Kết quả tìm kiếm cho "thị trường vốn"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 163

Gỡ khó nguồn vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Gỡ khó nguồn vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ 

Cập Nhật 22-06-2008

Hiện nay, bên cạnh kênh vay vốn từ ngân hàng, các doanh nghiệp (DN) còn có thể tiếp cận vốn qua các kênh cho thuê tài chính và thị trường chứng khoán. Nhưng đối với các DN vừa và nhỏ thì việc tiếp cận vốn từ các kênh này vẫn còn nhiều hạn chế. Để góp phần tháo gỡ khó khăn này, vừa qua Hội thảo “Giới thiệu các công cụ tiếp cận nguồn vốn” cho các DN vừa và nhỏ do Chương trình Hỗ trợ khu vực tư nhân Việt Nam đã được tổ chức tại TP Cần Thơ.

Tăng trưởng công nghiệp trong khó khăn

Tăng trưởng công nghiệp trong khó khăn 

Cập Nhật 13-09-2009

TP Cần Thơ là một trong mười địa phương trên cả nước có giá trị sản xuất công nghiệp tăng trưởng dương từ đầu năm đến nay. Tuy nhiên, theo nhận định của ngành công thương thành phố, mức tăng trưởng này chưa thực sự bền vững và nhiều sản phẩm công nghiệp phục vụ cho xuất khẩu đang khó khăn về thị trường. Còn hơn 3 tháng nữa là các doanh nghiệp (DN) phải trả vốn vay theo chương trình hỗ trợ lãi suất (vốn lưu động ngắn hạn- Quyết định 131/2009/QĐ-TTg). Trong khi sức cầu trên thị trường vẫn chưa thực sự sôi động, dù các DN đang vào cao điểm của tháng khuyến mãi cuối năm. Để giữ vững đà tăng trưởng công nghiệp của thành phố rất cần “cú hích” từ thị trường.

Doanh nghiệp dễ thở hơn

Doanh nghiệp dễ thở hơn 

Cập Nhật 09-09-2011

Theo cam kết giữa Ngân hàng Nhà nước (NHNN) và các ngân hàng thương mại (NHTM), từ giữa tháng 9-2011, lãi suất cho vay thông thường sẽ giảm về mức 17- 19%/năm. Sự đồng thuận của các NHTM trong việc đảm bảo nguồn cung vốn ra thị trường, với lãi suất hợp lý sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp (DN) dễ thở hơn thời gian tới.

Từng bước cải thiện môi trường đầu tư

Từng bước cải thiện môi trường đầu tư 

Cập Nhật 22-03-2012

Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) là dòng vốn quan trọng để bổ sung cho quá trình đầu tư phát triển của các địa phương. Thu hút FDI không chỉ thúc đẩy sản xuất, giải quyết việc làm, tạo nguồn thu ngân sách mà còn mang lại giá trị về hợp tác khoa học kỹ thuật, tiếp thu kinh nghiệm quản lý… Chính vì thế, “Hoàn thiện môi trường đầu tư để tăng thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào TP Cần Thơ” là một trong những mục tiêu quan trọng mà thành phố đặt ra từ nay đến năm 2015 để thúc đẩy kinh tế phát triển.

Chậm do thiếu vốn, vướng giải phóng mặt bằng

Chậm do thiếu vốn, vướng giải phóng mặt bằng 

Cập Nhật 21-05-2012

Dự án kè sông Cần Thơ được phê duyệt tại Quyết định số 2605/QĐ-BQLDA ngày 15-11-2007 gồm 10 gói thầu xây lắp và 2 gói thầu sau kè. Tuy nhiên, đến nay chỉ một số gói thầu tuyến kè phía bờ trái (quận Cái Răng) đã khởi công, các gói thầu tuyến kè phía bờ phải (quận Ninh Kiều) vẫn còn nằm trên giấy. Theo Ban quản lý dự án (BQLDA) Đầu tư Xây dựng thành phố, một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên là do thiếu vốn, vướng khâu giải phóng mặt bằng (GPMB), diện tích đất sạch không đủ đáp ứng nhu cầu thi công, dẫn đến chậm tiến độ...

