Kết quả tìm kiếm cho "thị trường vốn"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 163

Vốn đầu tư gián tiếp nước ngoài giúp tăng thanh khoản cho thị trường chứng khoán 

Cập Nhật 22-05-2010

* Cần cơ chế tài chính để phát triển thị trường bất động sản

Thị trường chứng khoán bị thả nổi?

Thị trường chứng khoán bị thả nổi? 

Cập Nhật 21-02-2008

Đối mặt với nguy cơ lạm phát cao, rất nhiều nhà đầu tư chứng khoán tỏ ra lo ngại về dòng vốn tiền đồng Việt Nam đổ vào thị trường này bị thu hẹp, tác động tiêu cực tới giá cổ phiếu. Nhiều nhận định cho rằng, thời điểm này là thích hợp để mua vào. Giá bán của phần lớn các mã chứng khoán cũng đang sụt giảm mạnh so với giá trị thực. Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến lại cho rằng mua cổ phiếu rẻ lúc này cũng chưa thật rẻ và chưa hấp dẫn bởi lãi suất gửi bằng tiền đồng Việt Nam hiện đã tăng mạnh.

Khi USD ào ạt đổ vào thị trường bất động sản

Khi USD ào ạt đổ vào thị trường bất động sản 

Cập Nhật 10-04-2008

Chưa bao giờ nguồn vốn đổ vào thị trường bất động sản (BĐS) nhiều như hiện nay. Một năm, có hàng tỉ USD được “bơm” vào thị trường này. Điều đó đáng mừng (xét theo góc độ thu hút đầu tư) nhưng cũng đáng lo (khi mà nền kinh tế Mỹ đang lâm vào suy thoái như hiện nay).

Giải quyết đầu ra thị trường để “cứu” doanh nghiệp

Giải quyết đầu ra thị trường để “cứu” doanh nghiệp 

Cập Nhật 20-04-2012

Sản phẩm làm ra không có thị trường tiêu thụ, tồn kho lớn trong khi lãi suất ngân hàng đang “thâm” vào vốn của doanh nghiệp (DN). Mặc dù Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã hạ trần lãi suất huy động về mức 12%/năm (giảm 2% so với đầu tháng 3-2012) để kéo giảm lãi suất cho vay, gỡ khó cho DN. Song, các chuyên gia kinh tế cho rằng, chính sách của NHNN có “độ trễ”, ít nhất phải mất 6 tháng nữa lãi suất cho vay mới giảm. Làm gì để “cứu” DN, PGS.TS Mai Văn Nam, Trưởng Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Đại học Cần Thơ đã dành cho Báo Cần Thơ cuộc phỏng vấn.

Khai thông thị trường tín dụng hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn Đồng bằng sông Cửu Long 

Cập Nhật 02-06-2012

Những năm qua, Đảng và Nhà nước đã quan tâm ban hành nhiều nghị quyết, chủ trương, chính sách nhằm tăng cường đầu tư, phát triển Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thành vùng trọng điểm nông nghiệp, thủy sản, là một trong những vùng phát triển năng động về kinh tế, các mặt văn hóa, xã hội tiến kịp mặt bằng chung của cả nước; đóng góp ngày càng lớn vào nền kinh tế đất nước. Trong tiến trình đó, hệ thống các ngân hàng thương mại, các tổ chức tín dụng ở ĐBSCL ngày càng phát triển, trở thành kênh cung ứng vốn chủ yếu cho sự phát triển nông nghiệp, nông thôn, cải thiện đời sống nông dân. Tuy nhiên, trên thực tế sự phát triển thị trường tín dụng phục vụ nông nghiệp, nông dân, nông thôn vẫn còn nhiều điểm “nghẽn”, đang cần sớm được tháo gỡ để tạo động lực phát triển mạnh mẽ hơn cho ĐBSCL trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Tái cấu trúc, giải quyết bài toán tăng trưởng

Tái cấu trúc, giải quyết bài toán tăng trưởng 

Cập Nhật 30-06-2012

Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm, số lượng doanh nghiệp (DN) giải thể ở TP Cần Thơ đã tăng 12,72% so cùng kỳ năm 2011, với số vốn đăng ký cũng tăng 1,64 lần so cùng kỳ. Bên cạnh đó, không ít DN đang trong tình trạng thua lỗ. Đây chính là thời điểm DN cần đầu tư, tái cấu trúc để vượt qua sóng gió…

Thị trường tiền tệ đang khơi thông

Thị trường tiền tệ đang khơi thông 

Cập Nhật 07-10-2012

Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam Chi nhánh TP Cần Thơ, đến tháng 9-2012, mặt bằng lãi suất huy động và cho vay của các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn giảm mạnh so với đầu năm 2012. Điều này chứng tỏ mục tiêu giảm lãi suất đã đạt được kết quả tích cực, thị trường tiền tệ dần đi vào ổn định, huy động vốn tăng và cơ bản đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế trên địa bàn.

Kỳ vọng thị trường khởi sắc cuối năm

Kỳ vọng thị trường khởi sắc cuối năm 

Cập Nhật 21-06-2014

Trong 6 tháng đầu năm 2014, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TP Cần Thơ đạt gần 534 triệu USD, chỉ đạt 34% kế hoạch năm và giảm 12% so với cùng kỳ. Nguyên nhân chính do tác động của thị trường xuất khẩu chủ lực hai mặt hàng gạo và thủy sản. Tìm giải pháp hỗ trợ, gỡ khó cho các ngành hàng xuất khẩu chủ lực, giúp DN nhanh chóng hấp thụ vốn, tiếp cận thông tin, mở rộng thị trường tiêu thụ, giải phóng hàng tồn kho là vấn đề cấp bách hiện nay nhằm mở lối ra cho xuất khẩu...

Thị trường chứng khoán<br>
“Lập đỉnh” cả thanh khoản lẫn chỉ số

Thị trường chứng khoán
“Lập đỉnh” cả thanh khoản lẫn chỉ số 

Cập Nhật 08-08-2017

7 tháng đầu năm 2017, Thị trường Chứng khoán (TTCK) đã tăng hơn 70% về thanh khoản. Vốn hóa thị trường cũng tăng mạnh, đạt hơn 2,6 triệu tỉ đồng.

Tag: sàn chứng khoán Upcom, Đầu tư nước ngoài, quỹ bảo hiểm, VN-Index

Đô thị “vàng” Đại Ngân giữa trung tâm Cần Thơ

Đô thị “vàng” Đại Ngân giữa trung tâm Cần Thơ  

Cập Nhật 26-03-2020

Cuối 2019 đầu năm 2020, khu vực Tây Nam Bộ và nhất là TP. Cần Thơ đang trở thành tâm điểm hút dòng vốn thị trường BĐS phía Nam.

Tag: Đại Ngân, Khu đô thị mới Đại Ngân, Đô thị “vàng”