Kết quả tìm kiếm cho "thị trường vốn"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 163

Thách thức ở phía trước...

Thách thức ở phía trước... 

Cập Nhật 12-01-2011

Năm 2010, nhiều khó khăn đặt ra cho doanh nghiệp (DN) như: lạm phát, lãi suất ngân hàng ở mức cao, thị trường xuất khẩu khó khăn, giá cả nguyên liệu đầu vào tăng, kết thúc gói hỗ trợ lãi suất ngắn hạn của Chính phủ... Sang năm 2011, các chuyên gia kinh tế cho rằng khó khăn vẫn tiếp diễn, thị trường vốn cũng không mấy sáng sủa. Trong khi rào cản thương mại, kỹ thuật ngày càng dày, hàng rào thuế quan sẽ được dỡ bỏ hoặc cắt giảm theo lộ trình WTO, Hiệp định thương mại tự do...

Gỡ khó từ khâu vốn

Gỡ khó từ khâu vốn 

Cập Nhật 31-05-2012

Hiện nay, tình hình xuất khẩu của các doanh nghiệp (DN) chế biến, xuất khẩu thủy sản ít thuận lợi do nhu cầu nhập khẩu của các nước ở mức thấp điểm, thị trường tiêu thụ khó khăn. Theo các hộ nuôi cá tra thương phẩm và DN chế biến thủy sản trên địa bàn TP Cần Thơ, vấn đề vốn vẫn là gánh nặng ảnh hưởng đến ngành hàng xuất khẩu chủ lực của thành phố.

Gỡ “nút thắt” vốn cho doanh nghiệp

Gỡ “nút thắt” vốn cho doanh nghiệp 

Cập Nhật 13-01-2013

Năm 2013 được dự báo là năm còn nhiều khó khăn, thách thức do nền kinh tế thế giới phục hồi chậm, xuất khẩu hàng hóa nhiều rào cản, suy giảm vẫn chưa dừng lại… Doanh nghiệp (DN) trong nước chưa thoát khỏi khó khăn về vốn, thị trường, hàng tồn kho… và rất cần sự chia sẻ từ ngân hàng.

Tiếp tục “bơm vốn” hay chờ cơ hội mới?

Tiếp tục “bơm vốn” hay chờ cơ hội mới? 

Cập Nhật 20-07-2013

Đầu ra của thị trường bất động sản (BĐS) tại TP Cần Thơ, nhất là đất tại các dự án khu dân cư đô thị mới, chưa thấy tín hiệu lạc quan. Vậy mà không "ngồi chơi xơi nước", một số nhà đầu tư mạnh dạn "bơm vốn" tìm đầu ra…

Đảm bảo chất lượng tăng trưởng tín dụng

Đảm bảo chất lượng tăng trưởng tín dụng 

Cập Nhật 06-12-2014

Tình hình kinh tế vĩ mô đang có chuyển biến tích cực, cầu thị trường đang nhích lên từng bước đã tiếp thêm niềm tin cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. Và nhu cầu vốn cho mùa kinh doanh cuối năm được dự báo sẽ tăng, hiện nhiều tổ chức tín dụng (TCTD) đã tung nhiều gói sản phẩm cho vay ưu đãi để kích cầu tín dụng cuối năm. Trên địa bàn TP Cần Thơ, bà Phan Thị Thanh Hòa, Phó Giám đốc phụ trách Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) chi nhánh TP Cần Thơ, cho biết: Các TCTD trên địa bàn thành phố đều quan tâm đến tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Chính phủ và NHNN.

Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng, đảm bảo cơ cấu tín dụng phù hợp

Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng, đảm bảo cơ cấu tín dụng phù hợp 

Cập Nhật 29-08-2015

Đó là khẳng định của bà Phan Thị Thanh Hòa, Phó giám đốc phụ trách Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Chi nhánh TP Cần Thơ về công tác chỉ đạo điều hành tiền tệ và hoạt động của các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn thành phố. Các TCTD đều chú trọng chất lượng dòng vốn ra thị trường.

Tạo điều kiện hơn nữa để người dân 
tham gia đầu tư vốn

Tạo điều kiện hơn nữa để người dân tham gia đầu tư vốn 

Cập Nhật 04-10-2016

Ngày 28-7-2000 đánh dấu sự ra đời của Thị trường Chứng khoán (TTCK) Việt Nam khi sàn giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) chính thức giao dịch với chỉ 2 cổ phiếu đầu tiên. Đến ngày 8-3-2005, sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đi vào hoạt động và dần lớn mạnh thêm. Ngày 20-6-2006, HNX có thêm chức năng đấu thầu trái phiếu Chính phủ quốc gia và ngày 24-6-2009 ra mắt thêm sàn giao dịch dành cho cổ phiếu chưa niêm yết chính thức - sàn giao dịch Upcom để cơ bản hình thành đủ bộ các công cụ chức năng mua bán và huy động vốn dài hạn cho nền kinh tế - TTCK Việt Nam như hiện nay.

Hùn vốn, giúp nhau thoát nghèo

Hùn vốn, giúp nhau thoát nghèo 

Cập Nhật 18-10-2009

Thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) quận Ô Môn, TP Cần Thơ, đã có nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ hội viên nâng cao đời sống, đặc biệt trong phong trào vận động phụ nữ làm kinh tế. Từ sự hỗ trợ này, nhiều chị đã thoát nghèo, có điều kiện chăm lo gia đình được tốt hơn. Điều đáng quý là qua các hoạt động hùn vốn, cùng nhau làm ăn, các hội viên càng thêm đoàn kết, gắn bó.

Đô thị vệ tinh Cần Thơ hưởng lợi nhờ sự tăng trưởng của Bất động sản công nghiệp

Đô thị vệ tinh Cần Thơ hưởng lợi nhờ sự tăng trưởng của Bất động sản công nghiệp  

Cập Nhật 26-12-2019

Nếu Bất động sản (BĐS) gần sân bay được ví von như “gà đẻ trứng vàng”, luôn được giới đầu tư săn tìm thì BĐS Công nghiệp cũng là “từ khóa” chưa bao giờ hết “nóng” tại Cần Thơ thời gian qua.

Tag: Cần Thơ - Đất Xanh Miền Tây, www.datxanhmientay.net/cantho, Đô thị vệ tinh Cần Thơ hưởng lợi nhờ sự tăng trưởng của Bất động sản công nghiệp