Để dòng vốn được khơi thông

Để dòng vốn được khơi thông 

Cập Nhật 11-06-2013

Trên địa bàn TP Cần Thơ hiện có 51 tổ chức tín dụng (TCTD) hoạt động, với mạng lưới 228 địa điểm có giao dịch ngân hàng; theo nhận định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh TP Cần Thơ thì vốn tín dụng đang dần khơi thông ra thị trường. Tính đến cuối tháng 5-2013, tổng dư nợ cho vay của các TCTD trên địa bàn tăng 3,45% so với cuối năm 2012 và có khả năng, dư nợ sẽ tăng thời gian tới khi các ngân hàng triển khai gói hỗ trợ mua nhà ở xã hội, thu mua tạm trữ lúa gạo hè thu.

Rút ngắn khoảng cách dòng vốn trên thị trường

Rút ngắn khoảng cách dòng vốn trên thị trường 

Cập Nhật 03-08-2014

Chương trình kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp (DN) dưới hình thức “Ký kết hỗ trợ vốn vay tháo gỡ khó khăn cho DN” là sự gắn kết giữa cơ quan quản lý nhà nước, DN và ngân hàng thương mại. Theo đó, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh thành phố Cần Thơ giữ vai trò cầu nối giữa DN với các ngân hàng thương mại (NHTM) trên địa bàn trong thực hiện các hợp đồng tín dụng. Bà Phan Thị Thanh Hòa, Phó Giám đốc phụ trách NHNN chi nhánh TP Cần Thơ, cho biết: “Chương trình kết nối, ký kết cho vay vốn trực tiếp giữa Ngân hàng - DN trên địa bàn theo hình thức chương trình “Lễ ký kết hỗ trợ vốn vay tháo gỡ khó khăn cho DN” vừa triển khai ngày 1-8-2014.

Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận vốn

Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận vốn 

Cập Nhật 24-09-2016

Theo Cục Tài chính DN, doanh nghiệp nhỏ và vừa (DVNVV) hiện chiếm đến 98% tổng số DN trên cả nước, đóng góp 45% tổng sản phẩm trong nước (GDP), 33%/ tổng thu ngân sách nhà nước, giải quyết đến 62% nhu cầu việc làm. Tuy nhiên, đây là đối tượng dễ bị tổn thương, thiếu khả năng cạnh tranh do quy mô nhỏ, thiếu nhân lực, công tác quản trị còn nhiều hạn chế, thiếu vốn đầu tư cũng như khó tiếp cận vốn. Trong bối cảnh hội nhập, bên cạnh những nỗ lực tự thân, các DN rất cần những giải pháp hỗ trợ thiết thực để chủ động đầu tư gia tăng hàm lượng công nghệ, đủ sức cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước.

Đầu tư phim ảnh:

Thị trường giữ vai trò quyết định?

Đầu tư phim ảnh: Thị trường giữ vai trò quyết định?  

Cập Nhật 03-09-2017

Công nghiệp phim ảnh vốn là mảnh đất đem đến nhiều lợi nhuận, nên thu hút nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, phòng vé những năm gần đây không bùng nổ như trước và đang đối mặt với biến động thị trường

Tag: Công nghiệp phim ảnh, Kinh doanh phim ảnh, Sony, Village Roadshow, Warner Bros., Paramount, Apple, Netflix, Amazon, Comcast, Hollywood, Walt Disney

Dồn dập IPO và lên sàn ngay từ đầu năm

Dồn dập IPO và lên sàn ngay từ đầu năm  

Cập Nhật 03-01-2018

Ngay từ tháng 1 năm 2018, hàng loạt doanh nghiệp nhà nước với vốn điều lệ lên đến hàng chục ngàn tỉ đồng đang chuẩn bị dồn dập chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) và niêm yết cổ phiếu lên sàn chứng khoán, báo hiệu một năm đầy khí thế cho việc cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước nói riêng và sự sôi động của thị trường chứng khoán nói chung đang bắt đầu...

Tag: Thị trường chứng khoán, IPO, nhà đầu tư chứng khoán