Kết quả tìm kiếm cho "tay súng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 163

Thế giới lo ngại xảy ra thảm họa tại Aleppo

Thế giới lo ngại xảy ra thảm họa tại Aleppo 

Cập Nhật 30-07-2012

Hôm qua, các hãng tin phương Tây cho biết quân đội chính phủ Syrie đã huy động xe tăng để tấn công càng quét vào các khu vực (bị quân nổi dậy chiếm đóng) được máy bay lên thẳng và pháo binh “dọn đường”. Các tay súng thì cho biết họ đang thiếu vũ khí, cần tiếp tục được sự viện trợ từ bên ngoài.

Nga và tâm điểm Crimea

Nga và tâm điểm Crimea 

Cập Nhật 01-03-2014

Sau khi các tay súng được cho ủng hộ Nga giành quyền kiểm soát trụ sở chính quyền và hội đồng lập pháp tại nước Cộng hòa tự trị Crimea của Ukraina, một nhóm vũ trang khác gồm 50 người từ ngày 28-2 tiếp tục chiếm hai sân bay tại thủ phủ Simferopol và thành phố Sevastopol của bán đảo này.

Hơn 12.000 tay súng nước ngoài 
tham chiến tại Syrie

Hơn 12.000 tay súng nước ngoài tham chiến tại Syrie 

Cập Nhật 10-09-2014

Giáo sư Peter Neumann, Giám đốc Trung tâm Quốc tế nghiên cứu về chủ nghĩa cấp tiến (ICSR) thuộc Đại học Hoàng đế Luân Đôn (Anh) hôm 8-9 cho biết, hiện có hơn 12.000 tay súng nước ngoài từ 74 quốc gia đang chiến đấu cùng với quân nổi dậy ở Syrie. Trong đó, từ 60-70% đến từ các nước Trung Đông và khoảng 20-25% đến từ các quốc gia phương Tây.

Thiện chí hay thủ đoạn ?

Thiện chí hay thủ đoạn ? 

Cập Nhật 30-01-2010

Kế hoạch hòa hợp với Taliban của Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai trình bày tại hội nghị quốc tế đặc biệt ở Luân Đôn hôm 28-1, vừa có thêm “lực đẩy” mới khi nhiều chi tiết về cuộc đàm phán bí mật giữa Liên Hiệp Quốc với các thủ lĩnh chủ chốt của Taliban được tiết lộ trên các phương tiện truyền thông phương Tây. Cuối hội nghị, các nước tài trợ cho Afghanistan như Anh, Mỹ, Nhật… đã nhất trí góp “Quỹ hòa bình và tái hòa hợp” trị giá 500 triệu USD, thậm chí lên tới 1 tỉ USD, để chính quyền Kabul chiêu hàng các tay súng Taliban. Dùng tiền để “thúc đẩy” hòa giải hòa hợp hay đây chỉ là thủ đoạn thâm độc của Mỹ và phương Tây?

“Thiên đường mới” cho các tay súng cực đoan

“Thiên đường mới” cho các tay súng cực đoan 

Cập Nhật 12-08-2013

Khi các tay súng nước ngoài ồ ạt đổ vào Syrie, các nhóm Hồi giáo cực đoan cũng đang tạo ra các hang ổ mới và biến nơi đây thành thiên đường cho các tay súng thánh chiến, khiến Mỹ và phương Tây càng thêm lo ngại về một trong những mối đe dọa lớn nhất thế giới nổi lên từ quốc gia Trung Đông đang chìm sâu trong nội chiến này.

Iraq hồi hương hơn 1.300 vợ con của các tay súng IS

Iraq hồi hương hơn 1.300 vợ con của các tay súng IS 

Cập Nhật 12-09-2017

Iraq chuẩn bị hồi hương cho hàng trăm gia đình của các tay súng nước ngoài thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang bị giam giữ tại nước này.

Tag: Iraq, hồi hương, tay súng IS

Indonesia trước mối đe dọa từ các tay súng IS hồi hương

Indonesia trước mối đe dọa từ các tay súng IS hồi hương  

Cập Nhật 25-09-2017

“Mọi người đang tụ tập, tôi đến gần hơn nhưng trời ơi, người đàn ông đó đã chết” - Heru Kurnia, một công dân Indonesia từng tham chiến với tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria, nhớ lại cảnh chứng kiến bọn trẻ đá vào đầu một người bị các tay súng IS xử tử.

Tag: Indonesia, tay súng IS hồi hương

5.600 tay súng IS hồi hương sau đại bại ở Trung Đông 

Cập Nhật 26-10-2017

Trong bối cảnh tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) thất bại nặng nề ở Syria và Iraq, báo cáo mới đây của nhóm tư vấn an ninh Soufan có trụ sở tại thành phố New York (Mỹ) cho biết ít nhất 5.600 tay súng thuộc lực lượng này từ 33 quốc gia đã trở về nước.

Tag: IS hồi hương, Nhà nước Hồi giáo

10.000 tay súng IS

“nằm vùng” ở Afghanistan

10.000 tay súng IS “nằm vùng” ở Afghanistan  

Cập Nhật 25-12-2017

Ước tính của giới chức Nga cho thấy có khoảng 10.000 tay súng tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) đang hiện diện ở Afghanistan, và con số đó ngày càng gia tăng

Tag: Nhà nước Hồi giáo IS, IS-Afghanistan

Thổ Nhĩ Kỳ “vô hiệu hóa” hơn 2.200 tay súng trong chiến dịch  “Nhành ô liu”

Thổ Nhĩ Kỳ “vô hiệu hóa” hơn 2.200 tay súng trong chiến dịch “Nhành ô liu” 

Cập Nhật 02-03-2018

Giới chức an ninh Thổ Nhĩ Kỳ ngày 1-3 cho biết quân đội nước này đã “vô hiệu hóa” khoảng 2.222 tay súng kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự “Nhành ô liu” tại vùng Afrin, miền Tây Bắc Syria.

Tag: Thổ Nhĩ Kỳ, chiến dịch “Nhành ô liu”, Afrin, Syria