Kết quả tìm kiếm cho "thượng đỉnh Mỹ - Triều"

Kết quả 61 - 70 trong khoảng 73

Hải Thượng Lãn Ông <br>
<i>Người thầy thuốc Việt Nam thế kỷ XVIII</i>

Hải Thượng Lãn Ông
Người thầy thuốc Việt Nam thế kỷ XVIII 

Cập Nhật 20-10-2012

Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (1720-1791) người làng Liêu Xá, huyện Đường Hào, phủ Thượng Hồng, tỉnh Hải Dương (nay là xã Hoàng Hữu Nam, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên). Ông sinh ra trong một gia đình mấy đời khoa bảng (ông, cha, chú, bác, anh, em... ) đều học giỏi, đỗ đạt cao và làm quan to trong triều vua Lê - chúa Trịnh. Biệt hiệu Hải Thượng Lãn Ông có nghĩa là ông già lười ở Hải Thượng có lẽ do 2 chữ đầu tiên của tên tỉnh (Hải Dương) và tên phủ (Thượng Hồng) ghép lại (?) nhưng cũng lại có thể do chữ Bầu Thượng là quê mẹ và là nơi Hải Thượng ở lâu nhất (từ năm 26 tuổi cho đến khi mất).

Vào “sân chơi” WTO cộng (+)

Vào “sân chơi” WTO cộng (+) 

Cập Nhật 10-01-2016

Việt Nam được đánh giá là quốc gia tích cực, hội nhập nhanh và sâu rộng trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế. Đến nay, Việt Nam đã ký kết, đàm phán hiệp định thương mại tự do (FTA) với hầu hết các đối tác lớn trên thế giới. Trong đó, tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), được xem là một cơ hội cực kỳ lớn đối với Việt Nam khi vào "sân chơi" với 11 nước, trong đó có Mỹ, Canada, Mexico, Peru - những quốc gia Việt Nam chưa có FTA.

“Bà Doubtfire” - một phim hay về gia đình

“Bà Doubtfire” - một phim hay về gia đình 

Cập Nhật 14-03-2009

Bộ phim tâm lý hài hước nhẹ nhàng “Bà Doubtfire” (Mrs Doubtfire) chỉ với vỏn vẹn 25 triệu USD chi phí sản xuất là điểm son trong sự nghiệp của diễn viên hài lừng danh Robin William và đạo diễn nổi tiếng Chris Columbus với 441 triệu USD doanh thu. Phim còn đoạt được một tượng vàng Oscar, 8 giải thưởng khác và được xếp hạng 67 trong 100 phim hài xuất sắc nhất do AFI (Hiệp hội các nhà làm phim Mỹ) công bố.

Johnson & Johnson bị buộc bồi thường 417 triệu USD

Johnson & Johnson bị buộc bồi thường 417 triệu USD 

Cập Nhật 23-08-2017

Tòa án Cấp cao Los Angeles ở bang California (Mỹ) hôm 21-8 đã ra phán quyết buộc Tập đoàn dược mỹ phẩm Johnson & Johnson phải bồi thường 417 triệu USD cho nữ khách hàng 63 tuổi Eva Echeverria, người khẳng định đã phát triển bệnh ung thư buồng trứng sau khi sử dụng các sản phẩm phấn rôm trẻ em của hãng này để làm vệ sinh phụ nữ suốt nhiều thập kỷ.

Tag: Johnson & Johnson

Ông Trump sẽ gặp lãnh đạo Triều Tiên vào tháng 5

Ông Trump sẽ gặp lãnh đạo Triều Tiên vào tháng 5  

Cập Nhật 09-03-2018

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 8-3 cho biết ông đã chuẩn bị để gặp lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un trong hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa hai nước, đánh dấu bước đột phá đầy kịch tính trong tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Tag: Ông Trump, Kim Jong-un

Hỗ trợ chị Hương nuôi hai con thơ

Hỗ trợ chị Hương nuôi hai con thơ  

Cập Nhật 02-04-2018

(CT) - Phóng viên Báo Cần Thơ vừa kết hợp cán bộ xã Xuân Thắng trao 1,5 triệu đồng của bạn đọc Richard Grossan (Mỹ) gởi giúp gia đình chị Trần Thị Hương

Tag: Hỗ trợ chị Hương, con thơ, hoàn cảnh thương tâm, tai nạn giao thông, nhà hảo tâm

Ông Kim Jong-un đồng ý gặp ông Donald Trump tại khu phi quân sự DMZ

Ông Kim Jong-un đồng ý gặp ông Donald Trump tại khu phi quân sự DMZ  

Cập Nhật 01-05-2018

CNN hôm 1-5 đưa tin Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã thuyết phục được nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tổ chức cuộc gặp sắp tới với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Khu phi quân sự (DMZ).

Tag: Kim Jong-un, Donald Trump, khu phi quân sự, DMZ, hội nghị thượng đỉnh

Ông Trump xác định Triều Tiên vẫn là “mối đe dọa đặc biệt”

Ông Trump xác định Triều Tiên vẫn là “mối đe dọa đặc biệt”  

Cập Nhật 24-06-2018

Hôm 22-6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh kéo dài tình trạng khẩn cấp quốc gia thêm một năm liên quan vấn đề CHDCND Triều Tiên sau tuyên bố Bình Nhưỡng vẫn đặt ra “mối đe dọa bất thường” đối với Washington.

Tag: Ông Trump, Triều Tiên, hạt nhân

Trao tiền từ thiện cho gia đình anh Vui ở Phong Điền

Trao tiền từ thiện cho gia đình anh Vui ở Phong Điền  

Cập Nhật 23-07-2018

Mới đây, phóng viên Báo Cần Thơ kết hợp với Nhóm từ thiện bạn bè chị Trần Thị Tuyết Lan (phường An Hòa, quận Ninh Kiều) và chính quyền địa phương ấp Mỹ Hòa, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, đến thăm, tặng quà và trao tiền hỗ trợ với tổng chi phí là 6 triệu đồng cho gia đình anh Trần Văn Vui

Tag: Báo Cần Thơ, Trao tiền từ thiện, Nhóm từ thiện bạn bè chị Trần Thị Tuyết Lan, hoàn cảnh thương tâm

Tăng chế tài, siết quản lý...

Tăng chế tài, siết quản lý...  

Cập Nhật 22-09-2020

Từ ngày 15-10-2020, bán mỹ phẩm giả có thể bị phạt đến 100 triệu đồng. Đây là mức tiền phạt cao nhất được đưa ra tại Nghị định 98/2020/NĐ-CP ngày 26-8-2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (Nghị định 98).

Tag: Tăng chế tài, siết quản lý, bán mỹ phẩm giả, Nghị định 98/2020/NĐ-CP