Kết quả tìm kiếm cho "thị trường Trung Quốc"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 263

Thị trường Hàn Quốc -
điểm đến của lao động trẻ

Thị trường Hàn Quốc - điểm đến của lao động trẻ 

Cập Nhật 11-08-2016

Thời gian qua, TP Cần Thơ xem công tác đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài, gọi tắt xuất khẩu lao động (XKLĐ), là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội cũng như cơ hội hội nhập của lao động trẻ. Ngành chức năng thành phố tập trung tuyên truyền, vận động, giới thiệu các thị trường phù hợp với điều kiện người lao động. Trong đó thị trường Hàn Quốc (HQ) thu hút sự quan tâm của lao động trẻ và mang lại hiệu quả kinh tế. Ngoài việc tiếp cận môi trường làm việc hiện đại, người lao động còn trang bị kỹ năng nghề, rèn kỷ luật, tác phong công nghiệp.

Trung Quốc thúc đẩy thế giới tới tương lai xe điện

Trung Quốc thúc đẩy thế giới tới tương lai xe điện  

Cập Nhật 15-10-2017

Với nguồn hỗ trợ tài chính dồi dào từ chính phủ và mục tiêu thống lĩnh các công nghệ mới, Trung Quốc đã trở thành nước chế tạo và tiêu thụ xe điện lớn nhất thế giới. Điều đó buộc các nhà sản xuất ô tô từ Mỹ đến Nhật, từ Hàn Quốc đến Đức tăng tốc chuyển đổi nhằm tránh nguy cơ bị bỏ lại phía sau tại thị trường xe hơi lớn nhất thế giới.

Tag: Trung Quốc, tương lai xe điện

Châu Âu lo ngại chiến lược “chia để trị” của Trung Quốc

Châu Âu lo ngại chiến lược “chia để trị” của Trung Quốc  

Cập Nhật 05-03-2018

Giới quan sát ngoại giao cho biết Liên minh châu Âu (EU) đang cảnh giác trước làn sóng đầu tư ngày càng gia tăng của Trung Quốc ở khu vực Balkans, Trung và Đông Âu cũng như các thành viên nghèo của EU mà Bắc Kinh xem là cửa ngõ để vào thị trường các nước phát triển hơn.

Tag: Châu Âu, chia để trị, Trung Quốc

Nâng chất lượng, giá trị sản phẩm, giảm rủi ro

Nâng chất lượng, giá trị sản phẩm, giảm rủi ro  

Cập Nhật 22-04-2018

Trung Quốc là thị trường mới nổi và đầy tiềm năng đối với xuất khẩu thủy sản Việt Nam. So với Mỹ, EU, thị trường Trung Quốc "mềm" hơn trong việc đưa ra yêu cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật đối với sản phẩm thủy sản nhập khẩu.

Tag: Xuất khẩu, thủy sản, Trung Quốc, Chế biến cá tra, phi-lê

Nhật Bản, Úc quan ngại hoạt động của Trung Quốc trên Biển Đông 

Cập Nhật 22-05-2018

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước thông tin một số máy bay ném bom của Trung Quốc lần đầu tiên hạ cánh xuống một sân bay ở Biển Đông.

Tag: Nhật Bản, Úc, Trung Quốc, Biển Đông, máy bay ném bom, Bộ Ngoại giao Việt Nam, Lê Thị Thu Hằng, DOC, COC, Hoàng Sa, Trường Sa

Trung Quốc với tham vọng thống lĩnh mạng 5G

Trung Quốc với tham vọng thống lĩnh mạng 5G  

Cập Nhật 21-10-2018

Tại thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc, mạng 4G được xem là “ông hoàng”. Vào cuối tháng 8 vừa qua, Trung quốc có 1,1 tỉ thuê bao di động 4G, nhiều hơn cả dân số của Mỹ, Indonesia, Nga, Nhật Bản và Đức gộp lại.

Tag: Trung Quốc, mạng 5G

Ông Trump lại ‘’rắn’’ với Trung Quốc

Ông Trump lại ‘’rắn’’ với Trung Quốc  

Cập Nhật 06-05-2019

Thị trường chứng khoán Trung Quốc hôm 6-5 sụt giảm sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa tăng gấp đôi thuế quan lên lượng hàng nhập khẩu trị giá 200 tỉ USD từ nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Tag: Trump, Trung Quốc, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc

Thị trường “dễ tính” chỉ là thứ “bùa mê”!

Thị trường “dễ tính” chỉ là thứ “bùa mê”!  

Cập Nhật 04-09-2019

Từng là thị trường dễ tính, giờ đây Tham tán thương mại Việt Nam tại Trung Quốc lưu ý các doanh nghiệp trong nước khi giao dịch, kinh doanh tại thị trường Trung Quốc

Tag: Mãng cầu xiêm

Việt Nam bác bỏ phát biểu của Trung Quốc về chủ quyền với Trường Sa

Việt Nam bác bỏ phát biểu của Trung Quốc về chủ quyền với Trường Sa  

Cập Nhật 13-11-2019

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh Việt Nam bác bỏ hoàn toàn mọi nội dung phát biểu liên quan đến Việt Nam của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc về chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa.

Tag: Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Quần đảo Trường Sa, Trung Quốc, Hoàng Sa

Thị trường phim trực truyến 

lên ngôi ở Trung Quốc

Thị trường phim trực truyến lên ngôi ở Trung Quốc  

Cập Nhật 23-06-2020

Trung Quốc đã cho phép các rạp chiếu phim hoạt động trở lại. Tuy nhiên, lượng khán giả đến rạp vẫn còn hạn chế, chỉ khoảng 30% so với bình thường, trong khi đó thị trường phim chiếu trên mạng đang phát triển, trở thành xu hướng tất yếu.

Tag: Thị trường phim trực truyến Trung Quốc, lượng khán giả đến rạp