Kết quả tìm kiếm cho "tai biến sản khoa"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 49

Ngành nông nghiệp thành phố sẵn sàng hội nhập

Ngành nông nghiệp thành phố sẵn sàng hội nhập 

Cập Nhật 29-09-2016

Những năm qua, ngành nông nghiệp Cần Thơ đã đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất giống cây trồng, vật nuôi, chế biến thủy sản; đồng thời thay đổi cơ cấu sản xuất, tập trung nuôi trồng các sản phẩm mang thế mạnh, lợi thế riêng của thành phố… Qua đó, từng bước đáp ứng yêu cầu trong tiến trình hội nhập và thực hiện công cuộc xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Khơi nguồn và tôn vinh nền văn minh lúa nước Việt Nam

Khơi nguồn và tôn vinh nền văn minh lúa nước Việt Nam 

Cập Nhật 24-11-2009

Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ I tại Hậu Giang từ 28-11 đến 2-12-2009, dự kiến có khoảng 20 chuỗi sự kiện diễn ra tại lễ hội sẽ giới thiệu tổng quan về lịch sử hình thành và phát triển của nền văn minh lúa nước Việt Nam. Qua đó, tôn vinh những nông dân, nhà khoa học, doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho sự phát triển của cây lúa nước. Festival còn là nơi gặp gỡ, giao lưu của người sản xuất, chế biến; cầu nối những suy nghĩ, sáng kiến góp phần nâng cao giá trị hạt gạo Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Trồng rau sạch trên đảo Phú Quốc

Trồng rau sạch trên đảo Phú Quốc 

Cập Nhật 05-05-2011

Là biển đảo nhưng Phú Quốc có điều kiện trồng rau củ, đáp ứng nhu cầu sử dụng tại chỗ cho người dân bản địa và khách du lịch đến tham quan, nghỉ mát. Đặc biệt, Phú Quốc còn đang phát triển mô hình trồng rau sạch cung cấp cho các nhà hàng, khách sạn trên đảo phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế...

Gỡ rối thế nào?

Gỡ rối thế nào? 

Cập Nhật 25-12-2013

Hiện con cá tra chiếm 26% kim ngạch xuất khẩu thủy sản của cả nước, chỉ sau con tôm. Tuy nhiên, nhiều năm qua, ngành hàng này vẫn đối mặt với tình trạng liên kết chuỗi lỏng lẻo; sản xuất nhỏ lẻ, tự phát; sản phẩm đơn điệu; thị trường xuất khẩu thường xuyên biến động theo chiều hướng bất lợi... Giải pháp phát triển thị trường và nâng cao giá trị gia tăng của con cá tra lại một lần nữa được các nhà khoa học, chuyên gia và doanh nghiệp (DN) đưa ra bàn luận tại Hội thảo "Phát triển thị trường và nâng cao giá trị gia tăng cá tra tại ĐBSCL" vừa diễn ra tại TP Cần Thơ.

Nâng cao nhận thức và 
hành động từ doanh nghiệp

Nâng cao nhận thức và hành động từ doanh nghiệp 

Cập Nhật 15-09-2015

Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ vừa phối hợp với các địa phương vùng ĐBSCL, Báo Công thương và Trung tâm Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ 2 (SMEDEC 2) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Diễn đàn đối thoại chính sách "Rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu, các nguy cơ đối với doanh nghiệp tại vùng ĐBSCL". Tại Diễn đàn này, nhiều ý kiến cho rằng, phần lớn các doanh nghiệp (DN) trong vùng chưa quan tâm đề ra giải pháp chủ động ứng phó các nguy cơ và rủi ro đối với hoạt động sản xuất kinh doanh do biến đổi khí hậu (BĐKH) gây ra.

Phối hợp giữa bảo vệ bệnh viện với công an địa phương để ngăn ngừa tội phạm

Phối hợp giữa bảo vệ bệnh viện với công an địa phương để ngăn ngừa tội phạm 

Cập Nhật 05-07-2009

Bệnh viện là nơi đông người, có điều kiện cho kẻ xấu ra tay thực hiện các hành vi trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước thực trạng đó, các bệnh viện tại TP Cần Thơ đã tìm mọi biện pháp để phòng ngừa, hạn chế tình trạng trộm cắp nơi bệnh viện. Điển hình như Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, nhờ phối hợp với công an địa phương nên thời gian gần đây đã giảm hẳn nạn trộm cắp, lừa đảo, vãn hồi tình trạng mất an ninh trật tự.

CHỌN TẠO GIỐNG LÚA THÍCH ỨNG VỚI HẠN MẶN

CHỌN TẠO GIỐNG LÚA THÍCH ỨNG VỚI HẠN MẶN 

Cập Nhật 10-03-2016

Chọn giống lúa tốt, áp dụng đồng bộ các tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào canh tác, sử dụng phân, thuốc bảo vệ thực vật hợp lý... là những giải pháp quan trọng để góp phần làm gia tăng năng suất, sản lượng lúa. Tuy nhiên, vụ lúa đông xuân 2015-2016 tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang bị ảnh hưởng nặng nề của hạn, mặn và đe dọa đến vụ lúa hè thu sắp tới. Diễn biến thời tiết ngày càng khắc nghiệt và khó dự báo. Do đó, yêu cầu đặt ra cho các nhà khoa học là phải chọn tạo những giống lúa mới chống chịu, có tính thích nghi cao với hạn, mặn và được thị trường chấp nhận.

Khẩn trương khắc phục sạt lở

Khẩn trương khắc phục sạt lở  

Cập Nhật 20-05-2018

Theo nhận định của các nhà khoa học, thời gian gần đây, nguồn nước trên sông, rạch thuộc khu vực ĐBSCL có nhiều biến động dẫn đến sạt lở bờ sông, đe dọa tính mạng và tài sản của nhân dân.

Tag: Đồng bằng Sông Cửu Long, ĐBSCL, sạt lở, Cồn Tân Lộc, phù sa bồi đắp, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, vùng châu thổ sông Cửu Long

Triển khai biện pháp phù hợp

ứng phó khô hạn, xâm nhập mặn

Triển khai biện pháp phù hợp ứng phó khô hạn, xâm nhập mặn  

Cập Nhật 13-02-2020

Theo các nhà khoa học, tại ĐBSCL, hạn hán ngày càng hiện hữu ở các con sông, kênh, rạch; xâm nhập mặn (XNM) đang lấn sâu vào nội đồng, đe dọa sản xuất nông nghiệp, sinh hoạt của người dân

Tag: ứng phó khô hạn, xâm nhập mặn, ĐBSCL, TP Cần Thơ, sông Mekong