Kết quả tìm kiếm cho "thức ăn chăn nuôi"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 53

Giá thức ăn chăn nuôi khó tăng trở lại

Giá thức ăn chăn nuôi khó tăng trở lại 

Cập Nhật 10-11-2008

Bài, ảnh: KHÁNH TRUNG

Giá thức ăn chăn nuôi sẽ tăng?

Giá thức ăn chăn nuôi sẽ tăng? 

Cập Nhật 14-06-2009

KHÁNH TRUNG

Giá heo hơi giảm, người nuôi gặp khó khăn

Giá heo hơi giảm, người nuôi gặp khó khăn 

Cập Nhật 04-10-2010

Mặc dù gần đây, sức tiêu thụ thịt heo tại nhiều chợ nội ô ở TP Cần Thơ đã tăng trở lại. Nhưng hiện nay, nhiều hộ dân nuôi heo khốn đốn vì heo tới lứa xuất chuồng mà chưa bán được, giá heo hơi vừa mới tăng lại đột ngột giảm mạnh, trong khi giá thức ăn chăn nuôi lại có xu hướng tăng… Với đà này, người nuôi tiếp tục chịu đựng cảnh thua lỗ.

Khó bền vững nếu lợi ích 
người nuôi bị bỏ quên!

Khó bền vững nếu lợi ích người nuôi bị bỏ quên! 

Cập Nhật 09-12-2012

Hằng năm, con cá tra tại ĐBSCL đã giúp mang lại kim ngạch xuất khẩu hàng tỉ USD và trở thành một trong những mặt hàng xuất khẩu mang lại nguồn ngoại tệ đứng hàng đầu. Nhưng, đằng sau vinh quang này, nhiều nông dân nuôi cá tra chẳng những không được hưởng lợi ích tương xứng mà còn phải trả giá bằng sự "tán gia, bại sản". Nông dân cho rằng, phần lớn hậu quả mà họ phải gánh là hệ quả của sự thiếu sòng phẳng từ phía doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi và chế biến làm ăn không chân chính…

Cần giải pháp căn cơ 
“cứu” ngành chăn nuôi

Cần giải pháp căn cơ “cứu” ngành chăn nuôi 

Cập Nhật 11-08-2013

Sau một thời gian dài ở mức thấp, gần đây giá heo hơi tại TP Cần Thơ có xu hướng tăng trở lại. Song, nhiều người chăn nuôi tiếp tục thua lỗ do giá thức ăn chăn nuôi vẫn đứng ở mức cao. Những hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, "treo" chuồng, các trang trại nuôi heo quy mô lớn cũng ngày càng teo tóp…

Điều kiện và trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân sản xuất, gia công thức ăn chăn nuôi 

Cập Nhật 24-12-2012

Thực hiện Đề án: "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số" với sự phối hợp của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ, Báo Cần Thơ xin lược ghi giải đáp một số câu hỏi liên quan đến các quy định pháp luật trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Ngành chăn nuôi châu Âu "đau đầu" vì nắng nóng 

Cập Nhật 27-08-2018

Đợt hạn hán hiếm thấy trong lịch sử tại miền Bắc châu Âu đang đe dọa tới ngành chăn nuôi gia súc tại đây. Nông dân đang đứng trước nguy cơ phải từ bỏ sản xuất khi nắng nóng kéo dài khiến cỏ khô, nguồn thức ăn gia súc chính, trở nên khan hiếm và đắt đỏ.

Tag: Ngành chăn nuôi châu Âu, nắng nóng

Khó xây dựng mô hình liên kết trong chăn nuôi vịt

Khó xây dựng mô hình liên kết trong chăn nuôi vịt  

Cập Nhật 06-06-2019

Liên kết chuỗi được xem là hướng đi trong quá trình thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của Ðồng Tháp, mô hình này có ý nghĩa quan trọng giúp tỉnh xây dựng một nền nông nghiệp hiện đại.

Tag: Khó xây dựng mô hình liên kết trong chăn nuôi vịt

EverGrowth nuôi bò, bán sữa

EverGrowth nuôi bò, bán sữa  

Cập Nhật 22-07-2019

Sau 15 năm vượt qua thăng trầm nghề nuôi bò sữa, Hợp tác xã (HTX) EverGrowth, tỉnh Sóc Trăng đạt bước tiến nhanh không ngờ. Sau khi đầu tư xây dựng nhà máy thức ăn chăn nuôi, mới đây HTX EverGrowth khánh thành nhà máy chế biến sữa tươi nguyên chất 100%, hoàn thiện chuỗi sản xuất nuôi bò, bán sữa.

Tag: EverGrowth nuôi bò, bán sữa