Kết quả tìm kiếm cho "thức ăn gia súc"

Kết quả 61 - 70 trong khoảng 145

Sản xuất lúa gạo bền vững

Sản xuất lúa gạo bền vững 

Cập Nhật 12-03-2012

Hàng năm, với diện tích gieo trồng gần 4 triệu ha lúa, sản lượng đạt trên 21 triệu tấn, Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) chiếm 50% tổng sản lượng lúa và 90% lượng gạo xuất khẩu của cả nước. Trong bối cảnh sản xuất lúa gạo phải đối mặt với tình trạng biến đổi khí hậu, thị trường xuất khẩu chịu sự cạnh tranh, ĐBSCL xác định giảm tổn thất sau thu hoạch là khâu then chốt nhằm nâng cao giá trị hạt gạo, tăng sức cạnh tranh trên thị trường, đảm bảo an ninh lương thực quốc gia, góp phần cải thiện đời sống của người trồng lúa.

7 lý do cơn giận làm tổn hại sức khỏe và cách kiểm soát

7 lý do cơn giận làm tổn hại sức khỏe và cách kiểm soát 

Cập Nhật 09-06-2015

Theo các chuyên gia, tức giận đôi khi có lợi cho bạn nếu tâm trạng này nhanh chóng được kiểm soát và bộc lộ theo cách lành mạnh. Thực tế là cơn giận giúp vài người suy nghĩ có lý trí hơn. Ngược lại, xử lý cơn giận theo cách tiêu cực – bằng cách nén giữ nó trong lòng quá lâu hoặc bộc phát thành một cơn thịnh nộ – có thể sẽ “tàn phá” cơ thể bạn. Nếu bạn là người dễ mất bình tĩnh thì đây là 7 lý do bạn cần kiểm soát cơn giận để tránh tổn hại đến sức khỏe thể chất và tinh thần:

6 siêu thực phẩm mới giúp đánh tan mỡ thừa

6 siêu thực phẩm mới giúp đánh tan mỡ thừa 

Cập Nhật 28-11-2015

Theo chuyên gia dinh dưỡng Frida Harju thuộc dịch vụ ứng dụng sức khỏe và thể dục Lifesum (Thụy Điển), so với các siêu thực phẩm đang được "tín nhiệm" hiện nay là trái bơ, ớt và rau xanh, 6 siêu thực phẩm mới đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn nên sẽ giúp cơ thể mau săn chắc hơn. Những lý do sau đây sẽ thuyết phục bạn đưa chúng vào thực đơn chống béo của mình:

7 kiểu kết hợp thực phẩm và dược phẩm gây hại cơ thể

7 kiểu kết hợp thực phẩm và dược phẩm gây hại cơ thể 

Cập Nhật 14-03-2017

Các chuyên gia thuộc Cục Quản lý Dược-Thực phẩm Mỹ (FDA) cảnh báo, phản ứng giữa thuốc với các thành phần tự nhiên trong một số thực phẩm nhất định có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng, nhất là với những người cần dùng thuốc lâu dài. Điển hình là 7 kiểu kết hợp gây hại dưới đây:

5 yếu tố nguy cơ phát triển 
bệnh tiểu đường ở trẻ em

5 yếu tố nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường ở trẻ em 

Cập Nhật 28-03-2017

Theo các chuyên gia sức khỏe, tỷ lệ trẻ em mắc bệnh tiểu đường đang ngày một gia tăng do những thay đổi về lối sống, môi trường, yếu tố di truyền… Bệnh khiến cơ thể không sản sinh đủ hoóc-môn insulin để phân hủy lượng đường trong thực phẩm và biến nó thành năng lượng. Hậu quả, đường huyết gia tăng và phá vỡ nhiều chức năng của cơ thể. Để bảo vệ con em khỏi nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường, phụ huynh cần nhận biết và đẩy lùi các yếu tố nguy cơ phổ biến sau đây:

Ấn Độ với tham vọng ngành du lịch y tế tỉ đô

Ấn Độ với tham vọng ngành du lịch y tế tỉ đô  

Cập Nhật 15-02-2019

Lâu nay, du khách đặt chân đến Ấn Độ là vì họ muốn tìm hiểu về văn hóa, ẩm thực và cả thời tiết của nước này. Nhưng những năm gần đây, một yếu tố khác thu hút du khách đến quốc gia Nam Á, đó là chăm sóc sức khỏe.

Tag: Ấn Độ, du lịch y tế, Bộ Du lịch Ấn Độ

Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia bảo vệ ANTT

Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia bảo vệ ANTT  

Cập Nhật 03-10-2019

(CT)- Ngày 3-10-2019, Công an TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Tag: an ninh trật tự

Những cách giúp bạn giảm ăn thịt

đơn giản và dễ thực hiện

Những cách giúp bạn giảm ăn thịt đơn giản và dễ thực hiện  

Cập Nhật 27-01-2021

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, một chế độ ăn giàu thịt cung cấp nhiều đạm và những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, nhưng đồng thời cũng dễ dẫn tới nhiều nguy cơ sức khỏe và tác động không tốt tới môi trường.

Tag: Những cách giúp bạn giảm ăn thịt đơn giản và dễ thực hiện, giảm ăn thịt, kế hoạch ăn uống

Ðổi khẩu vị ngày Tết với thực phẩm chay

Ðổi khẩu vị ngày Tết với thực phẩm chay  

Cập Nhật 05-02-2021

Ăn chay hiện đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn vì tốt cho sức khỏe và thanh đạm. Không chỉ lựa chọn ăn vào những ngày rằm, Mùng 1, ăn thường xuyên, một số gia đình thay đổi thói quen bằng cách chế biến các món chay thanh đạm thưởng thức trong những ngày đầu năm mới.

Tag: thực phẩm chay, siêu thị GO!/Big C Cần Thơ, Ăn chay

5 căn bệnh tâm thần dễ bị bỏ qua

5 căn bệnh tâm thần dễ bị bỏ qua  

Cập Nhật 16-07-2021

Theo các chuyên gia sức khỏe, tuy nhận thức về sức khỏe tâm thần gần đây được nâng cao, nhưng nhiều bệnh nhân vẫn không được điều trị kịp thời do một số bệnh không được chú ý hoặc bị chẩn đoán sai.

Tag: bệnh tâm thần, sức khỏe tâm thần, trầm cảm, đau đầu, đau lưng, Rối loạn lưỡng cực, căng thẳng, hậu sang chấn, Rối loạn ăn uống, Rối loạn nhân cách ranh giới