Kết quả tìm kiếm cho "thịt đỏ"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 92

Chuyện về loài cá có tên trong sách đỏ thế giới

Chuyện về loài cá có tên trong sách đỏ thế giới 

Cập Nhật 17-01-2010

Cách đây hàng chục năm, những ngư dân trên sông Tiền, sông Hậu thường đồn nhau về một loài cá quý hiếm, thịt ngon không thua kém gì với loại cá “tiến vua” (*) là cá anh vũ ở sông Hồng miền Bắc. Đó là cá trà sóc (hay còn gọi là cá sọc dưa). Vì ngày càng ít người bắt được cá trà sóc nên người ta càng thêu dệt nhiều huyền thoại về loài cá này mà không biết sự thật chúng đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng!

Giá giảm và bình ổn

Giá giảm và bình ổn 

Cập Nhật 12-05-2010

Trong khi giá nhiều loại thủy sản tăng hoặc đứng ở mức cao thì hiện giá thịt heo, gia cầm... đã giảm nhẹ so với tháng trước. Theo giới kinh doanh, gần đây giá một số mặt hàng thực phẩm tươi sống có biến động tăng là do tác động của nguồn cung và sức mua. Hiện nay, giá nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm tươi sống vẫn đang trong xu thế giảm và bình ổn.

Ăn thịt cóc: lợi ít, hại nhiều !

Ăn thịt cóc: lợi ít, hại nhiều ! 

Cập Nhật 09-11-2015

Tháng 10-2015, Bệnh viện Nhi đồng (BVNĐ) TP Cần Thơ và Bệnh viện 121 tiếp nhận cấp cứu, điều trị 3 người ở quận Cái Răng bị ngộ độc do ăn thịt cóc. Sau thời gian điều trị, 3 người đã xuất viện. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên các bệnh viện tiếp nhận cấp cứu ngộ độc thịt cóc và không phải người nào cũng may mắn được cứu sống...

Vụ án kinh hoàng về 
kẻ ăn thịt người tại Anh

Vụ án kinh hoàng về kẻ ăn thịt người tại Anh 

Cập Nhật 23-12-2010

Ngày 21-12, tên giết người tự đặt biệt danh là “kẻ ăn thịt người cung nỏ” ở xứ sở sương mù đã bị xử tội tù chung thân, sau khi y thừa nhận đã dùng nỏ bắn vào đầu các nạn nhân, sau đó phân thi thể thành nhiều đoạn và thậm chí ăn thịt người chết. Theo một số báo lớn của Anh, kẻ sát nhân trên là Stephen Griffiths, 40 tuổi, đã sát hại dã man 3 phụ nữ làm gái mại dâm là Susan Rushworth (43 tuổi), Shelley Armitage (31 tuổi) và Suzanne Blamires (36 tuổi) trong 2 năm qua.

Vị Tết quê mình

Vị Tết quê mình  

Cập Nhật 30-12-2017

Với nhiều cư dân phố thị, hoài niệm về Tết luôn có tiếng ồn ã rộn ràng của chợ, của trống lân; có rực rỡ câu đối đỏ, mai vàng và đủ sắc màu bánh mứt; có mùi hương bánh tét, thịt kho, dưa hành củ kiệu… Âm thanh, màu sắc và hương vị ấy mãi mãi là những ký ức đẹp khi nhớ về chốn quê thanh bình.

Tag: Tết quê, bánh mứt; bánh tét, thịt kho, dưa hành củ kiệu

Giá bò hơi giảm mạnh, nông dân Trà Vinh lỗ nặng

Giá bò hơi giảm mạnh, nông dân Trà Vinh lỗ nặng  

Cập Nhật 08-03-2018

Nông dân chăn nuôi bò thịt và bò sinh sản ở tỉnh Trà Vinh đang thua lỗ nặng do giá bò hơi giảm mạnh. Giá thức ăn công nghiệp, nhất là rơm làm thức ăn cho bò tăng cao chưa từng có.

Tag: Giá bò hơi giảm mạnh, nông dân Trà Vinh lỗ nặng, nuôi bò thịt, nuôi bò sinh sản

Thực phẩm tươi sống tăng giá<br>Không khan hàng

Thực phẩm tươi sống tăng giá
Không khan hàng  

Cập Nhật 20-05-2018

Gần đây, thịt heo đã tăng giá khá mạnh do ảnh hưởng bởi giá heo hơi tăng. Giá một số loại thịt gia cầm và thủy sản cũng có xu hướng nhích lên hoặc duy trì ở mức cao.

Tag: Thực phẩm tươi sống, khan hàng, tăng giá, thịt heo, thịt gia cầm, thủy sản, giá heo hơi

Bánh tráng cuốn

thịt heo hai đầu da

Bánh tráng cuốn thịt heo hai đầu da  

Cập Nhật 19-10-2018

Thật ra, đây chỉ là món thịt heo cuốn bánh tráng với rau sống, chấm mắm nêm. Nhưng, đặc sản Đà thành này có gì đặc biệt đến độ người Đà Nẵng nói vui rằng: “Chưa ăn là xem như chưa hiểu hết Đà Nẵng”?

Tag: Bánh tráng cuốn Đà Nẵng

Không được vào Úc do mang thịt heo chưa nấu chín

Không được vào Úc do mang thịt heo chưa nấu chín 

Cập Nhật 15-10-2019

Một phụ nữ Việt Nam đã bị từ chối nhập cảnh và bị trục xuất khỏi Úc vì mang theo thịt heo chưa nấu chín vào nước này trong bối cảnh đang có những quan ngại

Tag: Úc, dịch tả heo châu Phi

Chất béo bão hòa có thể làm giảm khả năng tập trung 

Cập Nhật 24-05-2020

Ăn nhiều chất béo bão hòa (thường có trong một số loại dầu, thịt đỏ, bơ) có thể hủy hoại khả năng tập trung của bạn, các nhà khoa học Mỹ cảnh báo.

Tag: Chất béo bão hòa