Cần Thơ đã có nhiều cách làm sáng tạo trong công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Trẻ em.

Tag: thực hiện quyền trẻ em

Giảm thiểu tai nạn, thương tích trẻ em

Giảm thiểu tai nạn, thương tích trẻ em  

Cập Nhật 24-10-2020

Theo Kế hoạch của UBND thành phố về triển khai thực hiện Chỉ thị số 23/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn TP Cần Thơ về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em, Trung tâm Công tác xã hội (CTXH) TP Cần Thơ vừa phối hợp triển khai thí điểm mô hình CTXH chăm sóc sức khỏe cộng đồng “Phòng, chống tai nạn, thương tích (TNTT) trẻ em, giảm thiểu tình trạng trẻ em tử vong do đuối nước” với các hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Tag: tai nạn, thương tích trẻ em

Nỗ lực đảm bảo an toàn giao thông

Nỗ lực đảm bảo an toàn giao thông  

Cập Nhật 21-12-2020

Trong 5 năm 2016-2020, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội là thành viên của Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ và các địa phương đã phối hợp tổ chức tuyên truyền được 67.908 cuộc bằng nhiều hình thức: phát 827.951 tờ rơi, 10.384 quyển Luật Giao thông đường bộ, Luật Giao thông đường thủy nội địa; thực hiện 9.300 áp phích, 460 bản tin tuyên truyền, 10.200 tài liệu tập huấn, 1.100 logo phòng chống tác hại rượu bia, 525 ấn bản phẩm tuyên truyền bằng CD; phát trên 90.000 mũ bảo hiểm cho trẻ em.

Tag: Nỗ lực đảm bảo an toàn giao thông, Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ, tuyên truyền, Luật Giao thông đường bộ, Luật Giao thông đường thủy nội địa