Kết quả tìm kiếm cho "thám hiểm Mặt trăng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 7

Trung Quốc tham vọng đưa người lên Mặt Trăng

Trung Quốc tham vọng đưa người lên Mặt Trăng 

Cập Nhật 11-06-2017

Dương Lợi Vĩ, Phó Tổng giám đốc Cơ quan hàng không vũ trụ có người lái Trung Quốc (CMSA) và là phi hành gia đầu tiên của Trung Quốc lên vũ trụ, trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây với Tân Hoa Xã cho biết, nước này đang chuẩn bị cho kế hoạch đưa người lên Mặt trăng - mục tiêu mới nhất trong chương trình thám hiểm Mặt trăng đầy tham vọng.

Chuộng đẹp, quên... an toàn !

Chuộng đẹp, quên... an toàn ! 

Cập Nhật 30-06-2008

Việc 100% người dân TP Cần Thơ thực hiện đội nón bảo hiểm (NBH) khi đi mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông hiện nay thể hiện ý thức chấp hành pháp luật rất cao. Tuy nhiên, tình trạng đội NBH mang tính đối phó còn khá phổ biến. Nhất là gần đây, xu hướng sử dụng các loại NBH cách điệu, thời trang đã làm mất công năng của chiếc nón đang ngày càng tăng. Sự “chuộng đẹp” đang khiến người tiêu dùng quên sự an toàn cho bản thân...

Đề nghị chấn chỉnh tình trạng hành khách đi xe buýt vứt rác xuống đường 

Cập Nhật 29-10-2014

Cử tri huyện Thới Lai kiến nghị ngành chức năng chấn chỉnh tình trạng hành khách đi xe buýt vứt rác xuống đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, mất vệ sinh công cộng. Nội dung trả lời của Sở Giao thông Vận tải thành phố, như sau:

Nhật muốn thám hiểm Mặt trăng

bằng năng lượng từ nước trên hành tinh này

Nhật muốn thám hiểm Mặt trăng bằng năng lượng từ nước trên hành tinh này  

Cập Nhật 29-09-2020

Ngày 28-9, Cơ quan thám hiểm không gian vũ trụ Nhật Bản (JAXA) đã công bố mục tiêu thám hiểm Mặt trăng vào giữa những năm 2030 bằng năng lượng được tạo ra từ nguồn nước trên chính hành tinh này.

Tag: Cơ quan thám hiểm không gian vũ trụ Nhật Bản (JAXA), thám hiểm Mặt trăng

Tám quốc gia ký thỏa thuận thám hiểm Mặt trăng

Tám quốc gia ký thỏa thuận thám hiểm Mặt trăng  

Cập Nhật 15-10-2020

Ngày 13-10, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) thông báo 8 quốc gia đã ký kết thỏa thuận quốc tế về hoạt động khám phá Mặt trăng mang tên Hiệp định Artemis.

Tag: thám hiểm Mặt trăng, Hiệp định Artemis, NASA

Gay cấn cuộc đua thám hiểm vũ trụ

Gay cấn cuộc đua thám hiểm vũ trụ  

Cập Nhật 11-02-2021

Sự kiện con người lần đầu đặt chân lên Mặt trăng cách đây hơn 50 năm đã đánh dấu đỉnh cao của cuộc chạy đua khám phá không gian giữa hai siêu cường Mỹ - Liên Xô.

Tag: Gay cấn cuộc đua thám hiểm vũ trụ, Tăng tốc tới Mặt trăng, Tấp nập bay đến sao Hỏa