Kết quả tìm kiếm cho "thạc sĩ"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 173

Chuyên gia trái cây nghịch mùa

Chuyên gia trái cây nghịch mùa 

Cập Nhật 27-01-2010

Nghịch lý “trúng mùa, rớt giá” cùng những đau đáu về cuộc sống khó khăn của người nông dân đã “đặt hàng” cho ông nghiên cứu trái cây nghịch mùa. Thành công với xoài cát Hòa Lộc, ông dần mở rộng ra các loại trái cây khác có phẩm chất ngon, giá trị kinh tế cao, mở ra cho nông dân những cơ hội sản xuất mới. Ở một khía cạnh khác, gần 30 năm đứng trên giảng đường Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, Trường Đại học Cần Thơ, ông đã góp phần đào tạo hàng trăm thạc sĩ chuyên ngành Khoa học Cây trồng. Ông là Phó Giáo sư - tiến sĩ (PGS-TS) Trần Văn Hâu, người mà đồng nghiệp, học trò và nông dân thường gọi một cách thân mật là “chuyên gia” trái cây nghịch mùa.

Phấn khởi nhiều, trăn trở cũng lắm!

Phấn khởi nhiều, trăn trở cũng lắm! 

Cập Nhật 17-03-2008

Sau hơn 2 năm triển khai, đề án Cần Thơ- 150 (đào tạo 150 thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài) đã đưa được 42 ứng viên đi đào tạo, thậm chí còn tiết kiệm được một khoản kinh phí khá lớn. Đó là cơ sở để khẳng định đề án sẽ hoàn thành đúng tiến độ và có thể mở rộng hơn. Nhìn trên tổng thể là vậy nhưng đi sâu vào phân tích ngành, bậc, đối tượng đào tạo so với kế hoạch của đề án sẽ thấy còn không ít vấn đề đáng lo.

Chưa tạo được sức hút mạnh mẽ

Chưa tạo được sức hút mạnh mẽ 

Cập Nhật 01-03-2010

Sau 2 năm (2007-2009) thực hiện Quyết định số 50//2007/QĐ-UBND ngày 28-12-2007 của UBND TP Cần Thơ về việc ban hành Quy định thực hiện Chính sách khuyến khích, hỗ trợ nguồn nhân lực của thành phố giai đoạn 2007-2011, TP Cần Thơ đã thu hút được 1 thạc sĩ, 40 cử nhân và 19 bác sĩ về công tác tại các quận- huyện, xã, phường- thị trấn. So với nhu cầu thực tế, số lượng này còn khá khiêm tốn. Theo ý kiến của nhiều cơ quan hữu trách, để thu hút nguồn nhân lực, cần có những giải pháp toàn diện hơn...

Báo động tình trạng rối loạn tâm thần do rượu

Báo động tình trạng rối loạn tâm thần do rượu 

Cập Nhật 24-02-2008

Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2008, lượng bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Tâm thần Cần Thơ vì chứng rối loạn tâm thần do rượu tăng đột biến. Việc điều trị, cũng như giúp bệnh nhân cai rượu hết sức khó khăn. Xoay quanh vấn đề này, thạc sĩ, bác sĩ Lê Hoàng Vũ, Bệnh viện Tâm thần Cần Thơ, cho biết:

Vun đắp hạnh phúc mỗi ngày

Vun đắp hạnh phúc mỗi ngày 

Cập Nhật 11-02-2008

Căn nhà nhỏ xinh xắn nằm ẩn mình trong mảnh vườn rộng đầy cây ăn trái ở TP Cần Thơ là tổ ấm của đôi vợ chồng Việt - Bỉ: Thạc sĩ Nguyễn Thị Hoài Châu và Tiến sĩ Nico Vromant, cùng công tác tại Viện nghiên cứu phát triển Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), thuộc Trường Đại học Cần Thơ. Hơn 10 năm qua, anh chị đã gắn bó và tạo hạnh phúc cho nhau mỗi ngày, cùng chung tay phục vụ cộng đồng bằng những việc làm có ích.

Cần được đầu tư tương xứng

Cần được đầu tư tương xứng 

Cập Nhật 10-05-2011

Nghị quyết số 14/2005/NQ-CP của Chính phủ về đổi mới cơ bản và toàn diện giáo dục đại học Việt Nam giai đoạn 2006-2020 (Nghị quyết 14) đã xác định, việc xây dựng đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý giáo dục đủ về số lượng, có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn cao là một trong những yêu cầu cấp thiết để nâng cao chất lượng toàn diện của bậc giáo dục đại học. Theo Nghị quyết này, Chính phủ cũng đề ra mục tiêu đến năm 2020, ít nhất 60% giảng viên ở các cơ sở đào tạo bậc đại học phải đạt trình độ thạc sĩ và 35% đạt trình độ tiến sĩ. Là một trong những loại hình giáo dục bậc đại học, thời gian qua, các trường cao đẳng ở TP Cần Thơ đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp nâng cao trình độ đội ngũ giảng viên, nhưng trong quá trình thực hiện vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc...

Trao bằng tốt nghiệp cho 576 tân thạc sĩ, tiến sĩ 

Cập Nhật 21-04-2012

* Ký kết hợp tác với Đại học Yamagata - Nhật Bản