Kết quả tìm kiếm cho "thịt đỏ"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 92

Thiên nhiên ngày càng “đỏng đảnh”

Thiên nhiên ngày càng “đỏng đảnh” 

Cập Nhật 26-07-2010

Nhiều nơi trên thế giới đang hứng chịu những thất thường của thời tiết. Ở khu vực này người dân đang vất vả chống chọi với cái nóng như thiêu như đốt, khu vực khác lại đương đầu với cái lạnh cắt thịt cắt da, có nơi phải gồng mình trước cơn cuồng nộ của bão lũ...

Nguồn cung đáp ứng đủ nhu cầu

Nguồn cung đáp ứng đủ nhu cầu 

Cập Nhật 21-11-2008

Hiện nay, nguồn cung thủy sản đang dồi dào nên giá đang giảm. Trong khi đó, thịt heo và một số loại gia cầm giảm nguồn cung do nông dân hạn chế chăn nuôi. Nhưng do sức mua thịt heo và gia cầm đang yếu, nên không có dấu hiệu khan hiếm hàng và giá đang có xu hướng tăng nhẹ. Tuy nhiên, nguồn cung các mặt hàng này vẫn đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân thành phố…

Sức mua yếu, giá nhiều mặt hàng có xu hướng giảm

Sức mua yếu, giá nhiều mặt hàng có xu hướng giảm 

Cập Nhật 24-09-2009

Khoảng 1 tháng qua, hầu hết các mặt hàng thực phẩm tươi sống tại TP Cần Thơ như: thịt heo, gia cầm, các loại thủy sản đều có xu hướng bình ổn hoặc giảm giá do nguồn cung dồi dào và sức tiêu thụ yếu. Giới kinh doanh nhận định, trong thời gian tới, giá nhiều loại thủy sản sẽ tiếp tục giảm. Còn giá các loại thịt heo, thịt gia cầm cũng bình ổn hoặc chỉ tăng nhẹ...

Gánh nặng tái đàn

Gánh nặng tái đàn 

Cập Nhật 21-07-2011

Theo giới kinh doanh thịt heo tại TP Cần Thơ, hằng năm, bước vào các tháng 6, 7 và tháng 8, sức tiêu thụ và giá các loại thịt heo thường có xu hướng giảm do nhu cầu tiêu thụ ít. Năm nay, dù đã bước vào các tháng tiêu thụ thấp điểm, sức mua yếu, nhưng giá heo hơi và thịt heo hiện vẫn duy trì ở mức cao kỷ lục trong nhiều năm qua…

Trợ lực cho nông dân nuôi bò chất lượng cao

Trợ lực cho nông dân nuôi bò chất lượng cao 

Cập Nhật 24-10-2012

Bến Tre là một trong những địa phương thực hiện tốt việc cải tạo đàn bò hướng thịt, đạt trọng lượng lớn, tỷ lệ thịt xẻ cao, chất lượng thịt ngon... Kết quả này là nhờ công tác thụ tinh nhân tạo, lai tạo ra những giống bò có giá trị kinh tế cao. Trong đó, huyện Ba Tri được xem là địa phương đi đầu cả nước trong thực hiện lai tạo, nâng cao chất lượng đàn bò…

Cơ hội để "thay da đổi thịt"

Cơ hội để "thay da đổi thịt" 

Cập Nhật 27-05-2008

Hiện nay, có 16/19 đơn vị trực thuộc Sở Y tế TP Cần Thơ đang thực hiện Nghị định 43/2006/NĐ-CP (NĐ 43) của Chính phủ quy định quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế và tài chính đối với đơn vị sự nghiệp công lập. Trong đó, nhiều đơn vị thể hiện được sự năng động của mình qua nhiều hoạt động như: mở thêm nhiều dịch vụ, triển khai kỹ thuật mới... Đời sống cán bộ nhân viên (CBNV) từng bước được nâng lên. Tuy nhiên, những đơn vị không có nguồn thu, nguồn thu thấp khi thực hiện NĐ 43 khó mang lại hiệu quả như mong muốn. Đây là vấn đề khó khăn đang đặt ra cho ngành y tế.

Những điều có thể bạn chưa biết về chất béo

Những điều có thể bạn chưa biết về chất béo 

Cập Nhật 15-07-2014

Chúng ta biết rằng thịt đỏ, mỡ động vật và bánh kẹo chứa nhiều chất béo bão hòa, vốn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, trong khi quả hạt khô, cá có dầu và các sản phẩm từ sữa lại chứa chất béo không bão hòa làm giảm nguy cơ nói trên. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thông tin về chất béo mà chúng ta cần tìm hiểu để sử dụng chúng hợp lý và bảo vệ sức khỏe.